[CR] หนองคาย-เวียงจันทน์-อุดรธานี part 2

ต่อจากบทความเดิม >>  http://pantip.com/topic/34165092

ต้นกับส้มแนะนำให้เรากินแหนมเนืองที่ร้านแหมเนือง ซึ่งต้องเดินขึ้นไปอีก เลยศูนย์วัฒนธรรมฯ จะมีซอยก่อนถึงสัญญาณไฟแดง เลี้ยวเข้าซอย แล้วเลี้ยวขวา อยู่ตรงข้ามกับร้านอาหารเกาหลี













แหนมเนืองร้านนี้ให้ผักคนละชุด อิ่มมากๆ มีน้ำเปล่า 1 ขวด และน้ำอัดลมอีก 1 ขวด รวมค่าอาหารมื้อนี้ 88,000 กีบ ขากลับเราเดินกลับเพื่อเป็นการย่อยอาหาร และแวะซื้อขนมปัง 2 ชิ้น สำหรับเป็นเสบียงบนรถ เพราะกว่าเราจะไปถึงอุดรธานีก้อบ่ายกว่า หมดตังตรงนี้ไป 45,000 กีบ

เมื่อคืนนอนหลับสบายแอร์เย็นฉ่ำ เช้านี้เราต้องร่ำลาเวียงจันทน์ ราคาที่พักที่นี่รวมอาหารเช้า เป็นแบบเซท



นัดรถสามล้อของต้นกับส้มมารับเวลา 09.30 น. ต่อรองให้พาตะเวณเมืองก่อนกลับ  



อนุสาวรีย์เจ้าอนุวงค์









พระธาตุหลวง และอนุสาวรีย์พระเจ้าไชยเชษฐ์ธิราช



สุดท้ายที่ขนส่งฯ ที่นี่มีรับจ้างทำเล็บด้วยค่ะ ในราคา 25,000 กีบ

เราซื้อตั๋วรถระหว่างประเทศ ไปลงที่ขนส่งจังหวัดอุดรธานี ในราคาคนละ 22,000 กีบ รวมเป็นเงิน 44,000 กีบ



ขากลับเราก้อลง ตม.ลาวเข้าแถว จนท.ตม.ลาว ดึงสำเนาบัตรที่เย็บไว้คืน และส่งใบจริงคืนเรา แล้วเราต้องไปต่อแถวเพื่อรับ card มาใส่ช่องเพื่อใหประตูแบบรถไฟฟ้าบ้านเราเปิด ครั้งนี้เขาไม่เก็บตังใหเ card มาฟรี พอออกมาได้ เราก้อรีบขึ้นรถ รถออกข้ามสะพานเราก้อลงอีกรอบ แต่ตรงนี้ไม่ต้องเข้าแถวเหมือนคนอื่นๆ นะค่ะ ให้ข้ามไปอีกฝั่งทางขวามือ วางเอกสารคืนลงในตะกร้าที่วางอยู่หน้า จนท. แล้วเดินออกมาเป็นอันเสร็จสิ้น แล้วขึ้นไปรอบนรถ ครั้งนี้คนขับก้อทิ้งผู้โดยสารไป 1 คน เพราะหายไปเลย

พอรถถึงขนส่งจังหวัดอุดรธานี สามล้อที่นี่เข้าแถวเข้ามาถามลูกค้าค่ะ เราเลือกจะไปกับผู้หญิง เธอชื่อ "จูน" เธอแนะนำที่พักที่ไม่แพงอยู่กลางมือ แต่เราจองมาแล้วที่ "สยามแกรนด์" เพราะที่นี่มีรถรับ-ส่งสนามบินฟรี ตกลงราคาไปส่งที่สยามแกรนด์ ราคา 120 บาท ก่อนไปเราขอแวะซื้อข้าวกล่องกลับไปกินที่โรงแรม ส่วนขนมปังที่ตุนมาจากลาวได้หมดไปแล้ว ระหว่างนั่งรถมาจากลาว ที่พักที่จองไว้อยู่นอกเมือง เงียบๆ ห้องสะอาดสะอ้าน จองมาได้ราคา 860.41 บาท ผ่าน agoda ลดเพิ่มอีก 7% เข้าที่พักก้อพักค่ะ ไม่ได้ออกไหนอีกเลย

















อาหารเช้ามีวางเป็นไลน์ และสั่งเป็นเซท อาจเพราะคนพักน้อย









วันกลับขนแหนมเนืองกลับอีก "แดงแหมเนือง" มีขายที่สนามบินนะค่ะ กล่องเล็ก 140 บาท กล่องใหญ่ 210 บาท



*** หากใครไปอุดรธานี ต้องการสามล้อ ติดต่อ คุณจูน ได้นะค่ะ หมายเลข 080 758 7223
ชื่อสินค้า:   ตะลอนทัวร์
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่