แมวท้องเสีย ไม่กินอาหาร กินแต่น้ำ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

กระทู้คำถาม
ที่บ้านเลี้ยงแมวไว้ 3 ตัวค่ะ ตัวผู้ 1 ตัว ตัวเมีย 2 ตัว

ทำหมันหมดแล้ว ปกติกิน Royal Canin สูตร Young male กินมาตลอดตั้งแต่เค้าทำหมัน

ไม่มีปัญหาอะไรเด็กๆชอบทุกตัว จนถุงที่เพิ่งเปิดใหม่ น้องกินแล้วท้องเสียทั้ง 3 ตัวเลย เครียดมากๆค่ะ

ตอนแรกเป็นที่ตัวผู้ก่อน แล้วก็ตัวเมียอีกตัว ตอนแรกไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะRoyal canin รึเปล่า เพราะกินมาตลอดไม่มีปัญหา

เลยลองให้ผสมกับสูตรขับก้อนขน(สูตรนี้คุณหมอเค้าแนะนำมา ขอบอกว่าโกรธหมอมากๆ) ปรากฎว่าตัวเมียอีกตัวที่ไม่ท้องเสียก็ท้องเสีย

แต่พอให้ royal canin สูตรแก้ท้องเสีย 2 ตัวแรกก็ดีขึ้นมา(ตัวที่ท้องเสียก่อน แต่เค้าร่าเริง+กินอาหารตลอด)

แต่ตัวเมียที่ท้องเสียทีหลัง เค้าไม่ยอมกินอะไรเลยค่ะ ทั้งอาหารเปียก ไม่เปียกแก้ท้องเสีย ที่บ้านก็เลยให้น้ำผึ้งไป แต่เค้าเดินมากินน้ำเองได้

ไม่มีอาการเดินเซ แต่งตัว แล้วก็กินไผ่เงิน มีซึมๆนิดๆ แต่ตัวนี้เค้าค่อนข้างแพ้ยาปฏิชีวนะ+สารเคมี เลยไม่กล้าพาไปหาหมอค่ะ

เมื่อวานเค้าก็มีนอนผึ่งพุงแบบทุกทีที่สบายใจ + เดินมาชวนเราเล่นบ้างค่ะ

แต่เวลาเค้าไปหาหมอเค้าจะกลัวมากๆ+ตัวสั่น เลยไม่กล้าพาเค้าไป ตอนนี้เค้าอึออกมามีเนื้ออึนิดหน่อย เขี่ยๆแล้วก็นิ่มๆ(วันนี้ไม่ได้ให้น้ำผึ้งค่ะ)

ตามรูป ทำยังไงให้เค้ากินข้าวดีคะ น้องผอมลง เรากลุ้มใจ ไม่มีสมาธิจะทำอะไรมาหลายวันแล้วค่ะ

นี่รูปตอนอึยังไม่ได้เขี่ยค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

อันนี้เขี่ยอึแล้ว เนื้ออึเหมือนนิ่มๆน่ะค่ะ วันนี้น้องกินไผ่เงิน+น้ำ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ปล. แล้วหลังจากนี้จะให้เค้ากินอาหารอะไรกันดีคะ คงไม่เอาRoyal canin สูตรYoung maleแล้วเรากลัวมาก หลอนสุดๆ
ตอนนี้กินRoyal canin สูตรGastro แก้ท้องเสียอยู่ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่