เทพบุตรสุดเวหา ละครโรแมนติกแฟนตาซีอีกเรื่องที่สุดประทับใจจากการได้อ่านบทละครโทรทัศน์ก่อนละครจะลงจอล่วงหน้านานมากกก ส่วนตัวชอบมากทีเดียว เพราะเนื้อเรื่องสนุก ชวนติดตาม แต่คาดหมายไม่ได้ว่า เมื่อถ่ายทอดเป็นภาพเคลื่อนไหวที่ต้องพึ่งพาซีจีไม่น้อยนั้นจะออกมาเป็นไฉน แม้ฝีมือของผู้กำกับฯ คือคุณอนุวัฒน์ ถนอมรอด ดูไว้วางใจได้ (ส่วนตัวชอบภาพในอินสตาแกรมของคุณนุด้วย อาร์ตมากๆ) จากผลงานล่าสุดที่ฝากไว้คือ สุสานคนเป็น

ประกอบกับเป็นเรื่องราวที่ไกลตัว คนไทยไม่คุ้นเคยนัก กับความเป็นอมตะของนกฟินิกซ์ บวกกับความเป็นอริของมนุษย์นกสองเผ่าพันธุ์ที่ฝ่ายอธรรมต้องการชิงอำนาจ แต่พอได้ดูละครที่ฉายวันละ 5 เบรก ซึ่งเป็นระยะเวลาที่กำลังพอดี ไม่มากไม่น้อยเกินไป ต้องบอกว่าดูแล้ว เฮ้ยยย สนุกนี่นา ตื่นเต้น ระทึก เรื่องราวชวนให้ลุ้นเป็นระยะๆ คอสตูมของเหล่ามนุษย์เวหาก็ดูดีอีกต่างหาก ชอบมากเลยเนี่ยะ กับคำว่า มนุษย์เวหา

ที่ชอบมากๆ อย่างหนึ่งก็คือ ใช้ปีกเป็นอาวุธ ประหัตประหารกัน คิดได้ไง (ไม่รู้ในนิยายเค้าบอกไว้หรือเปล่า) อย่างปีกนกเนี่ย ดูปล๊อมปลอม แต่ดูแล้วชอบมากกกๆ ปลอมแต่เนียนตา สวยงาม ขนาดก็ใหญ่เว่อวังอลังมาก ต้องให้ได้อย่างนี้สิ เจ๋งอะ

ดูละครตั้งแต่ต้นจนถึงอวสานแล้ว ได้อารมณ์ประมาณดูนางพญางูขาว บวกด้วยลอร์ดออฟเดอะริง แต่โรแมนติกกว่าเยอะเลยค่ะ

พูดถึงตอบจบ จบแบบที่จบ กลับจบแบบเรียลซะงั้น ทั้งที่ตลอดเรื่อง แฟนตาซีมาตลอด เป็นละครที่สุดประทับใจอีกเรื่อง

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่