อีก2อาทิตย์จะไปญี่ปุ่น แต่ยังไม่ได้จองรร.เลย ขอคำแนะนำจากกุรูญี่ปุ่นทีคะ

จะไปญี่ปุ่น9วันค่ะ ไป16-25ตคนี้แล้วค่ะ ตั๋วถูกจองสดเมื่อวานแบบความรู้น้อยมาก เลยขอความคิดเห็นทุกท่านค่ะ จะไป3เมือง เกียวโต โอซาก้า โตเกียวค่ะ
เกียวโต:วัดน้ำใส วัดเงิน วัดทอง อาราชิยะมะ ป่าไผ่ กิออน
โอซาก้า:ปราสาทโอซาก้า ชินไซบาชิ
โตเกียว:ชินจุกุ ฮาราจุกุ ชิบุย่า ดิสนีย์ อาซากุสะ อุเอโนะ อเมโยโกะ
จะไปฟุจิ กะ ตลาดซึคิจิ ด้วยคะ แต่ไม่รุ้อยุ่เมืองไหน อยุ่ในช่วงหาข้อมุล
กะว่าบินลงสนามบินนาริตะ และกะนั่งรถทัวร์ไปเกียวโตเลยค่ะ จะได้ประหยัดค่าที่พัก1คืน แต่อ่านรีวิวแล้วไม่มั่นใจว่าควรจะซื้อซีอาร์ พาร์ท ไว้ดี หรือนั่งรถทัวร์ไปดีกว่ากันคะ และใครพอจะมีที่พักเกียวโตกะโตเกียวราคาถุกแนะนำมั้ยคะ กะว่าอยุ่โตเกียว4วัน เกียวโต3วันแล้วนั่งรถไฟไปเที่ยวโอซาก้าเอาคะ จริงๆคือไม่รุ้โอซาก้ามีไรบ้างกะว่าเที่ยววันเดียวคงพอ ขอคำแนะนำด้วยนะคะมันฉุกละหุกมากจริงๆค่ะพยายามอ่านรีวิวอยุ่ค่ะ แต่มาโพสหาข้อมุลเพิ่มค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 12
"ค่าเดินทางซื้อ Jr pass kanto 7 day, Jr pass kansai 2 day และรถทัวร์รอบดึกไปกลับเกียวโต-โตเกียว(ประหยัดที่พัก2คืน)"

ลองคำนวนค่าใช้จ่ายตรงส่วนนี้ดูดีๆนะคะ  JR pass kanto นี่หมายถึง JR East Pass หรือป่าวคะ  ถ้าใช่ มันมีแค่สำหรับ 5 วันไม่ใช่หรือคะ
ถ้า 7 วันอย่างนี้ เป็น JR All Pass หรือป่าวคะ  ราคาใกล้เคียงกันเลยนะคะ ต่างกันไม่เยอะ

และที่บอกว่า นั่งรถทัวร์เพื่อประหยัดที่พัก 2 คืน ลองคำนวนค่าโรงแรมดูดีๆนะคะ
เพราะถ้าเป็นเรา เราจะเลือกนอนที่โอซาก้า เพราะค่าโรงแรมถูกกว่าเกียวโต อยู่พอสมควร แถมถ้ามีคนหารค่าห้อง อาจจะคุ้มกว่าการนั่งรถบัสนะคะ
ส่วนจะเที่ยวเกียวโต 2 วันเลย ก็ไม่ใช่ปัญหาค่ะ มี Pass อยู่แล้ว  รถไฟชินคันเซน โอซาก้า-เกียวโต วิ่งแค่ 15 นาทีเองค่ะ

ขอเสนอค่ะ

ซื้อ JR Pass แบบ All Pass  7 วันไปเลยค่ะ และไม่ต้องซื้อ JR Kanto Pass แล้ว
และเริ่มใช้ Pass  ตั้งแต่วันที่ 16  โดยเริ่มตั้งแต่นั่งรถไฟจากสนามบินเลย
การนั่งรถไปต่างเมืองใช้ชินคันเซนทั้งหมด จะประหยัดเวลาค่ะ (และนอนที่โอซาก้า เพราะค่าที่พักถูกกว่า เกียวโต แถมตอนกลางคืนมีที่ให้ไปมากกว่าค่ะ)
JR Pass จะหมดอายุวันที่ 22 เป็นวันสุดท้าย  คุณจขกท. ก็อยู่ในโตเกียวอย่างเดียวพอดี
เพราะที่ๆ คุณจขกท. จะไปในโตเกียว จะใช้รถไฟใต้ดินเป็นหลักด้วยซ้ำ
แล้วค่อยซื้อตั๋วรถไฟไปสนามบินฮาเนดะ ต่างหาก ตอนกลับ


ที่แนะนำแผนนี้เพราะเป็นแผนที่เราเคยใช้ค่ะ ไปมาเมื่อต้นเดือนพ.ค. ปีนี้เอง เราไป 10 วัน
ตอนที่เราไป ลงนาริตะ - นิกโก้ - ชิบะ - โตเกียว - โอซาก้า - เกียวโต - โอซาก้า - โตเกียว
เราซื้อ JR Pass 7 วัน แล้ววันที่เหลือ จะอยู่ในโตเกียวอย่างเดียวเหมือน จขกท. ก็ซื้อเป็นเที่ยวๆเอาค่ะ (ใช้บัตร suica)

ลองพิจารณาดูนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่