นักร้องนำคนที่ 3 ของ Sillyfools

ตั้งแต่ที่ โต ออกจาก Sillyfools ออกไป บอกได้เลยว่าความนิยมของวงได้ตกไปเยอะ เนื่องจากหลายคนยังยึดติดในเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของ โต และไม่คิดว่าจะมีใครมาแทนได้

เมื่อ เบน เข้ามาแทนที่ โต ด้วยความที่เป็นนักร้องลูกครึ่ง ภาษาไทยไม่แข็งแรง สไตล์การร้องที่แตกต่างจากเดิมอย่างสิ้นเชิง จึงยังไม่สามารถดึงอารมณ์ความเป็น Sillyfools กลับมาได้เท่าเดิม มีเพียงแต่แฟนเพลงที่ยังเหนียวแน่นกับดนตรีในแบบของ SF ที่ยังคงเป็นเอกลักษณ์ตามสไตล์ และยังรักตลอดมา รวมทั้งผมด้วยเช่นกัน

ช่วงปีที่แล้ว ทางวงก็เกิดการเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง เมื่อ ต่อ มือกลองได้ออกจากวงไป แต่ทางวงก็ได้มือกลองระดับพระกาฬ รัตน์ โคบายาชิ อดีตมือกลอง Dezember ซึ่งถือว่าเป็นมือกลองระดับแนวหน้าของเมืองไทย


รัตน์ได้โชว์ศักยภาพด้วยการระเบิดกระเดื่องคู่ให้ฟังในซิงเกิลใหม่ "Standing tall" ที่ปล่อยออกมาเมื่อปีที่แล้ว ศรัทธาของแฟนเพลง Sillyfools ยิ่งหนักแน่นขึ้นกว่าเดิม เมื่อได้ขุมพลังระดับเทพเข้ามาเสริมทัพ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอแต่แล้วก็เกิดวิกฤตขึ้นอีกครั้ง เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางวงได้ประกาศว่า เบน นักร้องนำได้เกิดปัญหาด้านสุขภาพ และไม่อยากเป็นตัวถ่วงคนอื่น จึงตัดสินใจพักการทำงานร่วมกับวง ทำให้ SF ต้องหานักร้องใหม่เป็นคนที่ 3 (หายเร็วๆนะครับพี่เบน >____< )
กระแสต่อมาก็กลายเป็นที่พูดคุยกันแล้วว่า ใคร ที่คู่ควรกับตำแหน่งนักร้องนำคนต่อไปของ Sillyfools
- แด็ก Rock Rider (บิ๊กแอส)
- เต๋า Airborn
- เบน Gearknight
ไม่เว้นแม้แต่ที่มีกระแสอยากให้ โต กลับมาร้องให้เหมือนเดิม

เรื่องที่จะให้ โต กลับมาร้องให้เหมือนเดิมเป็นไปได้ยากที่สุดครับ เพราะเจ้าตัวขอหันหลังให้กับวงการเพลงอย่างไม่หวนกลับ และมุ่งทำธุรกิจเนื้อสัตว์ของตัวเอง เพราะฉะนั้นใครที่อยากให้โตกลับมาร้องก็เลิกคิดไปได้เลย ส่วน แด็ก Rock Rider (บิ๊กแอส) และ เต๋า Airborn นี่ ทางวง SF คุ้นเลยสนิทสนมกันมามาก ทำโปรเจค Rock Rider ด้วยกันมา ออกทัวร์ร่วมกัน แฟนเพลงต้องจิ้นแน่นอนว่า เอาใครสักคนมาร้องแทนเลย แต่ตกลงว่า อกหักนะครับ เพราะเพจได้ออกมาประกาศดังนี้ครับล่าสุด ข่าววันนี้ครึกโครมมากจากการที่มีคนแชร์การแสดงสดของ SF ที่ร้านแห่งหนึ่ง พร้อมด้วยประกาศจากทางวงอีกครั้งคลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


ความรู้สึกเหมือนตอนเปิดตัว เบน นักร้องคนที่ 2 ที่มาพร้อมหน้ากากหัวกะโหลก ตอนนั้นกระทู้ในพันทิปก็เป็นที่คึกคัก เดากันไปต่างๆนาๆว่าเขาเป็นใคร ...ตอนนั้นมีคีย์เวิร์ดว่า เป็นลูกครึ่ง เลยเดาไปจนถึงว่าอาจจะเป็นนักร้องลูกครึ่งไทย-แคนาดาที่ชื่อว่า Devid Usher จากวง Moist แต่แล้วก็ไม่ใช่ (ตอนนั้นพี่ต้นก็เคยคิดจะชวนอยู่นะเพราะรู้จักเป็นการส่วนตัว)
คราวนี้ก็กลับมาฮือฮาอีกครั้ง กระตุ้นต่อมนักสืบให้ทำงาน ชายผู้อยู่ใต้หน้ากากนี้จะเป็นใคร จากที่ฟังเสียงแล้ว เนื้อเสียงคล้าย โต มาก ผมจึงออกหาตามแหล่งข้อมูลต่างๆ


คุณคือใครนะ...กระแสที่คาดว่าเป็นไปได้ที่สุดที่พูดคุยกันในกลุ่มแฟนคลับ SF มีข้อมูลว่าเขาคือ "นักร้องนำของวง Woize ชื่อว่า ริม"

ผมเคยเห็นวงนี้เล่น Cover ของ Sillyfools หลายเพลง และยอมรับว่าเสียงของนักร้องนำเหมือนเสียงของ โต มาก แต่แล้ววันนี้เข้าไปดูในช่องยูทูป เขาลบออกหมดทุกคลิปแล้ว เหลือแต่เพียงเพลงของวงตัวเอง

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


ฟังจากเนื้อเสียงแล้ว มีเปอร์เซนต์สูงที่จะเป็นคนเดียวกัน พร้อมกับที่ผมเข้าไปดูเพจของวง Woize ทางวงก็บอกว่าทำลังจะมีประกาศสำคัญออกมา

ยังไม่มีใครทราบว่า ชายภายใต้หน้ากากนี้ จะเป็นนักร้องคนใหม่อย่างถาวรหรือเปล่า
ชายภายใต้หน้ากากนี้ จะเป็น ริม วง Woize หรือไม่

แต่ที่ผมทราบอย่างนึงคือ ตลอดเวลาที่ผ่านมา  ไม่ว่าวง Sillyfools จะมีอุปสรรค หรือปัญหามากมายเพียงไหน พวกเขาก็ยังจะยืนหยัด พร้อมเผชิญกับปัญหา และสุดท้ายก็จะมีทางออก และเดินต่อไป...
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่