ลังเล...ช่วยแนะนำที ขายหรือเก็บไว้ดี

เกริน
ที่ดินเป็นของทวดยกให้พ่อตอนพออยู่บ้านนอก จากนั้นพ่อก็มาทำงานที่กรุงเทพย้ายถิ่นฐานอยู่กรุงเทพ ร่วมถึงผม ที่ดินที่ทวดให้ก็ให้พี่น้องแบ่งกันทำไร่นา ก็มีแบ่งปันกันกินในเรื่องของดอกผล พ่อกลับบ้านนอกที ก็ได้ข้าว ผลไม้ มากินที่กรุงเทพ กินได้หลายเดือนเลย

ตอนนี้พ่อผมเสียแล้ว ที่ดินก็โอนมาให้ผมก่อนท่านเสีย ผมก็ใช้ชีวิตที่กรุงเทพแบบหาเช้ากินค่ำ เงินเดือนชนเดือนแบบทั่วๆไปของมนุษย์เงินเดือน วันนึงญาติโทรมาบอกว่าจะขายที่ไหม ... ผมไม่เคยคาดคิดเรื่องขายทีมาก่อน ไม่ได้ตั้งตัว ญาติเสนอจำนวนเงินหลักล้าน

ตอนนี้ผมก็วัยกลางคนเข้าไปแล้ว ลูกตัวเองก็ไม่มีมีแต่ลูกเลี้ยง เงินอยากได้ไหมอยาก ... เสียดายที่ไหม...เสียดาย ตัดสินใจไม่ถูกครับ ที่ดินก็พวกญาติกันเองขอซื้อเห็นไม่ได้ทำอะไร ญาติๆเขาอยู่กิน ตายที่นั่นเขาอยากเอาไว้ให้ลูกให้หลาน

เก็บไว้เกร็งกำไร อาจได้มากกว่านี้... ถ้าขายผมก็สบายอยู่ที่กรุงเทพมีเงินใช้
ตอนนี้ญาติโทรมาถี่ยิบเลย ผมไม่กล้ารับสาย ไม่รู้จะพูดไงดี จะปฎิเสธ หรือ ตกลง คิดไม่ตกครับ
ขายก็เสียดายที ไม่ขายก็เสียดายเงิน...
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่