[CR][SR] รีวิว 7 บีบีครีมแบบจัดเต็ม

รีวิว 7 บีบีครีมแบบจัดเต็ม  สวัสดีค่ะ อิ๊กคิมพิมฮ๊ะ! วันนี้มาทำรีวิว 7 บีบีครีมที่เคยได้ทดลองใช้ ทั้งหมดนี้ใช้ไม่หมดสักตัว เนื่องจากปกติเป็นคนไม่อินกับบีบีเท่าไหร่ เพราะว่าสีไม่ค่อยตรงกับผิว เป็นอะไรที่ลำบากมาก ถ้าจะหาบีบีครีมคู่ใจสักตัว เชื่อว่าหลายคนก็น่าจะพบปัญหาเดียวกัน จริงๆแล้วมีบีบีครีม10กว่าตัวได้ ทั้งส่อยมั่วๆมาเองและแบรนด์ส่งมาให้ แต่เอามาถ่ายไม่ไหวจริงๆเธอ ไว้ว่างๆจะมาต่อภาค 2 เนอะ รีวิวนี้ไม่ได้ต้องการโจมตีหรือซี้ซั้วพูดนะค่ะ ตั้งใจใช้และตั้งใจรีวิวตามจริง เพื่อเป็นประโยชน์แก่พูดอ่านล้วนๆค่ะ หากตัวไหนพิมใช้ไม่ดีไม่ชอบ ถือเป็นความเห็นส่วนตัวของพิมคนเดียวเท่านั้น คนอื่นใช้ดีก็เรื่องของคนอื่นนะคะ ตามนั้นเนอะ จะรีวิวทีละตัวนะ ใครสนใจตัวไหนก็ข้ามๆไปอ่านตัวนั้นๆได้เลยจ๊ะ เอ้อ! เรื่องเลขลำดับ 1 - 7 ไม่ต้องไปสนใจมันนะคะ พิมว่าพิมใส่มั่ว 5 5 5 5+
ขออภัยด้วยจ๊ะ  * สำหรับผิวแขนนางแบบเฉดขาวเหลือง Nc2 นะคะ บางรุ่นเก่าแล้ว ไม่ว่ากันเนอะ

สภาพผิวผู้รีวิว ผิวขาว ผิวแห้งมาก มีกระ ไฝ รอยสิว สิวผดบ้าง

1. L’OREAL PARIS MAT MAGIQUE BB ESSENCE
2. OSVIRA BEAUTY FACE B.B. CREAM SPF 50+ PA+++
3. Dr.Young PROTECT PREVENT Triple Action BB SPF 33/PA+++
4. BOBBI BROWN BBCream SPF 35 PA+++
5.BISOUS BISOUS BB Brightening cream collagen + vitamin c  SPF 35 PA++
6. MERREZ’CA Snail Smooth Pore BB Cream SPF 45/PA+++
7. ETUDE HOUSE Precious Mineral BB Cream SPF 30 / PA++1. L’OREAL PARIS MAT MAGIQUE BB ESSENCE SPF50/PA+++

คำเคลม  บีบีสูตรน้ำ ผสานแร่ธรรมชาติ ให้ความรู้สึกเหมือนแป้งเนื้อเบา ไม่หนักหน้า ไม่เหนียวเหนอะหนะ

Package ขวดแก้วแบนๆด้าน ไม่หนักมาก แพ็คเกจสวยงามน่าใช้ ข้อมูลฉลากชัดเจน  มีด้ามจุ่มสำหรับแตะเนื้อบีบีตามจุดต่างๆบนใบหน้า

Pigment  มี 3 สี  
Nude Ivory เหมาะสำหรับสาวผิวขาว
Rose Ivory เหมาะสำหรับผิวขาวอมชมพู
Rose Vanilla เหมาะสำหรับสาวผิวสีกลาง

Texture
น้ำเหลวๆ คล้ายแป้งน้ำ สัมผัสเบาบางมาก เกลี่ยง่าย สบายผิว งานผิว ปกปิดน้อย

Price
ราคา 349 บาท ปริมาณ  20 ml.
อายุการใช้งาน 12 เดือน นับจากวันที่เปิดใช้งานครั้งแรก
Made in China

Comment
ความเห็นส่วนตัวสำหรับตัวนี้ พูดตามตรงไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ค่ะ กลิ่นแอลกอฮอล์มาเต็มเมื่อเปิดขวด ตกใจไม่กล้าใช้เลย เหมือนลิควิดเปเปอร์ค่ะ
แต่พอปาดลงแขน เออออกลิ่นหายไป ค่อยยังชัวหน่อย สัมผัสเนื้อเมื่อปาดบนแขนคือโอเคนะ เนียน เกลี่ยง่าย ฉ่ำน้ำ เบาบาง พอทาหน้า เกลี่ยง่ายดีจริงแต่ไม่เรียบเนียน ส่วนตัวเป็นคนผิวลอกและแห้งมากๆ ซึ่งไม่เหมาะกับตัวนี้ เค้าก็บอกอยู่ว่าเนื้อแม็ทแต่เสร่อไปหยิบมาลองใช้ก็ต้องรับผลกรรมไป 5 5 5+
ผิวแห้งอย่างเรา ยิ่งทายิ่งเห็นหน้าลอก และรู้สึกแสบๆนิดๆ เหมาะกับงานผิว ไม่ปกปิดใดๆ แต่ช่วยเรื่องสีผิวให้สม่ำเสมอได้ดี ทำให้ภาพรวมดูดีขึ้นระดับหนึ่งเท่านั้น ไม่เหนียวเพราะให้ finish แม็ทแห้งเหมือนแป้งน้ำนั้นแหละเธอ ไม่กันน้ำ เอาน้ำฉีดๆหน้า ไหลออกมาทันทีค่ะ ตัวนี้ต้องลองถามคนหน้ามันดู
ใช้แล้วรอดแค่ไหน สำหรับผิวแห้งอย่างเรา กระโดดข้ามไปได้เลยจ๊ะ  ส่วนด้ามที่ให้จุ่มๆแตะบนผิว ถามว่าสะดวกขึ้นไหม เฉยๆนะ แต่เลอะเทอะ
อย่างที่เห็นในภาพค่ะ
* สีที่ใช้คือ Nude Ivory แอบหมองด้วยนะ ส่วนตัวใช้ Nc20

2.OSVIRA BEAUTY FACE B.B. CREAM SPF 50+ PA+++

คำเคลม บำรุงให้ผิวกระจ่างใส  ช่วยปกปิดผิวได้อย่างแนบเนียน ช่วยให้หน้าเรียว ยกกระชับผิวหน้าได้จริงให้เห็นฉับพลันและระยะยาว

Package
หลอดพลาสติก สีเนื้อ-ทอง เป็นหลอดบีบ ขนาดเล็ก พกพาสะดวก ลุคคุณแม่ ข้อมูลฉลากชัดเจน

Pigment
มีสีเดียว ขาว-หม่นๆ ไม่เหลือง ไม่แดง อธิบายไม่ถูกจริงๆ

Texture
เนื้อแน่น เนียน เกลี่ยง่าย ปกปิดระดับปานกลาง built coverage ได้แต่ไม่ถึง full
เนื้อฉ่ำ ไม่วาว ให้ความชุ่มชื่นระดับหนึ่ง

Price
ราคา  350  บาท ปริมาณ  15 กรัม
อายุการใช้งาน 12 เดือน นับจากวันที่เปิดใช้งานครั้งแรก
Made in  Korea

Comment
เนื่องจากตัวนี้มีสีเดียว จึงไม่เหมาะกับคนผิวคล้ำ เพราะอาจจะทำให้หน้าลอยหรือเทาได้ จะเหมาะกับคนผิว 2 สี - ผิวขาว เนื้อค่อนข้างขาวนะ
การปกปิดถือว่าดีเลย built coverage ได้ดี ให้ลุคฉ่ำและรู้สึกไม่แห้ง ไม่แม็ทและเกลี่ยง่าย ส่วนตัวเป็นคนชอบลุค Dewy อยู่แล้วตัวนี้โอเคนะ ลองใช้แล้วติดทนดีค่ะ กันน้ำได้ดี ไม่ได้เบาบางมากแต่ไม่หนักเกินไปค่ะ อำพรางรูขุมขนได้โอเคนะ แต่คำเคลมที่บอกว่าทำให้หน้าเรียว ยกกระชับใบหน้าไม่เห็นผลค่ะ เพราะใช้ไม่หมดหลอด ข้อเสีย หาซื้อยาก ไม่มีให้ลอง
อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ http://www.ikkimpim.com/2015/08/osvira-hydrating-cream-osvira-beauty.html#more

3. Dr.Young PROTECT PREVENT Triple Action BB SPF 33/PA+++

คำเคลม  BB รักษาผิวหน้า รักษาสิว ปกปิดรอยสิว จุดด่างดำแบบเป็นธรรมชาติ ผิวละเอียดได้ภายในพริบตา อำพรางรูขุมขนชัดเจน

Package
หลอดบีบพลาสติกสีน้ำตาล ขนาดเล็ก บีบใช้งานสะดวก

Pigment
คิดว่ามีสีเดียวนะคะ เหมาะกับผิวสองสี สีติดอมชมพู สีคล้ำกว่า  MAC Nc20

Texture
เนื้อเนียน เกลี่ยง่าย เบาบาง ชุ่มชื่น แต่ Finish แม็ท ไม่เหนียวเลยยยย ไม่มีกลิ่น

Price
ราคา  750 ปริมาณ 30 ml.
อายุการใช้งาน ไม่แสดง
Made in Korea

Comment
สำหรับ Dr.young เป็นบีบีโปรดของพิมนะคะ แต่ไม่ค่อยได้ใช้ ตัวนี้ชอบเพราะไม่ขาวไม่วอกเหมือนบีบีเกาหลีทั่วไป แต่ข้อเสียก็คือเรื่องของสีนี้แหละ
อาจจะคล้ำสำหรับสาวๆชอบที่หน้าขาวๆ ส่วนตัวก็ติดเรื่องสีเหมือนกันค่ะ คือมันกลืนไปกับผิวเลย เนียนธรรมชาติมาก ให้ระดับการปกปิดเบาบางมาก
ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอได้ดี แต่ไม่เพิ่มให้หน้าสว่างกระจ่างใสเท่าไหร่ ออกแนวแต่งหน้าเนียนๆไปหลอกผู้ชายได้ค่ะ  ความติดทนโอเคนะ เนื้อไม่ฉ่ำวาวเกาหลีนะคะ  Finish แม็ท เหมาะกับสาวผิวมัน Dr.young เป็นแบรนด์ที่ทำเครื่องสำอางสำหรับคนหน้ามันและไม่ก่อให้เกิดสิวเพิ่มขึ้น ซึ่งเหมาะกับคนเป็นสิวค่ะ ผู้ชายใช้ได้นะคะ บีบีสำหรับผู้ชายเลยก็ว่าได้ ไม่วอกแน่นอน  สาวๆที่ชอบหน้าขาววอกมองข้ามตัวนี้ไปได้เลยค่ะ สีจะคล้ำกว่า MAC Nc 20 หรือ channel 10 Beige ค่ะ
อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ http://www.ikkimpim.com/2015/08/review-dryoung.html

4. BOBBI BROWN BBCream SPF 35 PA+++

คำเคลม ให้ความชุ่มชื้น ปรับผิวให้สวย ดูเนียนเรียบ และปกป้องผิวจากแสงแดดได้ในทันทีที่ใช้

Package
แพ็คเกจหลอดบีบสีดำ ไฮโซ ขนาดกำลังดี

Pigment
มีให้เลือก 6 เฉดสี
1. Extra Light ( ใช้รีวิว )
2. Light
3. Fair
4. Natural
5. Medium
6. Medium to Dark

Texture
เนื้อลื่นๆ มันๆ เบาบาง เกลี่ยง่าย ปกปิดน้อย งานผิว

Price
ราคา 1,600 บาท ปริมาณ  40 ml.
อายุการใช้งาน 24 เดือน นับจากวันที่เปิดใช้งานครั้งแรก
Made in USA

Comment
ผิดหวังกับเงินที่เสียไปมากค่ะ ที่ซื้อตัวนี้มาเพราะบีเอน่ารัก เม้าไปเม้ามาเสียเงินเฉย 5 5 5+  คือสัมผัสแรกโอเคเลย แบบลื่นๆเกลี่ยง่ายๆ กลิ่นดีแบบของแพงไรงี้ การปกปิดเบาบางมาก ตอนอยู่ที่เค้าเตอร์ก็แบบ ฟิวดี ดิวอี้อะ ชั้นจะสวยแบบธรรมชาติแน่ๆเลย สรุป ธรรมชาติลงโทษค่ะ ทาชม.แรกคือสวย
หน้าผ่อง สีสม่ำเสมอ หน้าสว่างออร่า ดูดีมีราคา ไม่วอก เพราะเลือกสีมาดี แต่! แป๊บเดียวเท่านั้นดรอฟไม่เหลืออะไรเลย รอยกระ ไฝ สิว มาหมดค่ะ
คือจบใน 3 ชม. สุดท้าย ทาทำไม? หน้าแห้งและไม่รู้สึกเพิ่มความชุ่มชื่น ทั้งๆที่กระดาษซับมันดูดน้ำมันออกมาค่อนข้างเยอะ  เราพยายามลองหลายรอบแล้วก็ไม่สำเร็จ ไม่ประทับใช้ผิดหวังมากๆ หลอดยังเต็มอยู่เลยค่ะ เศร้าใจ ข้อดีมีสีให้เลือกเยอะ บางคนอาจจะชอบนะคะ ส่วนตัวไม่ได้ใช้แล้ว เลิกไปใช้นานแล้วด้วยจ้า


[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ชื่อสินค้า:   L’OREAL PARIS MAT MAGIQUE BB ESSENCE , OSVIRA BEAUTY FACE B.B. CREAM SPF 50+ PA+++ , 3. Dr.Young PROTECT PREVENT Triple Action BB SPF 33/PA+++ 4. BOBBI BROWN BBCream SPF 35 PA+++ 5.BISOUS BISOUS BB Brightening cream collagen + vitamin c SPF 35 PA++ 6. MERREZ’CA Snail Smooth Pore BB Cream SPF 45/PA+++ 7. ETUDE HOUSE Precious Mineral BB Cream SPF 30 / PA++
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่