[Lost in UK] ในวันที่ฝันเป็นจริงกับดินแดนสีหม่น "สหราชอาณาจักร" EP 2 : Edinburgh

----- Lost in UK EP 2 : Edinburgh -----

Nice to meet you Endiburgh Castle


EP 0 : Intro - http://pantip.com/topic/33677557
EP 1 : Edinburgh1 - http://pantip.com/topic/33684000
สวัสดีค่ะ มาต่อแล้วนะ หลังจากหายไปนานมาก วันนี้จะพาไปเที่ยวปราสาทเอดินเบอระนะคะ เราเดินออกจากที่พักไปตามถนน Royal mile ถนนสายที่เต็มไปด้วยเสน่ห์และเรื่องราวกับบรรยากาศของสีหม่นของตึก และร้านค้าที่ชวนให้เข้าไปชมที่เห็นนี่คือ market เขาเอาโบสถ์เก่ามาทำเป็นตลาดค่ะ

ระหว่างทางมีโบสถ์ St.Giles Cathedral ตั้งตระหง่าน

รูปปั้นที่เห็นคือ Adam Smith นักเศรษฐศาสตร์ชื่อดังชาว สกอตแลนด์เดินตรงมาเรื่อยๆจะมีร้าน The Woolen Mil ขายของที่ระลึกที่นิยมของที่นี่แต่เราเห็นแทบจะทุกที่เลย ในลอนดอนก็ยังเห็น เดินตรงไปตามถนนลาดยาวเป็นเนินขึ้นสู่ปราสาทสำหรับใครที่พกรองเท้าพื้นบางเดินหลายวันคงต้องบ่นเป็นหมีกินผึ้งแน่ๆในที่สุดก็ถึงแล้วววว ปราสาทเอดินเบอระ!!การเข้าชมปราสาทสามารถจองตั๋วทางออนไลน์ได้เลยนะคะจะได้ไม่ต้องไปต่อแถวยาวเสียเวลารอซื้อบัตร หนาวก็หนาวยังต้องมายืนแข็งซื้อบัตรอีก ไม่ไหวจริงๆค่ะ รายละเอียดราคาตามด้านล่างเลย

อัตราค่าเข้าชม ระหว่างเดือนเมษายน2558 - มีนาคม 2559
ผู้ใหญ่ (อายุ16-59ปี)  16.50  ปอนด์
เด็ก (5-15 ปี) 9.90 ปอนด์
ยกเว้น (อายุ 60ปีขึ้นไปและผู้ว่างงาน)   13.20 ปอนด์

วันนี้ตอนออกมาจากโรงแรมฟ้าโปร่งคิดว่าจะไม่หนาวมากแต่พอขึ้นไปบนปราสาทก็เข้าใจคำว่า “ยิ่งสูงยิ่งหนาว” มันเป็นยังไง ไม่ชินเอาเสียเลยจาก 30 องศาแล้วมาเจอ อุณหภูมิแบบเลขตัวเดียวแถมวันนี้เช็คคือต่ำสุด -2 แค่คิดก็รู้สึกหนาวแล้วจริงๆคือเย็นเฉยๆไม่ว่าแต่ลมมันแรงสะท้านมากจริงๆ
ขอบฟ้าทอดยาวสุดลูกหูลูกตากับบ้านหลังเล็กๆทำให้เรารู้สึกเหมือนตัวโตขึ้นชั่วขณะ
อยากจะสูดอากาศให้เต็มปอด ฉันตัวใหญ่กว่าพวกเธอที่ตัวเล็กจิ๋วอยู่ข้างล่างแล้วนะ!

แถวๆนั้นมี Saint Magaret’s Chapel เป็นโบสถ์เล็กๆที่ พระเจ้าเดวิดที่1 สร้างให้กับพระมารดาด้วยค่ะ แต่เราไม่ได้ถ่ายมาไปนั่งพักเล่นเฉยๆแล้วก็ออกมา

ต่อไปเราก็เข้ามาถึง เกรทฮอลล์(Great Hall) ห้องนี้สร้างเสร็จเมื่อปี ค.ศ.1511โดยพระเจ้าเจมส์ที่ 4 ปัจจุบันจัดเป็นพิพิธภัณฑ์การแสดงอาวุธโบราณไม่ว่าจะเป็นดาบ หอก เสื้อเกราะ ปืนโบราณ ฯลฯซึ่งใช้ในการทำสงครามตั้งแต่ครั้งสมัยโบราณนานมาแล้วตอนกลางคืนหุ่นอัศวินจะลุกขึ้นมาดินตรวจยามไหมนะ หึหึพอออกมาก็เจอเข้ากับ...

จะรีบเร่งไปไหนหรือพระเจ้าค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่