สหภาพทีโอที (TOT) ระดมพนักงานเข้าพบนายกฯ ขอยื้อคลื่น 900 MHz

กระทู้ข่าว
สหภาพทีโอทีระดมพนักงานเข้าพบนายกฯ ขอยื้อคลื่น 900 MHz

updated: 29 ก.ย. 2558 เวลา 12:40:47 น.
ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

ผู้สื่อข่าว “ประชาชาติธุรกิจ” รายงานว่า เมื่อเวลา 10.00 น. กลุ่มตัวแทนสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ บมจ.ทีโอที(สรท.) นำโดยนายอนุชิต  ธูปเหลือง  ประธาน สรท. ได้เข้าพบนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที)

ประธานสรท. เปิดเผยว่า ประเด็นที่เข้าหารือคือ การให้เร่งรัดการดำเนินการเกี่ยวกับการยืนยันสิทธิ์ในคลื่นความถี่ 900 MHz  การเรียกร้องค่าเสียหายจากการแก้ไขสัญญาสัมปทานให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่กับบมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (เอไอเอส)

“การหารือกับรัฐมนตรีเป็นไปด้วยดี เราได้แจ้งรัฐมนตรีเกี่ยวกับปัญหาอุปสรรคที่ผ่านมาของทีโอที เพื่อให้ช่วยเร่งรัดแก้ไข  ขณะที่บทบาทของสหภาพที่ผ่านมาก็ช่วยกระตุ้นให้พนักงานและประชาชนได้เข้าใจ ถึงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นกับทีโอที รวมถึงมีการตื่นตัวมากขึ้น  พรุ่งนี้ สรท. จะรวมตัวพนักงานส่วนหนึ่งไปทำเนียบรัฐบาลเพื่อยื่นข้อร้องเรียนกับนายก รัฐมนตรีเพื่อให้ช่วยแก้ปัญหาให้ทีโอทีด้วย”


ที่มา http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1443504364
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่