โชดชะตาเล่นตลก เมื่อมีผู้หญิงเข้ามาในชิวิตพร้อมกันถึง 2 คน !!?

สวัสดีชาวพันทิปทุกคนนะครับ.
ผมมีเรื่องอยากจะปรึกษาครับ  ถ้ามีผู้หญิงเข้ามาในชิวิตพร้อมกันทั้ง 2 คน   ผมควรทำอย่างไรดี.

          ผมขอเล่าความเป็นมาของเรื่องนี้นะ  ครับ ผมเป็นผู้ชายโสดมา 3-4 ปีแล้วครับ   ผมเป็นคนเรียบร้อย รักสงบ ไม่กินเหล้าเบียร์ รักบ้าน ไม่ค่อยเที่ยวไหน  แล้วที่ผมยังไม่มีแฟนนั้น เพราะ  ผมจีบใครก่อนไม่เป็น ดันมีความเชื่ออีกว่า   "โลกใบนี้อ่ะ ไม่ปล่อยให้เราต้องเหงานานหรอก สักวันโลกต้องเหวี่ยงคนที่ใช่มาแน่นอน "    ( คิดเหมือนเด็กน้อย ) 55555555555  เพราะความเชื่อนี้แหละทำให้ผมต้องอยู่อย่างโสดมานานแสนนาน  บวกกับผมไม่อยากมีใครอยู่แล้วด้วย เพราะยังเสียใจกับรักครั้งก่อนไม่หาย   ถึงมันจะผ่านมาหลายปีแล้วก็เถอะ   จนกระทั่งโชดตะตาก็เล่นตลก  มีผู้หญิงที่ผมรู้สึกดีกับเค้ามากๆถึง 2 คน ในเวลาพร้อมกัน  ที่ตลกกว่านั้นคือ...  เธอสองคนนี้ช่างแตกต่างกันซะเหลือเกิน  อย่างกะในนิยายที่มีนางเอกถึง 2 คนให้พระเอกเลือก  ซึ่งเหมือนในนิยายทุกประการ

           คนแรกนั้นเป็นคนที่มาก่อน เธอเป็นผู้หญิงแรง ใจร้อน ห้าว ใจแข็ง รักสนุก ชอบเที่ยว มีเสน่ห์ กล้าได้กล้าเสีย หน้าตาดี ซึ่งผมชอบหลายๆในตัวเค้า

           คนที่สองนั้น ตามมาติดๆเลย เธอเป็นผู้หญิงเรียบร้อย ไม่ดื่มไม่สูบ เป็นผู้หญิงเรียบร้อยมากในสายตาผม เพราะเธอนั้นแตกต่างจากคนแรกโดยสิ้นเชิง นั้นทำให้ผมรู้สึกดีกับเธอ

          ผมยังไม่มีแฟนนะ  ไม่คิดจะจับปลาสองมือ  ( ถึงจะคิดในใจลึกก็เหอะ :p ) ผมแค่คุยกับเธอทั้งสอง แต่ผมรู้สึกไม่แฟร์ที่คุยแบบนี้ ซึ่งก็ไม่ได้บอกใครนะ คุยกับอย่างลับๆ ทั้งสองเหมือนจะมีใจให้ผม ผมไม่ได้เข้าข้างตัวเองนะบอกก่อนเลย  ผมรู้สึกจริงๆว่าเธอมีใจทั้งคู่

           ปัญหาอยู่ตรงที่ว่า ผมไม่รู้จะเลือกใครดีน๊ะสิ  แต่ความรู้สึกแล้วใจผมไปทางคนแรกมากกว่า  ไม่ใช่เพราะเธอมาก่อน  แต่ผมได้คุยกะเธอมากว่าคนที่สอง  เพราะเธอมัวแต่เขินที่จะคุยกัน  กับคนแรกนั้นผมยังไม่ชัวร์ว่าความสัมพันธ์หลังจากนี้จะเป็นยังไง  เพราะเธอแค่มีใจ  มากน้อยแค่ไหนผมก็ไม่รู้  แต่ผมคุยกับทุกวัน  แต่คนที่สองนี้  ช่วงนี้เธอหายๆไป  ไม่ตอบแชทผม  ผมจึงไปถามเพื่อนของเธอ ว่าทำไมถึงไม่คุยกับผม  เพื่อนของเธอก็บอกผม  ทำให้ผมนั้นอึ้ง เธอบอกว่า  กลัวผมมาหรอกให้เค้ารัก  เค้ากลัวผมไม่ใช่คนดี กลัวเสียใจ.

           นั้นทำให้ผมลังเล ซึ่งในตอนแรกที่เธอคนที่สองหายไป  ผมตัดสินใจว่าจะลองคบกับคนแรกดูเพราะความรู้สึกที่มีต่อกันนั้นยังไม่แน่นอน  จนผมได้ยินจากปากเพื่อนของเธอ ทำให้ผมสับสน ผมกลับมาคิดทบทวน  ถ้าเปรียบง่ายๆ ก็เหมือนกับม้าที่มี 2 ตัวให้เราเลือกขี่ ทั้งสองตัวนี้มีเสน่ห์ที่แตกต่างกัน  ตัวแรกเป็นม้าพยศที่พร้อมจะทำผมตกเมื่อไหร่ก็ได้ นั่นจึงมีเสน่ห์  รู้สึกท้าทายว่าเอาจะคุมเธออยู่ไหม  ม้าตัวที่สอง เป็นม้าที่เชื่อง ใจดี ขี่ได้แน่นอน แต่ม้าตัวนี้ยังไม่มั่นใจที่จะให้ผมขึ้นมาขี่บนหลังเธอ แต่ผมมั่นใจแน่ๆว่าม้าตัวนนี้จะไม่ดีดผมตกจากหลังเธอแน่นอน

            ผมควรเลือกใครดี ถ้าปล่อยไว้นานกว่านี้ ความรู้สึกดีๆที่ทำกันไว้จะมีคนมาแทนที่ แล้วผมก็รู้สึกไม่แฟร์ด้วย  ที่คุยพร้อมกันทั้งสองคน. นั้นคือเรื่องตลกที่ฟ้าเบื้องบนส่งมาทดสอบใจผม น่าขำสิ้นดี.
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่