เชียร์น้องอิงค์ รอบ ๑๐ คนสุดท้าย @ The Voice of China ค่า......

อมยิ้ม01 น้องอิงค์ วนัฏษญา วิเศษกุล น้องคนไทยที่มีเสียงคล้ายเติ้งลี่จวินได้ร่วมประกวดในเวที The Voice of China วันที่ ๑๘ ก.ย. เป็นวันออกอากาศเพื่อคัดเลือก ๑๐ คนสุดท้าย ในส่วน ๕ คนแรกที่คัดจากการประกบคู่ระหว่างทีมโค้ชน่าอิงและทีมโค้ชเจย์ค่ะ

Cr ภาพทั้งหมดจาก Weibo 中国好声音 และเว็บของ The Voice of Chinaก่อนอื่นถ้าใครอยากทราบข้อมูลที่มาที่ไปในแต่ละรอบ อ่านข้อมูลในสปอยล์นะคะ

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

และวันที่ ๑๘ ก.ย. เป็นวันที่ทีมโค้ชน่าอิงต้องมาแข่งกับทีมโค้ชเจย์
ชมรายการเต็มได้ที่เว็บนี้เลยค่ะ http://v.qq.com/voice4/?ptag=baidu.voice4pz.wy1

อมยิ้ม01 กติกา คือ โค้ชจะเป็นผู้วางแผนในการจัดลำดับลูกทีมเพื่อออกมาแข่งกับอีกฝ่าย เมื่อแต่ละคู่ร้องเพลงจบ จะให้ตัวแทนสื่อ (ทางด้านดนตรี) ทั้งหมด ๕๑ เสียง ลงคะแนนให้กับผู้แข่งขัน ผู้ที่ได้คะแนนโหวตมากกว่าก็จะชนะและเข้ารอบถัดไปทันที

ส่วนโค้ชจะมีโอกาสช่วยลูกทีมที่มีคะแนนน้อยกว่าได้เพียง ๑ คนเท่านั้น และลูกทีมคนที่ถูก save นี้ก็จะมีโอกาสขึ้นมาแข่งอีกรอบกับผู้ที่ถูก save ของอีกฝ่าย แต่ถ้าหากมีโค้ชแค่เพียงฝ่ายเดียวที่เลือก save ลูกทีม ลูกทีมคนนั้นก็จะได้เข้ารอบโดยอัตโนมัติ

โดยสรุป รอบนี้จะคัดจาก ๘ คนเลือก ๕ คนค่ะ

อมยิ้ม01 วันนี้เปิดรายการด้วยโชว์ที่โค้ชกับลูกทีมของตัวเองร้องเพลงร่วมกันค่ะ

โค้ชน่าอิง และลูกทีมทั้ง ๔ (รวมทั้งน้องอิงค์) โชว์ในเพลง 烟花易冷  

https://www.youtube.com/watch?v=uSWXFNx6tbI


โค้ชเจย์ และลูกทีมทั้ง ๔ โชว์ในเพลง 你的微笑 และ 出卖

https://www.youtube.com/watch?v=RjvenWGJUbg


การจัดลำดับการร้องของแต่ละทีมตามนี้นะคะ
ลำดับการร้องของทีมโค้ชน่าอิง


ลำดับการร้องของทีมโค้ชเจย์


น้องอิงค์ (郎嘎拉姆)  ร้องประกบคู่กับเฉินจื่อถง (陈梓童)ในคู่ที่ ๒  ซึ่งน้องอิงค์ร้องเพลง一剪梅 (อี้เจี่ยนเหมย) และ เฉินจื่อถง(陈梓童)ร้องเพลง 可爱女人

อมยิ้ม01 แปลส่วนที่เกี่ยวข้องกับน้องอิงค์ค่า...... อมยิ้ม01
ตอนที่โค้ชน่าอิงเข้าไปในห้องหลังเวทีเพื่อเลือกลูกทีมคนที่ ๒ ก็ได้พูดว่า “ให้น้องอิงค์ร้องก่อน” และบอกว่า “อาวุธลับของคุณก็คือเสียงเพลงที่ไพเราะงดงาม”

น้องอิงค์ (ตอนที่เดินเพื่อขึ้นเวที) :นับจากที่ได้ฟังเพลงของเติ้งลี่จวินในครั้งแรก ก็รู้สึกว่าตัวเองมีโชคชะตาต้องกันกับประเทศจีน ฉันไม่คาดคิดว่าคนจีนจะชอบฟังเสียงเพลงของฉัน ฉันรู้สึกตื้นตันมากๆ
น้องอิงค์ :ถึงแม้ฉันจะอายุน้อยที่สุด แต่จะไม่ทำให้ทีมโค้ชน่าอิงขายหน้าแน่ๆ

โค้ชน่าอิง (บนเวที) :เหมือนกับว่าน้องอิงค์จะมีสติดีกว่าฉันด้วยซ้ำไป หลังจากฉางอวี่แพ้ไปเมื่อตะกี๊ น้องอิงค์อยู่หลังเวทีก็ยังร้องๆ เต้นๆ อยู่เลย น้องอิงค์พูดกับฉันว่า... “ฉันอายุแค่ ๑๖ ปีเท่านั้น ฉันไม่กลัวหรอก” น้องอิงค์พูดแบบนี้ แล้วฉันจะยังต้องกลัวอะไร และพูดกับน้องอิงค์ว่า ตั้งใจร้องนะ (อยากแปลส่วนนี้เพราะรู้สึกน้องอิงค์น่ารักอะ อิอิ)

โค้ชเจย์พูดเกี่ยวกับน้องอิงค์:ผมรู้สึกว่าเขาน่ารักมาก ตอนที่ได้ร่วมร้องเพลงกับเขาตอนนั้น พวกเราร้องเพลง 千里之外(เชียน หลี่ จือ ไว่) ด้วยกัน ก็ไม่คิดว่ารอบที่ ๒ คุณก็เลือกเขาขึ้นมาแล้ว

อมยิ้ม01 น้องอิงค์ร้องเพลง 一剪梅 (อี้เจี่ยนเหมย)

https://www.youtube.com/watch?v=oCJsmWroSt4เนื้อเพลง 一剪梅 (อี้เจี่ยนเหมย) Cr: http://www.manager.co.th/China/ViewNews.aspx?NewsID=9540000084098
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

อมยิ้ม01 ความเห็นของโค้ชและสื่อต่างๆ เมื่อทั้งน้องอิงค์และจื่อถงร้องจบ
โค้ชน่าอิง :เมื่อสักครู่เฉินจื่อถงก็ยังคงเหมือนตอนรอบบลายด์ ที่คงความฮ็อตและความไพเราะเหมือนเดิม ท่อน Rap ก็ทำได้ดีมาก แต่น้องอิงค์แค่เอ่ยปากร้องเพลงขึ้นมาก็เต็มไปด้วยความผ่อนคลาย ร้องเพลง一剪梅 (อี้เจี่ยนเหมย) ได้งดงาม ไพเราะมาก

โค้ชเจย์ :ทั้งคู่ทำได้ดีมากๆ ร้องเพลงบนเวทีนี้ได้ผ่อนคลายและมีความเป็นตัวของตัวเอง ผมอยากฟังความเห็นของโค้ชวังเฟิงและโค้ชฮาหลิน

โค้ชวังเฟิง :เมื่อสักครู่ที่ได้ชม จื่อถงฮ็อตมาก คึกคักมาก นั่นเป็นเพราะว่าเพลงนี้ทำให้ต้องร้องแบบนี้ แต่ที่ผมอยากพูดก็คือน้องอิงค์ เขาได้ให้คนยุคนี้ ให้พวกเราได้ฟังน้ำเสียงที่ไม่สามารถหาฟังได้จากที่อื่น และเพลง 一剪梅 (อี้เจี่ยนเหมย) เมื่อสักครู่ก็ร้องได้ไพเราะมาก ทำได้ดีมาก

โค้ชฮาหลิน :จื่อถงร้องผลงานเพลงของเจย์ และเพิ่มในส่วนที่ค่อนข้าง Old School แบบ Disco ลงไปด้วย ซึ่งเขาผสมผสานทั้งสองยุคสองสมัยเข้าด้วยกัน สิ่งที่สื่อออกมาคือ มีทั้งความคลาสสิค และสมัยใหม่ ส่วนน้องอิงค์เป็นการร้องแบบการควบคุมเสียงให้ไพเราะ งดงาม การประกบคู่กันของทั้งสองคนนี้ ทำให้ผมได้คิดว่า เพลงเก่าๆ ทำไมยังคงได้รับการสืบทอดมาถึงปัจจุบัน ผมคิดว่าคุณค่าที่สำคัญที่สุดคือ “การยอมรับและการสานต่อ” ไม่ว่าคนที่อยู่บนเวทีนั้นจะมีอายุมากน้อยแค่ไหน แต่เขาเหล่านั้นสามารถถ่ายทอดเพลงคลาสสิคเหล่านี้ออกมาได้ ซึ่งเป็นคุณค่าที่ทั้งคู่ได้ทำบนเวที และเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด

อมยิ้ม01 น้องอิงค์พูดความรู้สึกของตัวเอง :ความฝันของฉันตั้งแต่เด็กๆ ก็คืออยากมาร้องเพลงที่ประเทศจีน ซึ่งเป็นสิ่งที่ทุกๆ คนคงทราบกันดีอยู่แล้ว และฉันรู้สึกว่าเวทีแห่งนี้ทำให้ความฝันของฉันสมบูรณ์ ฉันรักประเทศจีนจริงๆ ชอบประเทศจีนมากๆ ทั้งน้องชาย น้องสาว และเพื่อนๆ ของฉันก็อยากมาประเทศจีนกันทั้งนั้น เพราะฉันได้โพสอาหารหลายอย่างที่ไม่สามารถหาได้ในไทย เช่น หม้อไฟ หมาล่าทั่ง พวกเขาก็อยากทานกันมากๆ นั่นเป็นเพราะที่ประเทศไทยไม่มี วันนี้โค้ชน่าอิงได้เลือกเพลง 一剪梅 (อี้เจี่ยนเหมย)  ให้กับฉัน ซึ่งเพลงนี้มีเอกลักษณ์แบบจีน ดังนั้น ฉันก็อยากจะสื่อมันออกมาให้ดีที่สุด ขอบคุณค่ะอมยิ้ม01 ความเห็นจากสื่อต่างๆ
QQ音乐:ฉันสนับสนุนน้องอิงค์ เพราะฉันเห็นถึงความมุ่งมั่นตั้งใจจากเขา

音悦台:ฉันชอบความหลากหลายและมีเอกลักษณ์ของจื่อถง

央广音乐之声:Hiphop ยังคงเป็นแนวเพลงกระแสหลัก และแนวเพลงของชาวจีน ซึ่งเป็นความเห็นส่วนตัวผมคือ หลังจากประธานโจวและหวังลี่หงแล้ว ผมยังไม่ค่อยเห็นคนที่ทำได้ดีแบบนั้นอีก ผมอยากจะโหวตหนึ่งเสียงของผมให้กับเฉินจื่อถง

FM105.7:ฉันคิดว่าถ้าจะสร้างเติ้งลี่จวินที่อยู่บนโลกใบนี้ ฉันคิดว่าน้องอิงค์มีศักยภาพที่จะทำหน้าที่นั้น

音乐制作人1:น้องอิงค์เหมือนกับหลักจากที่กินอาหารที่เต็มไปด้วยเนื้อๆ แล้วรู้สึกเลี่ยน แล้วได้ทานโจ๊กอร่อยๆ  ตลาดเพลงในอนาคตต้องมีคุณอยู่ในนั้นแน่นอน และคุณก็จะทำได้ยอดเยี่ยมด้วย ขอบคุณที่ได้พาเสียงเพลงที่ไพเราะมายังประเทศจีน

音乐制作人2:เฉินจื่อถง ร้อง Rap ได้ และคนที่ร้องแบบนี้ได้มีไม่เยอะ ยากที่จะหาคนแบบนี้ได้

音乐制作人3:น้องอิงค์ ถึงแม้น้ำเสียงของคุณอาจจะไม่ได้เป็นแนวเพลงของปัจจุบัน แต่เป็นน้ำเสียงที่ทำให้คนที่อยู่บนโลกที่เต็มไปด้วยความร้อนรนได้มีสิ่งสวยงามคอยปลอบประโลม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่