รู้สึกเหมือนคนเป็นคนเห็นแก่ตัว

สวัสดีคะ มีเรื่องจะถามว่าฉันเปนคนยังไงลองอ่านกันดูนะคะว่าฉันเป็นคนเห็นแก่ตัวรึป่าว (ไม่ได้มีเจตนาว่าใครแค่อยากรู้ว่าตัวเองเป็นยังไง)
เรื่องมีอยู่ว่า ฉันได้ไปอยู่กับแฟนที่บ้านของเขา โดยเขามีพี่น้องกันสามคนคะ แฟนเป็นพี่คนโต และน้องชายมีแฟนมาอยู่ด้วยกันแต่น้องสาวยังเรียนอยู่คะ
คือช่วงแรกๆที่ไปอยู่บ้านแฟนก็ไม่ได้ช่วยเขาทำงานบ้านสักเท่าไรเพราะตื่นทีเย็นคะ (ไม่ใช่คนตื่นสายนะแต่ไปทำธุระข้างนอกกับแฟนและก็แม่ของเขาเลยต้องนอนเกือบๆเที่ยงตื่นเย็น) เพราะแบบนี้คะได้สักระยะนึงคนในบ้านก็ไม่พอใจว่าอยู่บ้านด้วยกันทำไมถึงไม่ช่วยงานบ้านตื่นทีก็สายก็เลยทำให้ทะเลาะกันทั้งบ้านคร้งนึงคือผลสรุปแม่แฟนก็เลยบอกจะทำเองเพื่อไม่เดือนร้อนใครฉันก็เลยต้องเปลี่ยนเวลานอนเพื่อมาช่วยแม่แฟนทำงานบ้านถ้าตื่นไม่ไหวก็จะทำแล้วค่อยนอนคือคนอื่นก็ยังไม่พอใจเท่าไร ทำอยู่แบบนี้ได้สักพักนึง สงสัยเขาเห็นแม่ทำก็เลยไม่ค่อยทำช่วงหลังๆฉันก็ทำบ้างไม่ได้ทำบ้างเพราะตื่นไม่ทันคะเปนคนนอนดึก แล้วนี่คือนิสัยฉันเปนยังไงคะ ตอนนี้ย้ายบ้านใหม่แล้วคะแม่เขาก็ยังทำอยู่เหมือนเดิมก็ช่วยบ้างถ้าตื่นทันแต่คนที่เคยบ่นว่าไม่มีใครช่วยตอนนี้เขาไม่ทำแล้วคะเขาบอกเขคตื่นเช้านะแต่อยู่แต่ในห้องไม่ออกมาข้างนอกเลยไม่ช่วยงานบ้านใม่ทำอะไรเลยยยิ่งตอนนี้เขาท้องแล้วคะไม่เหนจะทำอะไรเลยเราก็ไม่ได้ว่านะคนท้องแต่ขนาดจานข้าวตัวเองกินเองยังไม่ล้างคะทิ้งไว้ให้คนอื่นล้างแต่บ่นไม่ได้นะคะแฟนฉันว่าเอาพอไม่บ่นแม่แฟนก็บ่นอยู่ดีบางทีฉันก้ไม่เก็บล้างให้คะแต่แม่แฟนเป็นคนเก็บเขาทำแบบนี้เกินไปไหมแล้วที่ฉันมาบ่นตรงนี้เป็นคนยังไงและอีกเรื่องที่หนักใจคือเรื่องทำกับข้าวคะคือว่าใครอยากกินไรก็ทำแต่ส่วนใหญ่แม่แฟนเป็นคนทำแต่ที่ไม่เข้าจนี่คือเวลาคนอื่นทำไม่มีใครบ่นแต่ถ้าเขาทำเองต้องทำหน้าไม่พอใจทำไมไม่มีใครช่วยทำไมคะทำไมฉันเป็นคนเห็นแก่ตัวไหมหรือฉันต้องทำยังไงช่วยยแนะนำหน่อยหรือใครมีประสบการณ์อะไรบ้างคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่