สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวพันทิปทุกคน วันนี้เราก็อยากจะมาเล่าประสบการณ์ดีๆ ความประทับใจต่างๆ จากการที่ได้ไปเที่ยว..คนเดียว และ 2คน มาให้ฟังกันนะค่ะ ซึ่งก่อนอื่นต้องขออกตัวไว้ก่อนเลยนะว่า นี่เป็นการเขียนกระทู้แรกของเรา หากมีข้อผิดพลาดยังไง ก็ขอ อภัยไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยนะค่ะ ^^
เรื่องมันมีอยู่ว่า เมื่อประมาณเดือนที่แล้ว ทางวิทยาลัยของเรามีการตรวจสุขภาพประจำปี อ่า! พอผลตรวจออกมา อ่าววววว… เพื่อนบางคนป่วย เกี่ยกับโรคทางเดินหายใจ และอีกอย่างคือ ผลตรวจของเราก็ผิดปกติ (เวรกรรมไม๊ล่ะ?) เค้าก็พากันสงสัยกันใหญ่ว่าเราจะป่วยแบบเพื่อน คนนั้น (เรานี่…นั่งเครียดกันเลยทีเดียว ร้องไหขี้มูกโป่งเลยแหละ) ยิ่งทางวิทยาลัยประกาศหยุดเรียน1อาทิตย์ เพื่อนๆก็พากันดีใจกันใหญ่ พูดกันว่าจะไปเที่ยวโน่น นี่นั่น (เห้ย!! ถ้าฉันป่วย ฉันก็ไม่ได้เที่ยวเหมือนเพื่อนอะดิ แงๆ ร้องไห้หนักมาก T^T) และในวันถัดมาฉันก็ได้ไปฟังผลตรวจจากแพทย์อีกครั้ง (ซึ่งนึกในใจว่า … ถ้ากูปกติดีนะ กูจะไปเที่ยววววววว วันนี้เลยยย!!) และแล้ว… หมอก็บอกว่า หนูปกติดีนะ แต่ว่า โลหิตจาง งั้นหมอขอเจาะเลือดดูเพิ่มเติมหน่อยนะ โอเคค่ะหมอ หนูยอม อิอิ (เย่!!! ฉันจะไปเที่ยวววววว ^^)

(โดนเจาะเลือดอ่าาา)
ซึ่งพอตกตอนเย็นเท่านั้นแหละ …. นึกสถานที่ไปเลยค่ะ #บางแสน ?? ไปหาพี่สาวแล้วกัน แล้วจะไปยังไง ? กับใครดีหว่า ? เอิ่มมมม… คนเดียวก็เฟี้ยวได้ ค่ะ . สรุปไปคนเดียว อิอิ แต่เรื่องการเดินทาง ต้องบอกเลยว่ามีคนคอยช่วยบอก คอยช่วยหารอบรถให้ คอยแนะนำสถานที่เที่ยวอีกต่างหาก..(ขอบคุณนะแก) เอ้อ!! ลืมบอกไป… การเที่ยวครั้งนี้ แอบหนีแม่ไปนะค่ะ 55555 ไม่บอกอ่ะ นี่เป็นครั้งแรกกับการเดินทางไกล(ไม๊?) คนเดียวโดยที่ไม่มีใครรู้ (แต่พี่สาวรู้นะ…ขอร้องแกอย่างหนักว่า อย่าบอกแม่หนูนะ T^T)
การเดินทางเริ่มต้นที่ บขส.มหาสารคาม โดยตอนแรกขึ้นรถจากสารคามไปขอนแก่นก่อน คนบนรถก็เยอะนะ ไม่ได้นั่งอ่ะ แต่มีเด็กน้อยผู้ชาย2คน น่ารักมาก… ลุกให้เรานั่ง เด็กสารคามพิทยาคม นี่!!บอกเลย หลังจากนั้นก็ไปซื้อตั๋วรถทัวร์ ที่บขส.1 นั่งรอรถออกตอน3ทุ่ม

(การเดินทางเริ่มแล้ว ตื่นเต้นๆ)

(น้องผู้ชาย2คนนั้นไงๆ)

(ไม่มีนี่ไปไม่ได้นะหนิ)
ขณะนั่งรอ เอ้ะ! ใครว่ะ? คุ้นๆ เห้ยยย!! เพื่อน เราเจอเพื่อน ดีจายยยย คือ.. มันจะไป กรุงเทพ โถ่วววว นึกว่าจะมีเพื่อน่วมทางซะอีก แต่ไม่เป็นไร คนเดียวก็เฟี้ยวได้ (ยังยืนยันคำเดิม) 5555 พอขึ้นรถมา พนักงานบทก็ถามว่า … “จะไปไหนครับ” เราก็ตอบ “บางแสนค่ะ” .”เอ่อ…มันไม่ผ่านนะครับ” (อ่าวววว///ชิปหายแล้วววว ตอนนั้นคือ แอบด่าในใจมาก ถามว่าด่าใครน่ะหรอ? ก็ด่าคนที่หารอบรถให้อ่ะแหละ55555) แต่สุดท้าย พนักงานด็บอกว่า “คุณครับ ไปลงที่ตลาดหนองมนก็ได้ ใกล้ๆกัน” เรานี่…ยิ้มเลย55 ก็ถือว่าราบเรียบดี จนมาถึงเช้าวันใหม่ รถทัวร์จอดให้ลงที่ ตลาดหนองมน …. พอดีพี่สาวกำลัจะไปทำงาน ก็เลยโทรบอกว่าถึงแล้ว อ่ะ.. แกก็บอก นั่งวินมอไซต์เข้าไปหอเลย โอเคๆ (คำถามคือ…หอพี่อยู่ไหนฟ่ะ คนขับก็ไม่รู้จักชื่อซอย กว่าจะหาหอเจอ…ทุลักทุเลเอาการ)

(ถึงแล้วๆ เย้ๆ)

(กลับหัวอ่านๆ 5555)
อ่า…พอถึงหอพี่สาว สิ่งแรกที่ทำคือ อาบน้ำ ^^ และหลังจากนั้นก็…. นอน 555555 (บางคนอาจจะคิดว่า ไปเที่ยวต่อละซิ! ) ป่าวเลยยยยย ขอพักเอาแรงก่อน … ZzZz หลังจากตื่นนอนมา นี่แหละ เวลาเที่ยวของเรา ….เค้าแนะนำมาว่า ไปเกาะลอย ไปดูเต่า ไปไหว้พระ แล้วนั่งเรือข้ามฟากไปเกาะสีชัง … ได้เรื่องเลย เราก็ขับมอไซต์ไปเลยค่ะ วิญญาณเด็กแว๊นเข้าสิง 55555 (แอบนึกในใจ …ถ้าไม่กล้าจริง ก็ขับไม่ได้หรอก รถเยอะ แถมขับเร็วอีกต่างหาก ใจนี่หวั่นๆนะ แต่ก็…ขับต่อไป55555) พอไปถึงเกาะลอย สิ่งแรกที่ทำก็คือ ไปให้อาหารเต่ากัน ^^ เต่า เต่า เต่า เต่ามันมี4ขา 4ตีนเดินมามันทำหัวผุดๆโผล่ๆ 55 เต่าตัวใหญ่อ่า.. น่ารักๆ หลังจากนั้นก็ขึ้นบันไดไปวิหารหลวงพ่อเกาะลอย ไปกราบสักการะ หลวงพ่อทันใจ ขอพรกันยกใหญ่… อิอิ ได้พรมาเรียบร้อย ก็เดินดูวิวบนเขาซักหน่อย ลมเย๊นเย็น

(บรรยากาศดีป้ะล้าาา)

(วิหารหลวงพ่อเกาะลอย)
แต่ดูๆไป ทำไมเมฆตั้งเค้าเหมือนฝนจะตกฟ่ะ? และไม่ถึง10นาที น่านไง… ฝนตก… 55555 หนักซะด้วย (อื้มมม!! เต็มที่เลย ฝน!) แต่ก็ดี ที่มันตกไม่นานอ่ะ เอาเป็นว่า ภารกิจที่จะข้ามไปเกาะสีชัง… ยกเลิก 55

(และแล้ว มันก็ตก!! )
เปลียนแผนเป็นไป รร.กีฬาชลบุรี ไปหาน้องดีกว่า 555555 ก็ยังแว๊นอีกตามเคย แต่มันติดตรงที่ ไม่รู้ว่าโรงเรียนมันอยู่ที่ไหนอะดิ … ขับเลาะหา… ถามก็แล้ว! แต่คนส่วนใหญ่เค้าเข้าใจว่า โรงเรียนกีฬาชลบุรี คือ สถาบันพละศึกษา อะดิ มั่วเลยที่นี้ (โมโหอะดิ! หาไม่เจอ โทหาน้อง… ไม่รับสายอีก! เจริญดีมากค่ะ) แต่ยังดีนะ ที่มีคนผ่านมา เราสังเกตจากรูปร่าง หน้าตา พฤติกรรม … น่าจะรู้จักโรงเรียน ก็เลยลองเข้าไปถามดู เย้!! เค้ารู้จัก อิอิ กว่าจะมาถึง ก็นั่งเล่นกะน้องตามประสาคนไม่ได้เจอกันานแหละ เพื่อนๆ น้องๆ โรงเรียนนี้ บอกเลยว่า นิสัยดี น่ารัก ทุกคนอะ อัธยาศัยดีมาก ^^ คุยกันซักพัก เราก็ต้องกลับ เพราะน้องก็ต้องไปซ้อมกีฬาต่อ…ลืมบอกไป…น้องเรา นักกีฬายูโดนะ เก่งก้วยแหละ 5555 (ชมกันเอง…แต่เก่งจริง ไม่ได้โม้) 555555 นี่ก็เย็นมากละ หลังจากที่พี่กลับมาจากทำงาน … ก็เลยไปหาไรกินกัน (เออ…ทั้งวันนี้เรายังไม่ได้เล่าเรื่องของกินเลยใช่ม่ะ?) จะเล่าได้ไง…ก็ไม่ได้กินอะไรเลยอ่ะ 55555 ตอนเย็นก็เลยจัดซะเลย (บังเอิญพี่กำลังลดหุ่น) เรานี่…หิวตอนกลางคืนเลยแหละ 55

(จริงๆมันมีเยอะกว่านี้นะ ... แต่หิวไง ถ่ายแค่นี้แหละ กินเลยย)
สำหรับวันนี้ก็มีแค่นี้อ่า เข้านอน ตามสเต็ป
เช้ามาเราก็ขับรถไปดูพระอาทิตย์ขึ้น ไปชมบรรยากาศทะเล บางแสน อากาศดี๊ดี ^^ ช๊อบชอบ หลังจากที่ดื่มด่ำกับบรรยากาศ ก็กลับมาที่ห้องพักกลับมาอาบน้ำ พร้อมลุยวันที่2 …

(บรรยากาศแจ่มๆ กับ ร้องเท้า .. เน่าๆ 5555)
ซักพักใหญ่พี่สาว(อีกคน…แกทำงานอยู่โคราช)ก็โทรมา ลงมาๆ พี่มาหา “ลงมาๆ ไปเที่ยวกัน” (นึกในใจ ใครบอกพี่ชั้นว่ะ? ) แต่ไม่เป็นไรๆ ดีเหมือนกัน มีคนขับรถให้เที่ยว 55555 สถานที่แรกที่ไปคือ.. ป่าชายเล่น ถามว่าสวยไม๊? ก็โอเคนะ ดูเป็นธรรมชาติดี บรรยากาศก็ดี ถ้าไปช่วงเช้าๆหน่อยนะ มีปลาตีนด้วย 5555 (เกี่ยวกันไม๊ อิอิ)

(จริงๆมันก็น่าไปนะ ไปเช้าๆ อากาศดี)

(คนข้างๆ .. พี่เราเอง)
หลังจากนั้นหาของกินอ่ะ ขับไปเรื่อยๆ คิดไม่ออกว่าจะกินไรอ่ะ สุดท้ายจบที่ร้าน ก๋วยเตี๋ยว55555 จำชื่อร้านไม่ได้อ่า แต่อาหารอร่อยมากนะ ^^ ท้องอิ่ม ความขี้เกียจก็เริ่มครอบงำ … งั้นไปเดินห้างกัน 55555 (มาไกลขนาดนี้…มาเดินห้างหรอ? งันกลับไปเดินที่สารคามก็ได้มั้ง!! แอบบ่นให้ตัวเองอ่ะ) แต่ก็ดีนะ ไปเดินซื้อขนมไปฝากน้องๆที่โรงเรียน กีฬา เราเป็นคนใจดีไง 555555

(คิดไม่ออก ก็ต้องจบท้ายด้วยอาหารง่ายๆอะแหละ)
จากนั้นก็ไม่มีไรมาก ไปโรงเรียนกีฬาค่ะ รอบนี้ไปถูกนะจ้ะ 555555 ก็ยังยืนยันคำเม น้องๆน่ารักอ่ะ ไม่ต้องเพราะอะไร… เพราะน้องชมเราว่า “ทำไมพี่น่ารักจัง” (ผมนี่ลอยเลยคับ55555)

(น้องๆน่ารักกันมากจริงๆ)
ตกเย็นก็พากันทำอาหารกินกัน อร่อยอ่ะ ฝีมือพี่เราล้วนๆ จากนั้น ก็ไปดื่มด่ำธรรมชาติต่อที่ริมทะเล บรรยากาศแจ่มมาก ปูเสื่อ นั่งเม้ามอยส์กับพี่ๆ ฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่ง เริศศศ.. มากอ่ะ นี่แหละเค้ารียกความสุข ^^ เช้าวันต่อมา ได้เวลาออกเดินทาแล้ววว พี่สาวกลับโคราช เราก็ไปด้วยสิครัช รอไรล่ะ 555555 ไปเที่ยวโคราชต่อ แต่ขณะเดินทางกลับ บรรยากาศก็ดีนะ ที่วังน้ำเขียวอ่ะ ถ้ามาเช้ากว่านี้น่าจะดีกว่านี้ แต่แค่นี้ก็โอเคแล้ว

(มันคือความพยายามในการถ่ายภาพบนรถน่ะนะ )
และก็พอถึงที่หมาย.. เห้ย!นึกขึ้นได้ มีเพื่อนที่โคราชนี่หว่า… หุหุ เสร็จเรา .. ทักเฟสเพื่อนเลยค่า “มาเลี้ยงกูหน่อย…กูมาโคราช” เพื่อน “เออ..เจอกัน เดอะมอลล์” (อร้ายยยย… กินฟรี อิอิ) เช้าวันต่อมา… รีบตื่นเลย ซักผ้า แล้วก็ไปเจอเพื่อน 555555 การเดินทาง..เราก็นั่งสองแถวไปอ่ะ คนเยอะดี แต่คนที่นี่มีน้ำใจ ลุกให้ผู้หญิงนั่ง อิอิ (โชคดีที่เกิดเป็นหญิง 555) นั่งรถมาลงที่ตลาดแม่กิมเฮง ล่ะก็รถอีกรอบไปเดอะมอลล์ คือไร? กว่าจะหากันจนเจอ เดินรอบเดอะมอลล์ไป1รอบ 5555 ก็ไม่ใช่คนในพื้นที่เนอะ T^T นางพาไปเลี้ยง Swensen ก็ดีอ่ะ พูดกันยังกะไม่เจอกันมานาน (จริงๆก็นานนะ 1 ปีกว่าๆ ) พอกินเสร็จ เราก็แยกย้าย… เพราะนางต้องกลับไปอ่านหนังสือ (นางสอบ)
หลังจากนั้นเราก็มีนัดกะอีกคน … คนนี้ก็พาไปกิน ร้านไอติม … (เอาตรงๆก็อิ่มๆ แต่ก็ไม่ขัด 555555 ของฟรีใครไม่ชอบเล่า 5555 จริงๆ เป็นคนชิวๆไง ไม่เรื่องมาก) 55555 พอกินเสร็จ นางพาไปดูหนัง คือให้นางเลือกเลยค่ะ อยากดูเรื่องไร? นางเลือก The Maze 2 คือ … ในใจอยากบอกว่า ฉันดูแล้ววววว =,,=’’ แต่บังเอิญเราเป็นคนชิวๆ ไม่เรื่องมาก (อยากบอกอีกรอบ555) ก็เลยตามใจ เพราะอย่างน้อย ก็ได้ดูอีกรอบเก็บข้อมูลให้เข้าใจหนังมากขึ้น (หาข้อดีไว้ยอะๆ อิอิ) เพราะว่า ตอนดูรอบแรก แอบงีบไปนิดนึง 555555

(มีคนเลี้ยง...ก็กิน อิอิ อะอร่อยนะ)

(โดนแอบถ่าย... ไม๊? 55555)

(รอบ2ของเราน่ะเนี่ย) รอบแรกไปดูคนเดียว 555 เป็นคนแบบนี้แหละ ชอบดูหนังคนเดียว ๆ ชิวๆ ฟินๆอ่ะ
พอดูหนังเสร็จ ก็ถึงเวลาต้องแยกย้าย … เอ้า ลาล่ะ บ้ายบาย โอกาสหน้าเจอกันใหม่นะเว้ย 5555 First Impression มาก บอกเลย 5555
และขณะที่นั่ง2แถวกลับ ก็ผ่านลาย่าโม เราก็เลยแวะกราบย่าโมซักหน่อย (ตามเคยน่ะนะ ขอพรกันยกใหญ่ 55555) หลังจากนั้นก็คงถึงเวลาที่ต้องกลับจริงๆแล้ว นอนค้างที่โคราชอีกวัน เช้าวันรุ่งขึ้น เราก็เดินทางกลับมหาสารคาม โดยสวัสดิภาพ

(ไหว้ย่าโมกันเถอะ)
นี่เป็นทริปคนเดียวก็เฟี้ยวได้ ทริปแรกที่คิดว่าคุ้ม(ไม๊?) นะ 5555 สิ่งที่ได้จากทริปนี้ ไม่มีรมากจริงๆ … สิว1เม็ด !เจ็บจี๊ดเลย 55555
ขอบคุณมิตรภาพดีๆ ขอบคุณผู้นำทางผู้แนะนำสถานที่และคนที่คอยเป็นห่วง ขอบคุณบรรยากาศ ขอบคุณสถานที่ และที่สำคัญคือ ขอบคุณตัวเอง ที่กล้าที่จะก้าวออกมาจากจุดที่ไม่เคยเดิน ทำให้เราเห็นสิ่งแปลกใหม่ รสชาติใหม่ อาจจะมีฝนตก ฟ้าร้อง หรือแดดจ้า นั่นแหละ … คือประสบการณ์ ^^
#ธิดาแห่งซูส
การเดินทางของฉันคือ"การเรียนรู้"
เรื่องมันมีอยู่ว่า เมื่อประมาณเดือนที่แล้ว ทางวิทยาลัยของเรามีการตรวจสุขภาพประจำปี อ่า! พอผลตรวจออกมา อ่าววววว… เพื่อนบางคนป่วย เกี่ยกับโรคทางเดินหายใจ และอีกอย่างคือ ผลตรวจของเราก็ผิดปกติ (เวรกรรมไม๊ล่ะ?) เค้าก็พากันสงสัยกันใหญ่ว่าเราจะป่วยแบบเพื่อน คนนั้น (เรานี่…นั่งเครียดกันเลยทีเดียว ร้องไหขี้มูกโป่งเลยแหละ) ยิ่งทางวิทยาลัยประกาศหยุดเรียน1อาทิตย์ เพื่อนๆก็พากันดีใจกันใหญ่ พูดกันว่าจะไปเที่ยวโน่น นี่นั่น (เห้ย!! ถ้าฉันป่วย ฉันก็ไม่ได้เที่ยวเหมือนเพื่อนอะดิ แงๆ ร้องไห้หนักมาก T^T) และในวันถัดมาฉันก็ได้ไปฟังผลตรวจจากแพทย์อีกครั้ง (ซึ่งนึกในใจว่า … ถ้ากูปกติดีนะ กูจะไปเที่ยววววววว วันนี้เลยยย!!) และแล้ว… หมอก็บอกว่า หนูปกติดีนะ แต่ว่า โลหิตจาง งั้นหมอขอเจาะเลือดดูเพิ่มเติมหน่อยนะ โอเคค่ะหมอ หนูยอม อิอิ (เย่!!! ฉันจะไปเที่ยวววววว ^^)
ซึ่งพอตกตอนเย็นเท่านั้นแหละ …. นึกสถานที่ไปเลยค่ะ #บางแสน ?? ไปหาพี่สาวแล้วกัน แล้วจะไปยังไง ? กับใครดีหว่า ? เอิ่มมมม… คนเดียวก็เฟี้ยวได้ ค่ะ . สรุปไปคนเดียว อิอิ แต่เรื่องการเดินทาง ต้องบอกเลยว่ามีคนคอยช่วยบอก คอยช่วยหารอบรถให้ คอยแนะนำสถานที่เที่ยวอีกต่างหาก..(ขอบคุณนะแก) เอ้อ!! ลืมบอกไป… การเที่ยวครั้งนี้ แอบหนีแม่ไปนะค่ะ 55555 ไม่บอกอ่ะ นี่เป็นครั้งแรกกับการเดินทางไกล(ไม๊?) คนเดียวโดยที่ไม่มีใครรู้ (แต่พี่สาวรู้นะ…ขอร้องแกอย่างหนักว่า อย่าบอกแม่หนูนะ T^T)
การเดินทางเริ่มต้นที่ บขส.มหาสารคาม โดยตอนแรกขึ้นรถจากสารคามไปขอนแก่นก่อน คนบนรถก็เยอะนะ ไม่ได้นั่งอ่ะ แต่มีเด็กน้อยผู้ชาย2คน น่ารักมาก… ลุกให้เรานั่ง เด็กสารคามพิทยาคม นี่!!บอกเลย หลังจากนั้นก็ไปซื้อตั๋วรถทัวร์ ที่บขส.1 นั่งรอรถออกตอน3ทุ่ม
ขณะนั่งรอ เอ้ะ! ใครว่ะ? คุ้นๆ เห้ยยย!! เพื่อน เราเจอเพื่อน ดีจายยยย คือ.. มันจะไป กรุงเทพ โถ่วววว นึกว่าจะมีเพื่อน่วมทางซะอีก แต่ไม่เป็นไร คนเดียวก็เฟี้ยวได้ (ยังยืนยันคำเดิม) 5555 พอขึ้นรถมา พนักงานบทก็ถามว่า … “จะไปไหนครับ” เราก็ตอบ “บางแสนค่ะ” .”เอ่อ…มันไม่ผ่านนะครับ” (อ่าวววว///ชิปหายแล้วววว ตอนนั้นคือ แอบด่าในใจมาก ถามว่าด่าใครน่ะหรอ? ก็ด่าคนที่หารอบรถให้อ่ะแหละ55555) แต่สุดท้าย พนักงานด็บอกว่า “คุณครับ ไปลงที่ตลาดหนองมนก็ได้ ใกล้ๆกัน” เรานี่…ยิ้มเลย55 ก็ถือว่าราบเรียบดี จนมาถึงเช้าวันใหม่ รถทัวร์จอดให้ลงที่ ตลาดหนองมน …. พอดีพี่สาวกำลัจะไปทำงาน ก็เลยโทรบอกว่าถึงแล้ว อ่ะ.. แกก็บอก นั่งวินมอไซต์เข้าไปหอเลย โอเคๆ (คำถามคือ…หอพี่อยู่ไหนฟ่ะ คนขับก็ไม่รู้จักชื่อซอย กว่าจะหาหอเจอ…ทุลักทุเลเอาการ)
อ่า…พอถึงหอพี่สาว สิ่งแรกที่ทำคือ อาบน้ำ ^^ และหลังจากนั้นก็…. นอน 555555 (บางคนอาจจะคิดว่า ไปเที่ยวต่อละซิ! ) ป่าวเลยยยยย ขอพักเอาแรงก่อน … ZzZz หลังจากตื่นนอนมา นี่แหละ เวลาเที่ยวของเรา ….เค้าแนะนำมาว่า ไปเกาะลอย ไปดูเต่า ไปไหว้พระ แล้วนั่งเรือข้ามฟากไปเกาะสีชัง … ได้เรื่องเลย เราก็ขับมอไซต์ไปเลยค่ะ วิญญาณเด็กแว๊นเข้าสิง 55555 (แอบนึกในใจ …ถ้าไม่กล้าจริง ก็ขับไม่ได้หรอก รถเยอะ แถมขับเร็วอีกต่างหาก ใจนี่หวั่นๆนะ แต่ก็…ขับต่อไป55555) พอไปถึงเกาะลอย สิ่งแรกที่ทำก็คือ ไปให้อาหารเต่ากัน ^^ เต่า เต่า เต่า เต่ามันมี4ขา 4ตีนเดินมามันทำหัวผุดๆโผล่ๆ 55 เต่าตัวใหญ่อ่า.. น่ารักๆ หลังจากนั้นก็ขึ้นบันไดไปวิหารหลวงพ่อเกาะลอย ไปกราบสักการะ หลวงพ่อทันใจ ขอพรกันยกใหญ่… อิอิ ได้พรมาเรียบร้อย ก็เดินดูวิวบนเขาซักหน่อย ลมเย๊นเย็น
แต่ดูๆไป ทำไมเมฆตั้งเค้าเหมือนฝนจะตกฟ่ะ? และไม่ถึง10นาที น่านไง… ฝนตก… 55555 หนักซะด้วย (อื้มมม!! เต็มที่เลย ฝน!) แต่ก็ดี ที่มันตกไม่นานอ่ะ เอาเป็นว่า ภารกิจที่จะข้ามไปเกาะสีชัง… ยกเลิก 55
เปลียนแผนเป็นไป รร.กีฬาชลบุรี ไปหาน้องดีกว่า 555555 ก็ยังแว๊นอีกตามเคย แต่มันติดตรงที่ ไม่รู้ว่าโรงเรียนมันอยู่ที่ไหนอะดิ … ขับเลาะหา… ถามก็แล้ว! แต่คนส่วนใหญ่เค้าเข้าใจว่า โรงเรียนกีฬาชลบุรี คือ สถาบันพละศึกษา อะดิ มั่วเลยที่นี้ (โมโหอะดิ! หาไม่เจอ โทหาน้อง… ไม่รับสายอีก! เจริญดีมากค่ะ) แต่ยังดีนะ ที่มีคนผ่านมา เราสังเกตจากรูปร่าง หน้าตา พฤติกรรม … น่าจะรู้จักโรงเรียน ก็เลยลองเข้าไปถามดู เย้!! เค้ารู้จัก อิอิ กว่าจะมาถึง ก็นั่งเล่นกะน้องตามประสาคนไม่ได้เจอกันานแหละ เพื่อนๆ น้องๆ โรงเรียนนี้ บอกเลยว่า นิสัยดี น่ารัก ทุกคนอะ อัธยาศัยดีมาก ^^ คุยกันซักพัก เราก็ต้องกลับ เพราะน้องก็ต้องไปซ้อมกีฬาต่อ…ลืมบอกไป…น้องเรา นักกีฬายูโดนะ เก่งก้วยแหละ 5555 (ชมกันเอง…แต่เก่งจริง ไม่ได้โม้) 555555 นี่ก็เย็นมากละ หลังจากที่พี่กลับมาจากทำงาน … ก็เลยไปหาไรกินกัน (เออ…ทั้งวันนี้เรายังไม่ได้เล่าเรื่องของกินเลยใช่ม่ะ?) จะเล่าได้ไง…ก็ไม่ได้กินอะไรเลยอ่ะ 55555 ตอนเย็นก็เลยจัดซะเลย (บังเอิญพี่กำลังลดหุ่น) เรานี่…หิวตอนกลางคืนเลยแหละ 55
สำหรับวันนี้ก็มีแค่นี้อ่า เข้านอน ตามสเต็ป
เช้ามาเราก็ขับรถไปดูพระอาทิตย์ขึ้น ไปชมบรรยากาศทะเล บางแสน อากาศดี๊ดี ^^ ช๊อบชอบ หลังจากที่ดื่มด่ำกับบรรยากาศ ก็กลับมาที่ห้องพักกลับมาอาบน้ำ พร้อมลุยวันที่2 …
ซักพักใหญ่พี่สาว(อีกคน…แกทำงานอยู่โคราช)ก็โทรมา ลงมาๆ พี่มาหา “ลงมาๆ ไปเที่ยวกัน” (นึกในใจ ใครบอกพี่ชั้นว่ะ? ) แต่ไม่เป็นไรๆ ดีเหมือนกัน มีคนขับรถให้เที่ยว 55555 สถานที่แรกที่ไปคือ.. ป่าชายเล่น ถามว่าสวยไม๊? ก็โอเคนะ ดูเป็นธรรมชาติดี บรรยากาศก็ดี ถ้าไปช่วงเช้าๆหน่อยนะ มีปลาตีนด้วย 5555 (เกี่ยวกันไม๊ อิอิ)
หลังจากนั้นหาของกินอ่ะ ขับไปเรื่อยๆ คิดไม่ออกว่าจะกินไรอ่ะ สุดท้ายจบที่ร้าน ก๋วยเตี๋ยว55555 จำชื่อร้านไม่ได้อ่า แต่อาหารอร่อยมากนะ ^^ ท้องอิ่ม ความขี้เกียจก็เริ่มครอบงำ … งั้นไปเดินห้างกัน 55555 (มาไกลขนาดนี้…มาเดินห้างหรอ? งันกลับไปเดินที่สารคามก็ได้มั้ง!! แอบบ่นให้ตัวเองอ่ะ) แต่ก็ดีนะ ไปเดินซื้อขนมไปฝากน้องๆที่โรงเรียน กีฬา เราเป็นคนใจดีไง 555555
จากนั้นก็ไม่มีไรมาก ไปโรงเรียนกีฬาค่ะ รอบนี้ไปถูกนะจ้ะ 555555 ก็ยังยืนยันคำเม น้องๆน่ารักอ่ะ ไม่ต้องเพราะอะไร… เพราะน้องชมเราว่า “ทำไมพี่น่ารักจัง” (ผมนี่ลอยเลยคับ55555)
ตกเย็นก็พากันทำอาหารกินกัน อร่อยอ่ะ ฝีมือพี่เราล้วนๆ จากนั้น ก็ไปดื่มด่ำธรรมชาติต่อที่ริมทะเล บรรยากาศแจ่มมาก ปูเสื่อ นั่งเม้ามอยส์กับพี่ๆ ฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่ง เริศศศ.. มากอ่ะ นี่แหละเค้ารียกความสุข ^^ เช้าวันต่อมา ได้เวลาออกเดินทาแล้ววว พี่สาวกลับโคราช เราก็ไปด้วยสิครัช รอไรล่ะ 555555 ไปเที่ยวโคราชต่อ แต่ขณะเดินทางกลับ บรรยากาศก็ดีนะ ที่วังน้ำเขียวอ่ะ ถ้ามาเช้ากว่านี้น่าจะดีกว่านี้ แต่แค่นี้ก็โอเคแล้ว
และก็พอถึงที่หมาย.. เห้ย!นึกขึ้นได้ มีเพื่อนที่โคราชนี่หว่า… หุหุ เสร็จเรา .. ทักเฟสเพื่อนเลยค่า “มาเลี้ยงกูหน่อย…กูมาโคราช” เพื่อน “เออ..เจอกัน เดอะมอลล์” (อร้ายยยย… กินฟรี อิอิ) เช้าวันต่อมา… รีบตื่นเลย ซักผ้า แล้วก็ไปเจอเพื่อน 555555 การเดินทาง..เราก็นั่งสองแถวไปอ่ะ คนเยอะดี แต่คนที่นี่มีน้ำใจ ลุกให้ผู้หญิงนั่ง อิอิ (โชคดีที่เกิดเป็นหญิง 555) นั่งรถมาลงที่ตลาดแม่กิมเฮง ล่ะก็รถอีกรอบไปเดอะมอลล์ คือไร? กว่าจะหากันจนเจอ เดินรอบเดอะมอลล์ไป1รอบ 5555 ก็ไม่ใช่คนในพื้นที่เนอะ T^T นางพาไปเลี้ยง Swensen ก็ดีอ่ะ พูดกันยังกะไม่เจอกันมานาน (จริงๆก็นานนะ 1 ปีกว่าๆ ) พอกินเสร็จ เราก็แยกย้าย… เพราะนางต้องกลับไปอ่านหนังสือ (นางสอบ)
หลังจากนั้นเราก็มีนัดกะอีกคน … คนนี้ก็พาไปกิน ร้านไอติม … (เอาตรงๆก็อิ่มๆ แต่ก็ไม่ขัด 555555 ของฟรีใครไม่ชอบเล่า 5555 จริงๆ เป็นคนชิวๆไง ไม่เรื่องมาก) 55555 พอกินเสร็จ นางพาไปดูหนัง คือให้นางเลือกเลยค่ะ อยากดูเรื่องไร? นางเลือก The Maze 2 คือ … ในใจอยากบอกว่า ฉันดูแล้ววววว =,,=’’ แต่บังเอิญเราเป็นคนชิวๆ ไม่เรื่องมาก (อยากบอกอีกรอบ555) ก็เลยตามใจ เพราะอย่างน้อย ก็ได้ดูอีกรอบเก็บข้อมูลให้เข้าใจหนังมากขึ้น (หาข้อดีไว้ยอะๆ อิอิ) เพราะว่า ตอนดูรอบแรก แอบงีบไปนิดนึง 555555
พอดูหนังเสร็จ ก็ถึงเวลาต้องแยกย้าย … เอ้า ลาล่ะ บ้ายบาย โอกาสหน้าเจอกันใหม่นะเว้ย 5555 First Impression มาก บอกเลย 5555
และขณะที่นั่ง2แถวกลับ ก็ผ่านลาย่าโม เราก็เลยแวะกราบย่าโมซักหน่อย (ตามเคยน่ะนะ ขอพรกันยกใหญ่ 55555) หลังจากนั้นก็คงถึงเวลาที่ต้องกลับจริงๆแล้ว นอนค้างที่โคราชอีกวัน เช้าวันรุ่งขึ้น เราก็เดินทางกลับมหาสารคาม โดยสวัสดิภาพ
นี่เป็นทริปคนเดียวก็เฟี้ยวได้ ทริปแรกที่คิดว่าคุ้ม(ไม๊?) นะ 5555 สิ่งที่ได้จากทริปนี้ ไม่มีรมากจริงๆ … สิว1เม็ด !เจ็บจี๊ดเลย 55555
ขอบคุณมิตรภาพดีๆ ขอบคุณผู้นำทางผู้แนะนำสถานที่และคนที่คอยเป็นห่วง ขอบคุณบรรยากาศ ขอบคุณสถานที่ และที่สำคัญคือ ขอบคุณตัวเอง ที่กล้าที่จะก้าวออกมาจากจุดที่ไม่เคยเดิน ทำให้เราเห็นสิ่งแปลกใหม่ รสชาติใหม่ อาจจะมีฝนตก ฟ้าร้อง หรือแดดจ้า นั่นแหละ … คือประสบการณ์ ^^
#ธิดาแห่งซูส