หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เริ่มต้นที่ "เพื่อน" ก็จบที่ "เพื่อน" เพราะมันเลื่อนเป็นอย่างอื่นไม่ได้ T^T
กระทู้สนทนา
Hurt Room
ความรักวัยรุ่น
ความรักวัยทำงาน
ปัญหาความรัก
ศาลาคนเศร้า
สวัสดีเพื่อนๆที่หลงเข้ามาอ่านทุกคนนะคะ เกริ่นก่อนเลยว่ากระทู้นี้เป็นเรื่องราวแบบ ญญ นะคะ ถ้าเพื่อนคนไหนไม่โอเคกับรักประเภทนี้ ปิดได้นะคะ ไม่ว่ากัน ^^
จริงๆแล้ว วันนี้เราควรจะนั่งอ่านหนังสือสอบอยู่ เพราะพรุ่งนี้สอบ แต่มันมีความรู้สึกอย่างหนึ่งที่เราอยากจะระบายให้ใครสักคนฟังมากเลย ไม่รู้เหมือนกันว่ามันคือไร เลยมาตั้งกระทู้ ขอให้กระทู้นี้เป็นเหมือนไดอารี่ของเราแทนแล้วกัน เราจะไม่ขอให้ใครมาอ่าน ไม่ขอให้ใครมารออัพ แต่เราแค่อยากหาพื้นที่เก็บเรื่องราวในหัวเราไว้ เพราะไม่รู้ว่ารูปที่เราแคปไว้ เรื่องที่เราจำได้ มันจะอยู่กับเราไปถึงวันไหน อย่างน้อย กระทู้นี้ก็จะอยู่ไปตลอด ถ้ายังมีพันทิปอยู่ (ถ้าทีมงานไม่ลบทู้เราด้วย 5555)
เริ่มเลยนะคะ เราเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 3 อยู่ในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในภาคตะวันออกค่ะ ตอนแรกที่เข้ามาที่ม.นี้ เราก็ยังไม่มีเพื่อนมากนัก เปลี่ยนกลุ่มเพื่อนไปเรื่อย จนกระทั่งได้มาอยู่กลุ่มในปัจจุบันนี้ จะมีกันทั้งหมด 9 คน (มีชื่อแก๊งด้วยน้าา 555) แต่ส่วนมากเราจะสนิทอยู่กับ 3-4 คน ซึ่ง 1 ในนั้นก็เป็นคนที่เราชอบค่ะ เขาเป็นผู้หญิง หน้าตาก็งั้นๆแหละ ค่อนไปทางไม่สวยด้วย 5555 (เราก็ด้วย T^T) แต่สิ่งที่เขาไม่เหมือนคนอื่นคือ เขาเป็นคนตลก แบบตลกมากเลยนะ ใกล้จะบ้าแล้วอะ 5555 เป็นคนดังในสาขาเราเลย ใครๆก็รู้จักและรักนาง ตอนนั้นเราก็ยังเฉยๆอยู่ ไม่ได้ชอบอะไร แต่ยิ่งอยู่กันไปทุกวัน ยิ่งรู้สึกว่า เฮ้ยทำไมมันน่ารักจังว้า อาจจะเริ่มชอบมากขึ้นตอนนั้น
ในช่วงรับน้องแรกๆ ยังไม่สนิทกันมันเลยค่ะ แต่เดินกลับทางเดียวกัน เลยได้คุยกัน เราบอกว่าเรามีจักรยาน นางเลยบอกว่างั้นเดี๋ยวปั่นไปกินข้าวกันดีกว่า ก็คืนนั้นก็ไปด้วยกัน จำได้ว่ากินก๋วยเตี๋ยวนะ วันนั้นอะ เพิ่งได้คุยแบบสนิทๆเอง
ตอนปี 1 มีอยู่วันหนึ่งที่เพื่อนสนิทนางบอกเราว่า "
ชื่อมัน)มีแฟนเป็นผู้หญิงนะ) เราก็งงเลย อ้าว นี่มันเป็นเบี้ยนหรอว้า คือนางไม่เหมือนเลยนะ ปกตินางก็จะพูดถึงผู้ชายบ้างไรบ้าง คนนู้นคนนี้หล่อ ไม่เห็นมันเคยบอกว่าผู้หญิงคนไหนสวยอะ และที่สำคัญนางดูแมนๆ เราเลยถามเพื่อนคนนั้นไปว่า นางเป็นทอมเหรอ เพื่อนส่ายหน้ารัวๆ แล้วบอกว่า แฟนนางตะหากที่เป็นฝ่ายแมน แต่ก็ไม่มีใครเป็นทอมนะ --* เราก็ยิ่งงงเข้าไปอีก เพราะเราไม่คิดว่านางจะมีแฟนที่แมนกว่านาง 5555 แต่วันนั้นก็แอบดีใจหน่อยๆนะที่รู้ว่ามันมีแฟนเป็น ผญ อะ ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน 5555
พอเราเริ่มชอบเขา เราก็จะชอบไปเล่นกับเขามากขึ้น (ปล.แฟนเขาไม่ได้เรียนที่นี่ค่ะ เรียนอีกจังหวัดนึง แต่ก็ไปหากันบ่อย) และเราก็ไม่ได้รู้สึกเสียใจอะไรเลย ไม่ได้คิดจะไปแย่งใครมาจากใครด้วย แค่เป็นคนขี้เล่น เลยชอบไปเล่นด้วยเฉยๆ เราชอบเรียกเขาว่าสามี(แต่ใช้อีกคำนึง ผัวอะแหละ 5555) เรียกตัวเองว่าเมีย ยิ่งเห็นเขาทำท่าทางรังเกียจ(แบบเล่นๆกันอะนะ) เราก็จะยิ่งชอบแกล้ง ยิ่งหนียิ่งแกล้ง เขาจะชอบบอกว่า ไปไกลๆเลยนะ รังเกียจจจ ไรแบบนี้ค่ะ เราก็จะขำๆตลกๆ และก็ชอบไปกอด ไปพัวพัน ผัวขาๆ >< เพื่อนก็จะแซวมัน ให้ดูแลเมียหน่อย เรียกได้ว่าเพื่อนจะชอบแซวเราสองคน (เราสร้างกระแสเอง 555) แต่เวลาปั่นกระแสอยุ่ในเฟสกลุ่ม นางก็จะชอบทักแชทมาบอกว่าให้ลบๆ เดี๋ยวแฟนมันเห็น เพราะแฟนมีรหัสเฟส เราก็จะลบให้ตลอด ก็ไม่ได้อยากให้เขาทะเลาะกัน แค่เล่นๆกันเฉยๆ
จากนั้น พอขึ้นปีสอง ต้องไปงานโฟโต้แฟร์ อาจารย์สั่ง เราก็ไปกะมัน และก็เพื่อนอีกคนนึงค่ะ ตอนนั่งรถตู้ ได้ยินเสียงมันโทรหาแฟนมันนะ กระหนุงกระหนิงกัน ก็เหมือนจะรู้สึกนิดๆ แต่ก็ไม่รู้ว่ารู้สึกอะไร (คือเรายังไม่รู้อะว่าชอบมันจริงๆ แค่รู้ว่าเป็นเพื่อนคนนึงที่เราชอบเล่นด้วย)
ช่วงเวลาความสุขมันก็ผ่านไปเรื่อยๆ จนถึงวันลอยกระทง วันนั้นเพื่อนทั้งกลุ่มไปลอยด้วยกัน แต่มีมันคนเดียวที่ไม่ได้ไป เพราะว่าแฟนมาหา แล้วเราก็เดินๆกะเพื่อนคนนึง บังเอิญไปเจอมันกลางทาง (โคตรจะบังเอิญเลย) เพิ่งเห็นแฟนมันครั้งแรก แฟนมันดูเป็นคนเงียบๆ แต่มองก็รู้ว่าหึงมันพอสมควร ไม่ค่อยอยากให้มันมาทักมากเท่าไหร่ เราเห็นมันคุยกัน ดูมีความสุขดี มันบอกแฟนมัน ว่าเราชอบแกล้ง เราก็ยิ้มขำๆไป แต่ก็ไม่รู้ดิ มันฝืนๆเหมือนกันนะ
จนผ่านตอนนั้นไปแค่ไม่กี่เดือน มันก็เลิกกับแฟน เหมือนว่าแฟนมันมีผู้ชายมาจีบอะ (ขอเล่าแค่นี้ละกันนะคะ เป็นเรื่องที่ไม่เกี่ยวกะเรา ขอไม่พาดพิงค่ะ) มันก็ออกอาการเฮิร์ทหนัก ทักมาคุยกะเราบ้าง ปกติมันไม่ค่อยทักค่ะ ส่วนเรานี่ เรียกได้ว่าไม่ทักมันไปเลยดีกว่า 5555 ตอนนั้นก็เสียใจแทนมันนะ เพราะปกติมันเป็นคนรั่วและบ้าเกิน ซึ่งคนพวกนี้เวลาเศร้าๆ ก็ไม่ได้แสดงออกมามาก เหมือนว่าไม่อยากให้ใครเครียดไปด้วยอะ
มันถามเราว่า เราเคยมีเพื่อนอย่างมันรึเปล่า แล้วมันก็จะชวนเพื่อนไปร้านเหล้า วันรุ่งขึ้นมันเป็นวันเกิดเราพอดี เราเลยไม่อยากไป อีกอย่างก็เป็นห่วงมันด้วย
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
เรามักจะชอบพูดเล่นอย่างงี้ตลอด เล่นซะจนไม่มีใครรู้ว่าจริงๆแล้วเราคิดยังไง แต่ไม่อยากให้มันเครียดแล้ว ไม่อยากให้มันเสียใจอีก สรุปคือครั้งนั้นมันก็เลิกกันจริงๆนะ แล้วมันเฮิร์ทซะจนปิดเฟสไปเลย พอมันได้โทรศัพท์ใหม่ มันก็ได้เล่นไลน์ซะที (ก่อนหน้านี้ยังไม่ได้เล่นนะ 5555)
พอปีสองผ่านพ้นไป ตอนนั้นมันก็ดีขึ้นมากแล้ว เพราะช่วงแรกๆก็หนักเหมือนกัน คือมันอยู่คนเดียวไม่ได้ ต้องมาอยู่หอเพื่อน และมีตอนนั้นเรียนวิชาภาษาอังกฤษที่ต้องเล่นละครคู่ เป่ายิ้งฉุบกันในกลุ่มได้คู่กับมัน ทำให้เราต้องไปซ้อมบทกันบ่อย และด้วยบรรยากาศพาไปหรืออะไรสักอย่าง ที่ทำให้เราบอกชอบมันไปต่อหน้าเพื่อนๆเลย คือบอกไปยาวเหยียดว่าชอบมาก แต่ไม่คาดหวังอะไรเลย อยากให้มันเจอคนที่ดี อยากให้คนต่อไปของมันเป็นผู้ชาย ขอให้มันเจอคนที่ดีกว่าที่เคยเจอ มันถามเรากลับมาว่าถ้ามันมีแฟนไป เราจะไม่เสียใจจริงๆเหรอ เราก็ตอบว่าใช่ ถ้าคนนั้นดีกับมัน
พอวันนั้นผ่านไป ก็ยังคงต้องมาซ้อมบทด้วยกันอยู่ แล้วมันเอาโทรศัพท์เราไปตั้งตัสแกล้ง แต่ตัสที่มันตั้งอะแรงพอสมควร เราเลยโกรธมันมาก(เฟสเรามีผู้ใหญ่เยอะ) แล้วมันก็ถ่ายคลิปมันร้องเพลงเล่นกีต้ามาง้อ เพราะก่อนนั้นเราเคยขอมันไว้ว่าอยากได้คลิป แต่มันไม่ให้ แค่เรื่องนั้นเราก็ลืมไปละว่าเคยโกรธมัน 5555 เอาเป็นว่าหลังจากนี้มันรู้แล้วนะว่าเราชอบ แต่มันอาจจะยังไม่เชื่อหรืออะไรสักอย่างอะ เพราะเราขี้เล่น ถ้าเพื่อนชอบเพื่อนมันจะต้องนิ่งๆลงใช่ปะ แต่เราไม่ 55555 ยังคงไปกอด ไปพัวพัน ไปผัวขาใส่อยู่
พอมันเลิกกับแฟนมันไปได้ห้าเดือน มันก็กลับบ้านเพราะปิดเทอม แล้วบังเอิญว่า มันไปทำงานพิเศษ เลยทำให้มันได้เจอกับแฟนเก่ามัน และมีการตั้งตัสไลน์ล้อกันไปมา เริ่มจากฝั่งแฟนเก่ามันก่อนที่ตั้งตัสไลน์ตอบตัสมันอีกที เอารูปปกขึ้นตาม บลาๆ เหมือนจะกลับมาหา แล้วมันก็ได้คุยกัน (ไม่รู้นะว่าใครทักใคร) ทำให้มันต้องกลับมาเริ่มทำใจใหม่อีก เพราะมันคิดว่ามันจะไม่กลับไปแน่ๆ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
มันเคยถามเราว่า ที่มันเอาเรื่องแฟนเก่ามาเล่าให้ฟังแบบนี้ เราไม่เสียใจเหรอ เราตอบมันไปแบบนางเอกสุดอะว่าเราไม่เสียใจหรอก จะเสียใจก็ต่อเมื่อมันเสียใจ 5555 สวยปะ สวยเนอะ แต่เราก็ยังคงเล่นกะมันแบบสนุก ชอบคุยจีบๆ แหย่ๆ คือเรารู้นะว่าเราไม่มีหวังเลยอะ เพราะเป็นเพื่อนกัน มันก็เล่นๆกับเราไปงั้น แต่ก็ไม่รู้ดิ แบบนี้มันก็มีความสุขดีนะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
หลังจากน้น เราก็ตั้งตัสไลน์เป็นรูปหัวใจแล้วก็มือชี้ลง เพราะเราตั้งมันเป็นรายการโปรดไว้ แล้วถ่ายส่งให้มันดูค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แล้วมันก็บอกให้เราเปลี่ยนมือเป็นชี้ขึ้น ตอนแรกก็จะเถียงมันอยู่ว่าจะให้ชี้ขึ้นทำไม ข้างบนมันไม่มีใคร แต่มันก็ถ่ายอันนี้ส่งมาให้ดู
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ตอนนั้นมันทำคลิป จะลงเฟสมัน (แถมคลิปนี้ดังด้วยนะ ได้ลงยูไลค์ด้วย) มันก็มาขอให้ช่วยนู่นนี่ เราก็สนุกไปกะมันนะ เราดูคลิปนั้นวนเป็น 10 รอบได้ ยิ่งมองก็ยิ่งรู้สึกว่ามันน่ารัก >< 55555
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ผ่านไปอาทิตย์นึงก็เปิดเทอมค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
พอเปิดเทอมมา ทุกคนได้เจอกัน ก็มีการนัดกลุ่มเพื่อนไปกินนู่นกินนี่กันเป็นปกติ แต่วันนึง เพื่อนสนิทมันไปกับเพื่อนคนอื่นในกลุ่ม เราไม่ได้ไป ส่วนมันก็ตื่นสายเลยไม่ได้ไป ตอนเย็นเลยชวนกันไปกินข้าวแล้วก็นั่งเล่นที่สวนในม. มันก็เล่าเรื่องแฟนเก่ามันบลาๆ เราก็นั่งฟังเฉยๆ แต่ดูเหมือนไม่ได้เสียใจอะไร มันพูดมาว่าเราไม่ได้ชอบมันจริงๆหรอก เพราะเราดูไม่เสียใจอะไรเลยที่มันพูดถึงคนอื่น มันบอกว่ารักแบบไม่คาดหวังอะ ไม่มีอยู่จริงหรอก มันต้องมีบ้างสักนิดนึงที่หวัง แล้วก็จะเสียใจ ทนฟังเขาพูดถึงคนอื่นไม่ได้
เราถามมันไปแค่ รู้ได้ไงว่าเราไม่เสียใจ มันก็ขำๆนะ แบบ นี่เสียใจแล้วเหรอ อะไรแบบนี้ แต่เราคงนิ่งไปมั้ง มันเลยบอกว่า ไม่ต้องเก็บไปร้องไห้นะ มันยังไม่ได้มีแฟนหรอก ตอนนี้ก็โสดอยู่ เราก็ขำๆไปนะคะ แต่พอกลับมาห้อง
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อยากถามเกี่ยวกับตัวผมและแฟนผมครับ
11คือขอเล่าสั้นๆ ตัวผมไม่มีเรื่องผ.ญหรือคนเก่าไม่มีอะไรเลย แต่กับผ.ญ มีเรื่องผ.ชนิดนึง และมีแต่เรื่องคนเก่า พูดถึงแค่คนเก่า อะไรดีๆมีรูปคู่ที่เลิกกันไป1ปี6เดือนแต่ยังมีมีของของคนเก่าเก็บไว้ในห้องและเป
สมาชิกหมายเลข 8132135
เพื่อนอวดแฟน เบื่อมาก
เพื่อนชอบอวดแฟนทำไงดีคะ ขอระบายเลยละกัน คือเราจะเป็นฝ่ายทักไปหาเพื่อนตลอด อย่างเช่นชวนคุยเรื่องตลกขำๆอะไรอย่างงี้ แต่ครั้งนี้มันทักมา ในใจเราก็คิดว่านางชวนคุย ก็รู้สึกดีที่นางเป็น ฝ่ายทักเราบ้าง
สมาชิกหมายเลข 7487273
รู้สึกไม่ค่อยากพูดกับใคร
สวัสดีค่ะ คือเราทำงานอยู่ในออฟฟิศ ก็จะมีเพื่อนแผนกเดียวกันที่สนิทๆ ตอนแรกเราเข้ามาใหม่ก็รู้สึกดีใจนะคะ ที่มีเพื่อนสนิทในที่ทำงาน แต่พอสนิทไปสักพักรู้สึกไม่อยากสนิทแล้วค่ะ555 ไม่ใช่ว่าเค้านิสัยไม่ดีนะค
สมาชิกหมายเลข 7620049
ถ้าแฟนเก่าของแฟนเรายังเข้าออกจากบ้านแฟนเราได้ตลอดเราควรทำยังไงดี
สวัดดีค่ะ คือแฟนเก่าของแฟนเรา เขาเคยแต่งงานกันมีลูกด้วยกันมา2คน แล้วทีนี้เขาก็ได้เลิกกันต่างฝ่ายต่างมีใหม่ ทางแฟนเก่าของแฟนเรา เขาก็มีแฟนใหม่แล้ว แต่ยังไท่เคยมีลูกด้วยกัน แต่เรากับแฟนเราคบกัน ผู้ใหญ่
สมาชิกหมายเลข 9029410
คุณเคยโดน แฟนเก่าตามรังควาน ตามราวีไม่เลิกมั๊ยครับ
พอดีเมื่อเช้าฟังแฉแต่เช้าแล้วเค้าคุยกันประเด็นนี้ครับ เลยอยากเอามาถามเพื่อนๆ ว่า คุณเคยโดน แฟนเก่าตามรังควาน ตามราวีไม่เลิกมั๊ยครับ ของผมเคยโดนนะ คือผมเป็นเกย์ แล้วแฟนผมมันดันทิ้งผมไปคบหญิงบังหน้า แ
น้ำปลาปรับผ้านุ่ม
ขอความเห็นจากทุกคน เราสับสน
คือเรื่องมันมีอยู่ว่า เรามีเพื่อนอยู่คนนึง ที่เที่ยวอยู่ด้วยกัน มีอยู่วันหนึ่ง เราได้คอลคุยกับแฟนเก่า ซึ่ง ผู้ชายคนนี้เป็นแฟนเก่าที่เรารักมาก มากกว่าใครที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ประมาณว่า ฝั่งใจกับคนๆนี้ (
สมาชิกหมายเลข 9019821
ทุกคนว่าเราคิดมากไปเองไหมคะ?
เราคบกับแฟนเรามา2-3ปี แฟนเราเขามีลูกพี่ลูกน้องที่ไม่ได้สนิทกันมาก1คน เป็นผู้ชาย ทีนี้เขามีเมีย1คน แต่เมียเขามักจะทักมาหาแฟนเราทุกวัน มักจะถามว่าทำอะไร ทำงานมั้ย เข้าเวรอยู่รึป่าว แล้วก็โทรมาหา โทรมาเล
สมาชิกหมายเลข 9010581
เพื่อนสามีที่เคยเป็นแฟนเก่าเราด้วยเสีย เราเสียใจได้แค่ไหน (กระทู้เกรงใจผัว)
เพื่อนฝากมาถามนะคะ พอดีเพื่อนสนิทสามีเพื่อนและเคยเป็นแฟนเก่าเพื่อนเราด้วยเสียชีวิตแล้วนางก็กำลังจะไปงานศพเค้า นางเลยอยากรู้ว่านางต้องทำตัวยังไง จะร้องไห้เสียใจก็เกรงใจผัว แบบนางทำตัวไม่ถูก ไม่รู้ต้องท
สมาชิกหมายเลข 6947337
เพื่อนที่ไม่เก่า
กระทู้นี้ไม่มีไรมาก แค่อยาก...มาระบายความในใจที่อัดอั้นอึดอัดเกี่ยวกับเพื่อนสนิทคนหนึ่งที่รู้สึกว่าจะเริ่มไม่สนิทแล้ว คือเรามีเพื่อนคนหนึ่งที่สนิทกันมา3-4ปีละ เรามีอะไรก็บอกกันตลอด ปรึกษากันตลอด แต่
สมาชิกหมายเลข 6333505
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
Hurt Room
ความรักวัยรุ่น
ความรักวัยทำงาน
ปัญหาความรัก
ศาลาคนเศร้า
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เริ่มต้นที่ "เพื่อน" ก็จบที่ "เพื่อน" เพราะมันเลื่อนเป็นอย่างอื่นไม่ได้ T^T
จริงๆแล้ว วันนี้เราควรจะนั่งอ่านหนังสือสอบอยู่ เพราะพรุ่งนี้สอบ แต่มันมีความรู้สึกอย่างหนึ่งที่เราอยากจะระบายให้ใครสักคนฟังมากเลย ไม่รู้เหมือนกันว่ามันคือไร เลยมาตั้งกระทู้ ขอให้กระทู้นี้เป็นเหมือนไดอารี่ของเราแทนแล้วกัน เราจะไม่ขอให้ใครมาอ่าน ไม่ขอให้ใครมารออัพ แต่เราแค่อยากหาพื้นที่เก็บเรื่องราวในหัวเราไว้ เพราะไม่รู้ว่ารูปที่เราแคปไว้ เรื่องที่เราจำได้ มันจะอยู่กับเราไปถึงวันไหน อย่างน้อย กระทู้นี้ก็จะอยู่ไปตลอด ถ้ายังมีพันทิปอยู่ (ถ้าทีมงานไม่ลบทู้เราด้วย 5555)
เริ่มเลยนะคะ เราเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 3 อยู่ในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในภาคตะวันออกค่ะ ตอนแรกที่เข้ามาที่ม.นี้ เราก็ยังไม่มีเพื่อนมากนัก เปลี่ยนกลุ่มเพื่อนไปเรื่อย จนกระทั่งได้มาอยู่กลุ่มในปัจจุบันนี้ จะมีกันทั้งหมด 9 คน (มีชื่อแก๊งด้วยน้าา 555) แต่ส่วนมากเราจะสนิทอยู่กับ 3-4 คน ซึ่ง 1 ในนั้นก็เป็นคนที่เราชอบค่ะ เขาเป็นผู้หญิง หน้าตาก็งั้นๆแหละ ค่อนไปทางไม่สวยด้วย 5555 (เราก็ด้วย T^T) แต่สิ่งที่เขาไม่เหมือนคนอื่นคือ เขาเป็นคนตลก แบบตลกมากเลยนะ ใกล้จะบ้าแล้วอะ 5555 เป็นคนดังในสาขาเราเลย ใครๆก็รู้จักและรักนาง ตอนนั้นเราก็ยังเฉยๆอยู่ ไม่ได้ชอบอะไร แต่ยิ่งอยู่กันไปทุกวัน ยิ่งรู้สึกว่า เฮ้ยทำไมมันน่ารักจังว้า อาจจะเริ่มชอบมากขึ้นตอนนั้น
ในช่วงรับน้องแรกๆ ยังไม่สนิทกันมันเลยค่ะ แต่เดินกลับทางเดียวกัน เลยได้คุยกัน เราบอกว่าเรามีจักรยาน นางเลยบอกว่างั้นเดี๋ยวปั่นไปกินข้าวกันดีกว่า ก็คืนนั้นก็ไปด้วยกัน จำได้ว่ากินก๋วยเตี๋ยวนะ วันนั้นอะ เพิ่งได้คุยแบบสนิทๆเอง
ตอนปี 1 มีอยู่วันหนึ่งที่เพื่อนสนิทนางบอกเราว่า "
พอเราเริ่มชอบเขา เราก็จะชอบไปเล่นกับเขามากขึ้น (ปล.แฟนเขาไม่ได้เรียนที่นี่ค่ะ เรียนอีกจังหวัดนึง แต่ก็ไปหากันบ่อย) และเราก็ไม่ได้รู้สึกเสียใจอะไรเลย ไม่ได้คิดจะไปแย่งใครมาจากใครด้วย แค่เป็นคนขี้เล่น เลยชอบไปเล่นด้วยเฉยๆ เราชอบเรียกเขาว่าสามี(แต่ใช้อีกคำนึง ผัวอะแหละ 5555) เรียกตัวเองว่าเมีย ยิ่งเห็นเขาทำท่าทางรังเกียจ(แบบเล่นๆกันอะนะ) เราก็จะยิ่งชอบแกล้ง ยิ่งหนียิ่งแกล้ง เขาจะชอบบอกว่า ไปไกลๆเลยนะ รังเกียจจจ ไรแบบนี้ค่ะ เราก็จะขำๆตลกๆ และก็ชอบไปกอด ไปพัวพัน ผัวขาๆ >< เพื่อนก็จะแซวมัน ให้ดูแลเมียหน่อย เรียกได้ว่าเพื่อนจะชอบแซวเราสองคน (เราสร้างกระแสเอง 555) แต่เวลาปั่นกระแสอยุ่ในเฟสกลุ่ม นางก็จะชอบทักแชทมาบอกว่าให้ลบๆ เดี๋ยวแฟนมันเห็น เพราะแฟนมีรหัสเฟส เราก็จะลบให้ตลอด ก็ไม่ได้อยากให้เขาทะเลาะกัน แค่เล่นๆกันเฉยๆ
จากนั้น พอขึ้นปีสอง ต้องไปงานโฟโต้แฟร์ อาจารย์สั่ง เราก็ไปกะมัน และก็เพื่อนอีกคนนึงค่ะ ตอนนั่งรถตู้ ได้ยินเสียงมันโทรหาแฟนมันนะ กระหนุงกระหนิงกัน ก็เหมือนจะรู้สึกนิดๆ แต่ก็ไม่รู้ว่ารู้สึกอะไร (คือเรายังไม่รู้อะว่าชอบมันจริงๆ แค่รู้ว่าเป็นเพื่อนคนนึงที่เราชอบเล่นด้วย)
ช่วงเวลาความสุขมันก็ผ่านไปเรื่อยๆ จนถึงวันลอยกระทง วันนั้นเพื่อนทั้งกลุ่มไปลอยด้วยกัน แต่มีมันคนเดียวที่ไม่ได้ไป เพราะว่าแฟนมาหา แล้วเราก็เดินๆกะเพื่อนคนนึง บังเอิญไปเจอมันกลางทาง (โคตรจะบังเอิญเลย) เพิ่งเห็นแฟนมันครั้งแรก แฟนมันดูเป็นคนเงียบๆ แต่มองก็รู้ว่าหึงมันพอสมควร ไม่ค่อยอยากให้มันมาทักมากเท่าไหร่ เราเห็นมันคุยกัน ดูมีความสุขดี มันบอกแฟนมัน ว่าเราชอบแกล้ง เราก็ยิ้มขำๆไป แต่ก็ไม่รู้ดิ มันฝืนๆเหมือนกันนะ
จนผ่านตอนนั้นไปแค่ไม่กี่เดือน มันก็เลิกกับแฟน เหมือนว่าแฟนมันมีผู้ชายมาจีบอะ (ขอเล่าแค่นี้ละกันนะคะ เป็นเรื่องที่ไม่เกี่ยวกะเรา ขอไม่พาดพิงค่ะ) มันก็ออกอาการเฮิร์ทหนัก ทักมาคุยกะเราบ้าง ปกติมันไม่ค่อยทักค่ะ ส่วนเรานี่ เรียกได้ว่าไม่ทักมันไปเลยดีกว่า 5555 ตอนนั้นก็เสียใจแทนมันนะ เพราะปกติมันเป็นคนรั่วและบ้าเกิน ซึ่งคนพวกนี้เวลาเศร้าๆ ก็ไม่ได้แสดงออกมามาก เหมือนว่าไม่อยากให้ใครเครียดไปด้วยอะ
มันถามเราว่า เราเคยมีเพื่อนอย่างมันรึเปล่า แล้วมันก็จะชวนเพื่อนไปร้านเหล้า วันรุ่งขึ้นมันเป็นวันเกิดเราพอดี เราเลยไม่อยากไป อีกอย่างก็เป็นห่วงมันด้วย
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
เรามักจะชอบพูดเล่นอย่างงี้ตลอด เล่นซะจนไม่มีใครรู้ว่าจริงๆแล้วเราคิดยังไง แต่ไม่อยากให้มันเครียดแล้ว ไม่อยากให้มันเสียใจอีก สรุปคือครั้งนั้นมันก็เลิกกันจริงๆนะ แล้วมันเฮิร์ทซะจนปิดเฟสไปเลย พอมันได้โทรศัพท์ใหม่ มันก็ได้เล่นไลน์ซะที (ก่อนหน้านี้ยังไม่ได้เล่นนะ 5555)
พอปีสองผ่านพ้นไป ตอนนั้นมันก็ดีขึ้นมากแล้ว เพราะช่วงแรกๆก็หนักเหมือนกัน คือมันอยู่คนเดียวไม่ได้ ต้องมาอยู่หอเพื่อน และมีตอนนั้นเรียนวิชาภาษาอังกฤษที่ต้องเล่นละครคู่ เป่ายิ้งฉุบกันในกลุ่มได้คู่กับมัน ทำให้เราต้องไปซ้อมบทกันบ่อย และด้วยบรรยากาศพาไปหรืออะไรสักอย่าง ที่ทำให้เราบอกชอบมันไปต่อหน้าเพื่อนๆเลย คือบอกไปยาวเหยียดว่าชอบมาก แต่ไม่คาดหวังอะไรเลย อยากให้มันเจอคนที่ดี อยากให้คนต่อไปของมันเป็นผู้ชาย ขอให้มันเจอคนที่ดีกว่าที่เคยเจอ มันถามเรากลับมาว่าถ้ามันมีแฟนไป เราจะไม่เสียใจจริงๆเหรอ เราก็ตอบว่าใช่ ถ้าคนนั้นดีกับมัน
พอวันนั้นผ่านไป ก็ยังคงต้องมาซ้อมบทด้วยกันอยู่ แล้วมันเอาโทรศัพท์เราไปตั้งตัสแกล้ง แต่ตัสที่มันตั้งอะแรงพอสมควร เราเลยโกรธมันมาก(เฟสเรามีผู้ใหญ่เยอะ) แล้วมันก็ถ่ายคลิปมันร้องเพลงเล่นกีต้ามาง้อ เพราะก่อนนั้นเราเคยขอมันไว้ว่าอยากได้คลิป แต่มันไม่ให้ แค่เรื่องนั้นเราก็ลืมไปละว่าเคยโกรธมัน 5555 เอาเป็นว่าหลังจากนี้มันรู้แล้วนะว่าเราชอบ แต่มันอาจจะยังไม่เชื่อหรืออะไรสักอย่างอะ เพราะเราขี้เล่น ถ้าเพื่อนชอบเพื่อนมันจะต้องนิ่งๆลงใช่ปะ แต่เราไม่ 55555 ยังคงไปกอด ไปพัวพัน ไปผัวขาใส่อยู่
พอมันเลิกกับแฟนมันไปได้ห้าเดือน มันก็กลับบ้านเพราะปิดเทอม แล้วบังเอิญว่า มันไปทำงานพิเศษ เลยทำให้มันได้เจอกับแฟนเก่ามัน และมีการตั้งตัสไลน์ล้อกันไปมา เริ่มจากฝั่งแฟนเก่ามันก่อนที่ตั้งตัสไลน์ตอบตัสมันอีกที เอารูปปกขึ้นตาม บลาๆ เหมือนจะกลับมาหา แล้วมันก็ได้คุยกัน (ไม่รู้นะว่าใครทักใคร) ทำให้มันต้องกลับมาเริ่มทำใจใหม่อีก เพราะมันคิดว่ามันจะไม่กลับไปแน่ๆ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
มันเคยถามเราว่า ที่มันเอาเรื่องแฟนเก่ามาเล่าให้ฟังแบบนี้ เราไม่เสียใจเหรอ เราตอบมันไปแบบนางเอกสุดอะว่าเราไม่เสียใจหรอก จะเสียใจก็ต่อเมื่อมันเสียใจ 5555 สวยปะ สวยเนอะ แต่เราก็ยังคงเล่นกะมันแบบสนุก ชอบคุยจีบๆ แหย่ๆ คือเรารู้นะว่าเราไม่มีหวังเลยอะ เพราะเป็นเพื่อนกัน มันก็เล่นๆกับเราไปงั้น แต่ก็ไม่รู้ดิ แบบนี้มันก็มีความสุขดีนะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
หลังจากน้น เราก็ตั้งตัสไลน์เป็นรูปหัวใจแล้วก็มือชี้ลง เพราะเราตั้งมันเป็นรายการโปรดไว้ แล้วถ่ายส่งให้มันดูค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แล้วมันก็บอกให้เราเปลี่ยนมือเป็นชี้ขึ้น ตอนแรกก็จะเถียงมันอยู่ว่าจะให้ชี้ขึ้นทำไม ข้างบนมันไม่มีใคร แต่มันก็ถ่ายอันนี้ส่งมาให้ดู
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ตอนนั้นมันทำคลิป จะลงเฟสมัน (แถมคลิปนี้ดังด้วยนะ ได้ลงยูไลค์ด้วย) มันก็มาขอให้ช่วยนู่นนี่ เราก็สนุกไปกะมันนะ เราดูคลิปนั้นวนเป็น 10 รอบได้ ยิ่งมองก็ยิ่งรู้สึกว่ามันน่ารัก >< 55555
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ผ่านไปอาทิตย์นึงก็เปิดเทอมค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
พอเปิดเทอมมา ทุกคนได้เจอกัน ก็มีการนัดกลุ่มเพื่อนไปกินนู่นกินนี่กันเป็นปกติ แต่วันนึง เพื่อนสนิทมันไปกับเพื่อนคนอื่นในกลุ่ม เราไม่ได้ไป ส่วนมันก็ตื่นสายเลยไม่ได้ไป ตอนเย็นเลยชวนกันไปกินข้าวแล้วก็นั่งเล่นที่สวนในม. มันก็เล่าเรื่องแฟนเก่ามันบลาๆ เราก็นั่งฟังเฉยๆ แต่ดูเหมือนไม่ได้เสียใจอะไร มันพูดมาว่าเราไม่ได้ชอบมันจริงๆหรอก เพราะเราดูไม่เสียใจอะไรเลยที่มันพูดถึงคนอื่น มันบอกว่ารักแบบไม่คาดหวังอะ ไม่มีอยู่จริงหรอก มันต้องมีบ้างสักนิดนึงที่หวัง แล้วก็จะเสียใจ ทนฟังเขาพูดถึงคนอื่นไม่ได้
เราถามมันไปแค่ รู้ได้ไงว่าเราไม่เสียใจ มันก็ขำๆนะ แบบ นี่เสียใจแล้วเหรอ อะไรแบบนี้ แต่เราคงนิ่งไปมั้ง มันเลยบอกว่า ไม่ต้องเก็บไปร้องไห้นะ มันยังไม่ได้มีแฟนหรอก ตอนนี้ก็โสดอยู่ เราก็ขำๆไปนะคะ แต่พอกลับมาห้อง
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้