[CR] รีวิว World Expo Milano 2015 : มาเที่ยวรอบโลกในที่เดียวกัน!!



เมื่อเราคุยกับคนรู้จักหลายๆคนว่า ตอนนี้มีงาน World Expo 2015 ที่เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี ไม่แปลกใจเท่าไหร่ที่หลายคนจะถามขึ้นมาว่า
    “คือไรอ่ะ...”

จริงๆงานนี้ก็ถือว่าเป็นงานใหญ่ที่ผมว่าสเกลงานมันพอๆกับพวกกีฬาโอลิมปิกเลยนะฮะ เพราะมันเป็นการรวมตัวกันของนานาประเทศ ในการจัดแสดงนิทรรศการเพื่อโชว์ศักยภาพของตัวเองในหัวเรื่องที่เปลี่ยนไปแต่ละปี (อย่างปี 2010 จะเป็นธีม ‘People’ ในขณะที่ปีนี้ จะเป็นธีม ‘Food’) โดยผู้จัดงานนั้นเชื่อว่า งาน World Exposition อันนี้ จะเป็นหนึ่งในช่องทางที่จะให้แต่ละประเทศได้นำเสนอกระบวนการพัฒนาประเทศชาติและโลกอย่างยั่งยืน ผ่านแนวความคิดเดียวกัน

รีวิวครั้งนี้ จึงถือกำเนิดขึ้น เพราะว่าตัวผมอยากมาเที่ยวงาน World Expo ครั้งนี้ ตั้งแต่เปิดตัวที่เซี่ยงไฮ้แล้วครับ เพราะหลายๆคนที่ไปที่เซี่ยงไฮ้น่าจะรู้พิษสงคนจีนกันอยู่ 555+ และจังหวะพอดีที่ผมได้มาเรียนต่อในช่วงนี้พอดี ตัดสินใจจะมาเที่ยวกันแล้ว แต่หารีวิว Pantip ในการมา Expo มีแค่ 2-3 กระทู้เอง (ซึ่งช่วยผมไว้ได้เยอะเลยครับ 555+) ยังไงครั้นี้ เป็นการรีวิวท่องเที่ยวครั้งแรกของผมนะครับ หากมีข้อผิดพลาดประการยังไง สามารถติชม หรือพี่ๆท่านไหนมีข้อมูลเพิ่มเติม สามารถแนะนำกันมาได้เลยครับผม หัวเราะ



ปล. ภาพถ่ายในนี้ ถ่ายด้วยกล้อง iPhone 6 และ SJ Cam 5000 ภาพอาจไม่ได้โปรฯมากนะครับ
ปล.2 เบื้องต้นกระทู้นี้ จะแนะนำการเที่ยวโดยภาพรวมของงาน Expo นะครับ ไม่ได้เจาะเป็นพาวิลเลี่ยน แต่ถ้าเกิดทุกคนอยากให้แนะนำ ผมยินดีจะแนำนะได้คร่าวๆ เท่าที่ผมได้เข้ามาครับ หัวเราะ
ชื่อสินค้า:   รีวิวท่องเที่ยวต่างประเทศ
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่