เกี่ยวกับแทยอน (อย่างพึ่งด่ากันนะ T--T)

เป็นเรื่องที่ยาวและประเด็นอาจล้าสมัยเกินไปสำหรับความสงสัยนี้ แต่จะหาว่าสร้างประเด็นให้โดนด่าก็ได้ แต่เราไม่ไหวแล้วแก TOT
เป็นกระทู้แรกนะที่ตั้ง และมันอาจเป็นกระทู้สุดท้ายเพราะความสงสัยเราอาจโดนหลายๆคนถล่ม แต่คือเก็บความสงสัยนี้มานาน นานเกินไปจนเราเองที่มองแทยอนเปลี่ยน

          ก่อนเข้าเรื่องก็บอกเลยว่าเราติ่งEXOกับSNSD เมนเซฮุนกับซันแทคู่เตี้ย แน่นอนว่าเราติ่งโซชิก่อนมาติ่งexoอยู่แล้วล่ะ เราตามGGมาได้จะ6ปีแล้วมั้งถ้านับไม่ผิด และตลอดช่วงที่ติ่งโซชิมาคือก่อนนั้นเรากรี๊ดแทยอนมาก แบบชอบอ่ะ ชอบนิสัยแมนๆลุยๆหมึนๆเกรียนๆเอ๋อๆของนาง ก็ตามดูมันทุกวาไรตี้ที่โซชิไปออก แต่พอมาปัจจุบันในตอนนี้ ‘ตัวเรา’ คิดว่าแทยอน ‘เปลี่ยนไป’ มาก เราสังเกตตั้งแต่ข่าวเดทของเธอออกและภาพลักษณ์ก็ค่อนข้างติดลบมากในช่วงนั้น มีคนไปถล่มไอจี ด่านู่นนี่ ก็ความรู้สึกของคนเป็นแฟนคลับอย่างเรา บอกเลยว่าตอนนั้นผิดหวังแล้วก็สงสารแทด้วย
    จริงๆเราไม่สนับสนุนข่าวเดทของเธอนะ (แอนตี้คู่นั้นน่ะแหละ ) แต่พอคือข่าวออกมาก็ตกใจมาก ตอนนั้นผิดคาดไปหน่อย เราไม่คิดว่าข่าวเดทของแทที่ถูกปล่อยออกมามันจะร้ายแรง เราคิดอยู่เสมอว่าถ้าข่าวของแทออกมามันต้องเป็นเรื่องที่ดี แต่พอออกมาแล้วมันไม่ใช่ ละคือเราก็ติ่งexoด้วย ก็ตอนนั้นก็ผิดหวังในตัวของทั้งฝ่ายชายและฝ่ายหญิง แบคฮยอนก็เป็นเมนรองเราในexoน่ะแหละ

          สำหรับแบคอันนี้คือเราเพิ่งติ่งได้ไม่นาน นิสัยที่เขา ‘แสดงให้เห็น’ ก็มีอยู่ไม่มากหากเทียบกับแทที่เดบิวต์มานานแล้ว และเพราะเดบิวต์มานานมันทำให้เรารู้สึกได้ว่า ‘นิสัยหรือท่าทาง’ ของแทยอนเปลี่ยนไป หรือเรารู้สึกเองก็ไม่รู้นะ

            ช่วงนั้นก็จะเป็นช่วงที่มีทั้งคนให้กำลังใจคนด่าไปหมดอ่ะ แทก็ออกมาพูดมาขอโทษ ซึ่งตอนนั้นเราก็สงสารแท แต่ก็ยังผิดหวังอยู่ (นี่คือความรู้สึกจริงๆของเรา จะให้บอกว่าเมนเรารักใครเราก็รักด้วยนี่ไม่มีในความรู้สึกเรานะ) แล้วหลังจากนั้นก็เงียบไป เราไม่ได้เม้นให้กำลังใจหรือด่าอะไรซักอย่าง นิ่งไปเหมือนกัน แต่ก็ยังติ่งexoกับGGไปเรื่อยๆเหมือนเดิม แต่เราก็มีความผิดหวังอยู่ในตัวเมนเราทั้งชายทั้งหญิง

          แล้วก็มาถึงข่าวของเจส สำหรับเราอันนี้รุนแรงกว่าข่าวเดทมาก แรงจนถึงขั้นร้องไห้ เพราะเราก็อยู่กับโซชิมามาก ตอนนั้นก็เสพข่าวจากหลายแหล่งมาก ทั้งเจสผิด โซชิที่เหลือผิด บริษัทผิด แทยอนบีบเจสสิก้าออกวงอย่างงี้ ข่าวนี้ทำให้เราเขวเลยนะ ไม่ใช่ว่าเชื่อหรืออะไรนะ มันไม่ได้เชื่อแต่ก็ไม่ได้ไม่เชื่อนะ เข้าใจไหม55 อธิบายไม่ค่อยถูกอ่ะ แต่เราเริ่มเห็นใครหลายคนแสดงตัวว่าไม่ชอบแทยอนมากชึ้น 1ในนั้นก็เพื่อนเรา (และตัวเราเอง) เมนแทยอนเหมือนกัน มันบอกว่าแทเปลี่ยนไปนะ กูรู้สึกว่าตัวตนในอดีตของเขาหายไปว่ะ เพราะคำนี้แหละ เราก็เออ ใช่ นี่คือสิ่งที่เราก็คิดเหมือนกัน จริงๆเคยพูดกับคนที่เป็นเมนแทยอนเหมือนกัน แต่โดนด่าเละ

            แต่เราไมได้หมายความว่าเราเกลียดแทยอนนะ  ไม่เคยด่านางเสียๆหายๆด้วย ก็ยังซับพอร์ต ตามผลงานอยู่เหมือนเดิม แต่ความเปลี่ยนไปของแทยอนที่เรา ‘รู้สึก’ มันก็ยังเป็นอย่างนั้น แทยอนดูพูดน้อยลง เก็บตัวมากขึ้น ออกวาไรตี้เราก็รู้สึกว่าเธอไม่ค่อยเอ็นจอยกับงาน (เราคิดอย่างนี้เพราะแทไม่ค่อยยิ้มไม่ค่อยสร้างความเฮฮาเหมือนเมื่อก่อน) จากคนแมนๆขาลุยที่เราชินตา มันทำให้เราไม่ชินกับแทยอนในตอนนี้ที่เราเห็นว่าเธอเรียบร้อย รักสวยรักงาม พูดน้อย เหตุมันมาจากข่าวที่แทโดนหรือเปล่าอันนี้เราไม่อยากโยง แต่เราก็ไม่อยากเห็นแทเป็นแบบนี้เหมือนกัน

             ไม่ได้หมายความว่าอยากเห็นแทในลุคเดิม แต่ที่เรามาระบายนี้เพราะเรารู้สึกผิดต่อแทมากๆที่มองแทแบบนี้ แบคฮยอนก็ด้วย(ความรู้สึกคล้ายกัน) จะหาว่าเราไม่เชื่อใจเธอ รักเธอไม่มากพอก็ได้ แต่จากใจแฟนคลับคนนึงจะให้ยอมรับทุกอย่างที่เธอเป็นมันคงเป็นไปไม่ได้ใช่ไหม หากจะบอกว่าคุณไม่ชอบเหรอที่แทยอนมีความสุข บอกเลยว่าไม่ เพราะตอนนี้เราก็รู้สึกว่าแทเองก็ไม่ได้มีความสุขเลย ดูเครียดคิดเล็กคิดน้อยไปหมด (เราคิดของเราเอง) เราอัดอั้นอ่ะ เพื่อนที่เป็นโซวอนก็มีไม่มาก ระบายกับใครไม่ได้ เราเลยอยากบอกทุกคนในนี้ เพราะทุกวันนี้ก็ติ่งแทให้มีความสุขได้ไม่ค่อยเต็ม (ไม่ใช่แค่แท แบคงี้เราก็คิด) อืม ก็นี่แหละที่เราอยากเล่า ขอโทษนะถ้าใครไม่พอใจหรือหากมองว่าเราไม่ใช่แฟนคลับแทอย่างแท้จริง (อซก็ด้วย) แต่เราก็ยังซับพอร์ต ยังติดตามผลงานของแทต่อไปนะ

          *ตั้งกระทู้เป็นสนทนาก็ไมไ่ด้ ไม่ได้ยืนยันสมาชิกอ่ะ T----T

            ก้มหัวแรง T----T
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่