ทำแบบนี้เขาเรียกว่าจีบหรือป่าว ??

สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคนนะคะ.
ขอเริ่มเรื่องเลยนะคะ. เรื่องมีอยู่ว่าา...
  เราเพิ่งเข้ามาทำงานที่บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง เข้ามาทำได้ประมาน สามอาทิตย์ละค่ะ. ช่วงแรกๆ ก็ไม่มีอะไร ค่อยๆทำความคุ้นเคยกับพนักงานที่บริษัทไป.
เราเป็นคนเฮฮาค่ะ. คุยได้กับทุกคน ที่นี้ก็เข้ากับเราได้ดี จนอาทิตย์ที่ผ่านมาจะมีพี่ผู้ชายคนหนึ่งชอบขึ้นมาบนแผนกเราบ่อยๆ ออฟฟิตเรามีหลายชั้นค่ะ. เราอยู่ชั้น 3 ส่วนพี่คนนี้อยู่ชั้น 1
   ตอนแรกๆ ที่เราเข้ามา. เราก็เข้าใจว่าเค้ามักจะมาดีลงานกับพี่ที่แผนกเรา เพราะเค้าชอบขึ้นมาคุยเรื่องงานทั้งๆ ที่โทรขึ้นมาก็ได้ แต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไร จนอาทิตย์ที่ผ่านมาแกก็ขึ้นมาบ่อย และก้อชอบชวนเราคุยบ้าง. ชวนพี่ๆ ที่แผนกคุยบ้าง คือแกเดินวนทั่วทั้งแผนกซึ่งบอกก่อนนะคะ ว่าแผนกเราไม่กว้าง.
หลังๆมา เค้าก้อมานั่งเล่นโต๊ะข้างๆ เราจนน้องที่นั่งอยู่ข้างๆ เราแซวว่า มาจีบเราหรือป่าว เค้าก็บอกว่าไม่ได้จีบจะบ้าหรอออออ
จนวันศุกร์ที่ผ่านมา จู่ๆ ก็มีไลน์เด้งมา add friend เราพอเรามองปุ๊บก็รู้ว่าเป็นพี่คนนั้น พอเราถามว่าได้ไลน์เรามาได้ไง เค้าก็บอกว่าได้มาจากเบอร์ในรายชื่อพนักงาน เอาไว้ติดต่องานเฉยๆ.
   เราก็ไม่อะไร แต่เค้าก็ชอบไลน์มาหาบ่อยมาก. ชวนคุยนั่นนี้ พีคสุดคือเวลาเรียกเรา. เค้าจะเรียกเรา น้องหมู. ซึ่งเราก็ไม่ได้อ้วนมากนะคะกำลังน่ารักเชียวหุหุ เวลาพูดไม่เชิงกับชวนแต่จะพูดว่าหิวข้าวอยากกินนู้นนั้นนี้. อยากกินนั้นนี้ล่ะก้อส่งรูปอาหารมาให้. ชวนเราออกกำลังกายละก้อบอกว่าเราอ่ะ อ้วน.
บอกเราให้ผอมกว่านี้หน่อยนะจะดีมากพี่เค้าพูดแบบนี้
แบบนี้เค้าเรียกว่าจีบไหมคะ. คุณผู้ชายทั้งหลายที่ถามเพราะเราไม่แน่ใจในพฤติกรรม ลึกๆเราก็คิดว่าเค้าจีบนะ. แต่เราก็กลัวว่าเพ้อเจ้อคิดไปเอง
ซึ่งที่ถามแบบนี้เราจะได้ทำตัวถูก. เราจะได้เว้นระยะห่างได้ ยอมรับค่ะว่ามีแฟนแล้ว ซึ่งเรากลัวจะมีปัญหาทีหลัง เพราะแฟนเราขี้หึง
ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบนะคะ.
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่