รีวิว: รีโนเวท+แต่งคอนโด 80 ตร.ม. ให้เป็นเรือนหอชิคๆ สไตล์โมเดิร์นแบบ Biker

...การตัดสินใจใช้ชีวิตคู่เป็นเรื่องยาก แต่การแต่งคอนโดเป็นเรือนหอกับคู่ชีวิตเป็นเรื่องยากกว่า...          สวัสดีค่าาา ห่างหายจากการรีวิวไปนาน วันนี้เรากลับมาพร้อมกับเรือนหอหลังใหม่ใจกลางกรุงเทพ ของขวัญชิ้นโบว์แดงสำหรับชีวิตคู่ที่เรากับคุณสามีช่วยกันเก็บหอมรอมริบมาด้วยกัน บอกเลยว่าเทหมดหน้าตักค่ะ ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้วขอมารีวิวให้ดูกันนะคะ  

         หลังแต่งงานเราย้ายไปอยู่บ้านสามีแถวชานเมืองค่ะ เดินทางค่อนข้างลำบาก เพราะไกลจากที่ทำงานพอสมควร  เรากับสามีเลยตัดสินใจว่าจะย้ายมาอยู่ในเมืองกันดีกว่า ตอนแรกเริ่มที่คุยกันคือ จะเช่าคอนโด แต่คิดไปคิดว่าซื้อดีกว่า เลยตัดสินใจซื้อคอนโดเป็นเรือนหอของเราเอง แต่จริงๆ แล้วเราทั้งคู่ชอบความรู้สึกของการอยู่บ้านนะคะ  มันรู้สึกอบอุ่น มีความสะดวกสบายครบทุกอย่าง (แต่ราคาบ้านในเมืองนี่เอาเรื่องอยู่เหมือนกัน) เลยตั้งใจไว้ว่าถ้าซื้อคอนโดก็จะทำให้บรรยากาศเหมือนบ้านมากที่สุด                 

          เราเริ่มตระเวนหาคอนโดตั้งแต่ช่วงกลางๆ ค่อนปลายปีที่แล้ว ไปสำรวจคอนโดมาหลายที่ ตั้งแต่ย่านลาดพร้าว แถบสุขุมวิท ไล่มาเรื่อยๆ สุดท้ายเพื่อนแนะนำคอนโดแถวสาทร แล้วเราก็ตกลงซื้อที่นี่เลยค่ะ เหตุผลหลักๆ ก็คือเดินทางสะดวกดี ทะลุด้านหลังซอยไปเจอเส้นนราธิวาสราชนครินทร์ พระราม3 คลองเตย แถมขึ้นทางด่วนที่จะออกไปบางนาได้เลย ทะลุด้านหน้าไปเจอเส้นสาทร สีลม พระราม4 อยู่ไม่ไกลจากที่ทำงานของเราทั้งคู่ด้วย แล้วอีกอย่างคือ เดี๋ยวนี้คอนโดไม่มีห้องเดี่ยวๆ ที่จะกว้างขนาดนี้ในราคาแบบนี้อีกแล้ว เลยตกลงกันว่าจะซื้อที่นี่แหละ

        หลังจากนั้นเราก็มาช่วยกันออกไอเดียแต่งคอนโดให้เป็นเรือนหอ เราทั้งสองคนคิดเหมือนกันว่าอยากให้คอนโดใหม่มีอารมณ์แบบบ้านที่อยู่เดิม แต่อยากได้ความโมเดิร์นขึ้น และที่พิเศษอีกอย่างคือ คุณสามีเรารัก Big Bike เป็นชีวิตจิตใจ เค้าเลยอยากให้ห้องมีกลิ่นอายความเท่ด้วย ตามประสาผู้ชายอ่ะเนอะ ส่วนเราชอบเฟอร์นิเจอร์แนวเรียบๆ แต่ดูดี อย่างของ Habitat คุณสามีเลยให้เราจัดการแต่งห้องตามใจเราเลย เค้าไม่เกี่ยง  เราเลยพยายามเอาความชอบของเราทั้งคู่มารวมกัน เลยออกมาเป็นบ้าน Biker สไตล์โมเดิร์น เท่ๆ แต่ทันสมัย จะเป็นยังไง ลองดูกันนะคะ

        ตอนนี้รีโนเวททั้งห้องแล้ว แต่ว่ายังแต่งไม่เสร็จนะคะ (ยังไม่ได้ย้ายเข้ามาอยู่เลย) ได้แค่ห้องนั่งเล่น ส่วนกินข้าวแล้วก็ครัว ที่ตอนนี้เอาไว้สังสรรค์กับเพื่อนๆ เหลือพวกเฟอร์ของห้องนอนกับจัดของในห้องแต่งตัว คืออยากรีบมารีวิวก่อน เพราะกลัวว่าถ้าขนของเข้ามาหมดจะรกไปกว่านี้
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่