ช่วงนี้คนใช้กล้องฟูจิเยอะขึ้น ขอฝากอะไรหน่อยครับ

กระทู้คำถาม
ขอตั้งกระทู้หน่อยนะครับ ช่วงนี้เห็นคนใช้กล้อง fuji กันเยอะขึ้น กระแสมาแรงมากๆเลยครับ

1 ในคลับก็มีมือใหม่เข้ามาเยอะ แต่หลายคนมักจะไม่อ่านคู่มือแล้วมาโพสถามด้วยคำถามซ้ำๆในห้อง อันนี้อยากให้ หยิบคู่มือมาอ่านกันนะครับ
เพราะในคู่มือก็มีวิธีการใช้งาน แนะนำส่วนต่างๆของกล้อง ถ้ามีการค้นคว้าหรืออ่านมาก่อน แล้วไม่เข้าใจยังไง แล้วมาถามผมเชื่อว่าคนในห้อง
ยินดีตอบคำถามครับ แต่บางคนไม่อ่านเลย ยังไงก็ฝากไว้หน่อยนะครับ ดีใจที่คนหันมาใช้ฟูจิกันเยอะขึ้น ถ้าใช้เป็นจะสนุกขึ้นเยอะครับ

(บางคนก็บอกว่าใจแคบไม่ชอบก็ปล่อยผ่าน คือเข้าไปในคลับเห็นแต่คำถามเดิมๆเต็มไปหมด ต้องมาตอบคำถามเดิมๆ ซ้ำๆตลอด ถ้าค้นหาในกูเกิ้ล
หรือในคลับที่เคยมีคนถามไว้แล้วก็จะดีเลยครับ แต่ผมว่าทางที่ดีผู้ใช้ควรจะอ่านคู่มือก่อนจะดีมากๆครับ ฝากไว้หน่อยครับ)

ปล.ฟูจิไม่ใช่กล้องฟรุ้งฟริ้งนะครับ 555

2 ส่วนอีกเรื่องที่อยากระบาย ในห้องซื้อขายอ่ะครับ ผมเห็นมีคนมาโพสขายของราคาถูกๆหน่อย แน่นอนว่าย่อมเป็นที่สนใจของคนในคลับเยอะ
แต่มีคนบางคนรีบไปจองแล้วซื้อ เสร็จแล้วไม่นานก็เอาเลนส์ที่ซื้อมาถูกๆนั้น มาโพสขายในคลับต่อโดยบวกอัพราคาไปอีก 1000-1500 บาท
ไม่น่ารักเลยครับ ถ้าไม่ซื้อไปใช้ ผมว่าแบ่งให้คนที่อยากได้จริงๆดีกว่า จะกลายเป็นคลับเกร็งกำไรไปซะงั้น บางครั้งผมเห็นคนนี้ก็พยายามซื้อของ
แต่สินค้าตัวนั้นหลายๆครั้งที่มีคนมาโพสขาย เพื่อเอามาขายต่อในราคาที่แพงขึ้น ทำให้คนที่อยากได้จริงต้องมาซื้อต่อคนนี้
(อันนี้เจอมากับตัวเองเลย เห็นคนนี้ซื้อไป หลายโพส แล้วก็เอามาขายอัพราคาไปอีก วันก่อนเห็นมีมาขาย 2 ตัวพร้อมกันเลย)

3 แล้วช่วงนี้ในห้องซื้อขายมีมิจฉาชีพปลอมเฟสบุคของคนในคลับมา แล้วไปเอาภาพสินค้ามาหลอกขาย ระวังตัวกันหน่อยนะครับ จะซื้อจะขายยังไงระมัดระวังตัวและดูให้ดีๆครับ โดยเฉพาะคนที่ตั้งรับหาสินค้า จะมีโอกาสโดนมิจฉาชีพปลอมตัวเข้าไปทักแล้วขายของมาก  การซื้อขายอาจจะขอให้
ผู้ขายถ่ายรูปตัวสินค้ากับเขียนชื่อเฟสบุคหรือชื่อผู้ขายแล้ววางคู่กับสินค้ายืนยัน ก็กรองได้ในระดับนึงครับ  แต่ถ้าจะให้ดีควรนัดรับสินค้าครับ

ด้วยความหวังดีนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่