[CR] 5 วันหยุดของหนุ่มโรงงาน...พาลุยดอยที่เชียงใหม่

กราบสวัสดียกมือเหนือหัวทุกท่านที่เข้ามาอ่านครับ คืนนี้มีอะไรดีๆ มาเล่าให้พวกคุณฟัง ตั้งแต่ไปที่เมืองลาวมาก็ทำงานอย่างเดียว เลยไม่ค่อยได้ไปไหน
ช่วง 8-12 สิงหาคมที่ผ่านมาก็ได้มีโอกาสไปเที่ยวเชียงใหม่ (แต่จริงๆ แล้วคืออยากขี่รถไปปากเซแต่รถดันซ่อมไม่เสร็จ) เลยได้ไปเชียงใหม่แทน แต่มันมีอะไรดีๆ อยู่ลองตามมาดูล่ะกัน



อย่างแรกเลยน่ะ นั่งรถไปหมอชิตแล้วพวกคุณก็ซื้อตั๋วไปเชียงใหม่ ราคาแล้วแต่ชอบเลยอยากนั่งสบายๆ ก็แพงหน่อย ก็นั่งคืนวันที่ 7 ไปถึงก็เช้าวันที่ 8 พอพวกคุณไปถึงน่ะก็ไปเช่ามอไซค์หรือห่าไรก็ได้ที่เป็นยาพาหนะ เพื่อที่จะได้ไปจุดต่างๆ ได้ แต่ผมเช่ามอไซค์เอาวันละ 200 บาท 4 วัน หมดไปละ 800 บาท  ส่วนเส้นทางการไปเที่ยวก็ตามนี้เลย

เชรี่ยยย!! แค่ดูแผนที่สองข้างทางยิ้มก็สวยแล้ว ที่นี้ประเทศไทยน่ะโว๊ย ฝรั่งยังอยากมาเที่ยวเลย ส่วนระยะทางจริงๆ แล้วที่ขี่ก็มากกว่านี้แหละมีหลงบ้างไรบ้างตามภาษาเด็กต่างถิ่น เอาล่ะมาเข้าเรื่องกันดีกว่า ที่ผ่านมาก็เข้าเรื่องแล้วน่ะ ฮ่าๆ มาๆๆ เริ่มๆๆ ถ้าพร้อมแล้วก็ปรบมือ 3 ครั้ง ปรบให้ดังกว่านี้ ปรบใหม่อีกที ปรบให้ดีกว่าเดิม ถรุ้ยยยยย มาเข้าเรื่องกันดีกว่า ^_^

          ที่ๆ แรกที่จะไปเลยน่ะคือ ดอยผ้าห่มปก เพราะอะไรรู้มั้ย แมร่งงมันเป็นจุดกลางเต็นท์ที่สูงที่สุดเลยนะโว๊ยยย โครตตื่นเต้นเลย แค่นึกหัวใจผมก็เต้นแรงแล้วอ่ะ อยากจะไปกลางเต็นท์นอนแมร่งสักคืนให้รู้ดำรู้แดงกันไปเลย โดยระหว่างทางก็แวะเขื่อนแม่งัดไรงี้ แต่ข้างทางมันสวยจริงๆ ดูดิ


นี้แค่ชาวนาปลูกข้าวก็ยังสวยเลย ดูหลังคนทำนาดิ หลังแบบสู้ฟ้าหน้าก็สู้ดินมาก เวลากินข้าวก็ท่องข้าวทุกจานอาหารทุกอย่างด้วยน่ะ ยิ้ม ไม่นานก็ถึงเขื่อนแม่งัดละ

ณ จุดๆ นั้นแมร่งโครตร้อนเลย แต่ยังดีมีร้านเครื่องดื่มขายตรงนั้น และก็ยังมีศาลาไว้พักผ่อนด้วยช่วยดับร้อนไปได้เยอะเลยแหละ


เอาง่ายๆ เลยน่ะ เขื่อนก็คือเขื่อนอ่ะแหละแต่ว่ามันสวยนี้สิต้องไม่พลาดที่จะไป ถ้าให้ดีน่ะ แนะนำเลยไม่ต้องไปหรอกจริงงงง เดี๋ยวเจออะไรสวยๆ แต่จริงๆ แล้วโครตร้อนเลยเชรี่ยยย  พอพักเหนื่อยเสร็จก็ขี่ออกมาไปยังเป้าหมายต่อไปดีกว่า ขี่ไปตามทางอะแหละไม่นานก็ถึงอุทยานแห่งนี้เข้า

ไอ่เชรี่ยยยยยยยย ไหนว่ะดอยไม่เห็นมันจะสูงเลย พอได้ถามเจ้าหน้าที่ว่า
ผม: พี่ครับไอ่ดอยผ้าห่มปกมันไปทางไหนหรอพี่
เจ้าหน้าที่: โอ๊ยยมันคนละทางกันแล้วไอ่หนุ่ม (จังหวะนั้นแหละ ร้องเห้ดังมากกกก ฮ่าๆ สัสมาผิดที่)
ไหนๆ ก็มาแล้วก็แวะหน่อยเป็นไรไป ข้างในมันก็มีน้ำพุร้อน กับน้ำตก แค่เนี้ยแหละไม่ค่อยมีไรเท่าไรหรือผมไม่รู้ที่ลึป่าวก็ไม่รู้น่ะ


เดินเข้าไปใกล้อีกนิสสสส ดูดิว่ามันมีอะไร

แสสสไม่มีไรเลยมีแค่น้ำพุร้อนโง่ๆ พุ่งขึ้นมา จากนั้นก็เดินไปน้ำตกเดินตามป้ายมาเลยน่ะมาเรื่อยๆ ตามทางเดี๋ยวมันก็เจอเองแหละมันมีป้ายบอก


แหนะเด็กบ้า มีมองหน้าด้วย ขี้เกียจเดินต่อแล้วอ่ะ อยากไปบนดอยยยยยยยย (ตอนนั้นแบบงอแงมาก) ก็เลยวนกลับไปที่จุดบริการนักท่องเที่ยว ไปถามเจ้าหน้าที่ว่าไปทางไหนอะไรอย่างไรบ้างก็แกล้งๆ ถามเขาไป แต่เขาไม่ให้เราขึ้นหรอก แต่อะไรจะห้ามเราได้ล่ะ อยากไปให้ถึงจุดหมายจะกลัวอะไรกลับอุปสรรค จากนั้นก็ขี่รถไปตามที่เจ้าหน้าที่บอก แต่มันก็มีป้ายบอกข้างทางเหมือนกันน่ะ เราต้องดูให้ดีๆ พอขี่เข้ามาจะเป็นหมู่บ้านเล็ก ก็ถามชาวบ้านเอาว่า มันไปทางไหน แล้วก็ขี่มาตามทางเลย พอดีตรงจุดที่กูถามเขากำลังไถนากันอยู่เลย

ลองดูดีๆ ดิมีคนยืนสีซอด้วยได้ยินมะ ได้ยินมะ ฮ่าๆ  ^_^

พอตรงเข้ามาได้สักพักก็จะเจอกับด่านของเจ่าหน้าที่ อย่าไปสนใจน่ะ อย่าแวะด้วย ถ้าเขาถามเราไปไหนก็บอกว่าไปแถวนี้แหละ ใม่ได้ไปบนดอย แต่ที่ไหนได้เราจะขึ้นดอย ฮ่าๆ เพราะที่เขาไม่ให้เราขึ้นเนี้ยเพราะทางมันอันตรายแหละมั้ง พอเข้ามาไม่ทันไรยังไม่ถึงครึ่งทางเลย อู๊วววหูววววววว เชรี้ยยยยยยยยยยย ดูทางดิพระเจ้า


พอพ้นทางโคลนๆ เลนๆ ได้ไม่นาน แล้วมันก็เจอเหตุการณ์แบบนี้

ต้นไม้ยิ้มล้มขวางทางอีก ชีวิตไบค์เกอร์ ทำไมอุปสรรคมันจะเยอะขนาดนี้ว่ะเนี้ย แต่ยังดียังมีพวกกิ่งไม้มาวางๆ พอให้รถข้ามได้ก็ยังช่วยเบาแรงในการยกได้เยอะเลย พอตรงมาตามทางเรื่อยๆ ก็จะเจอกับป้ายนี้แหละ เราก็ตรงไปตามป้ายเลยน่ะ หรือใครจะไปโครงการบ้านเล็กในป่าใหญ่ก็ได้น่ะ อีกไม่ไกลเท่าไรแต่หมู่บ้านนั้นน่ารักดี ^_^

แล้วก็ขี่ตามทางมาเรื่อยๆ น่ะ พอยิ่งสูงฟ้าก็ยิ่งลืมมืดเข้าไปทุกทีเหมือนวิ่งเข้าหาหมอกเลย พอไปถึง... ได้ยินแต่เสียงจิ้งหรีดร้องอิห่า ไม่มีใครอยู่เลย แต่ๆๆๆๆ เดี๋ยวๆๆๆ เห็นหมาอยู่สองตัวตอนแรกมันจ้องแบบน่ากลัวมาก กลัวมันกัด เลยลองเรียกมันมาหาดู

แหม่พี่หมาครับ ช่วยวิ่งมาช้าๆ ก็ได้นี้วิ่งควบมาแต่ไกลเลยผมกลัวครับพี่ แต่พอมามันมาใกล้ ก็ตามสเต็ปเลยครับให้หมาดมมือก่อนเลย แล้วค่อยเอาขนมให้มัน- ให้ไร-ก็-หมดเลย สงสัยมันคงจะหิวมากเพราะไม่มีใครคอยให้ข้าวกับน้ำมันกิน ถ้าขึ้นไปอีกก็ฝากซื้อขนมให้น้องหมากันด้วยน๊า สงสารมันจริงๆ


มัวแต่สนใจหมาลืมไปว่าเห้ยยยนี้มันจุดกลางเต็นท์ที่สูงที่สุดเลยน่ะโว๊ยยแมร่งเจ๋งว่ะ


แล้วก็ลองสำรวจรอบๆ ดูก็จะมีสำนักงานกับบ้านพักข้างๆ แต่ก็ไม่ได้เข้าไปข้างในน่ะกูกลัวว เพราะมันต้องเดินขึ้นไปข้างยนอีกไกลอยู่ พอไม่ทันไรฝนก็ตกลงมา ใครแห่นางแมวตอนนี้ว่ะ?? คนกำลังเที่ยวเลย


เลยตัดสินใจขี่ลงเลยดีกว่ากลัวติดฝนยาวแล้วจะลงไม่ได้ แต่พอขี่ลงมาไม่ทันไรเอ๊าห่าฟ้าดันเปิด




พอลงมาถึงที่ทำการข้างล่าง โยิ้มวววแดดอย่างแรงเลยมักกี้เพิ่งเจอสภาพอากาศหนาวๆ จามไปหนึ่งดอก


เป้าหมายต่อไปที่คิดไว้ตอนแรกก็คืออยากขึ้นไปเชียงราย แต่เชรี่ยยขี้เกียจไปอ่ะ เลยลองหาที่ใกล้ๆ แถวนั้นเอา ลองเปิดดูแมพดูก็เห็นว่าดอยอ่างขางมันใกล้ๆ ก็เลยเอองั้นคืนนี้เราจะไปนอนที่นั้นกัน (เนี้ยถ้าใครคิดไม่ออกว่าจะไปเที่ยวไหนดีลองเปิด map เล่นดิเดี๋ยวมันก็ได้ที่เที่ยวขึ้นมาเองแหละจริงๆ น่ะ) งั้นเราก็ขี่รถไปดอยอ่างขางกัน ก่อนถึงก็แวะกินข้าวข้างทางบนภูเขาสักลูก บนเส้นทาง 1249 กินข้าวไป ชมวิวไป ถ่ายรูปไป โอ๊ยยยยโครตจะมีความสุขเลย บางทีชีวิตเราก็ต้องการอะไรช้าๆ แบบนี้แหละเป็นสิ่งที่หนุ่มโรงงานอย่างเราต้องการมาก

ในไม่ช้าก็ถึง หมู่บ้านในหุบเขา ดูดิพระอาทิตย์ตกดินพอดีเลยเวลาทำไมมันเหมาะแหม๋งเหมาะแหม๋งแบบนี้ว่ะเนี้ย

แล้วก็หาที่พักที่ไรให้เรียบร้อยได้ที่พักราคา 300 บาทห้องถือว่าโอเคเลย ได้ตรงร้านข้าวหน้าโครงการเลย  แล้วเอาของเข้าไปเก็บก็เข้าไปขี่รถเล่นในตัวโครงการได้สบายๆ


ดูชีวิตเขาเรียบง่ายดีน่ะ แมร่งอิจฉา ไม่ต้องเยอะเหมือนมนุษย์เงินเดือนอย่างเรา พอออกมาขี่รถเล่นเสร็จแล้วก็กินข้าวตรงที่พักนั้นแหละคิดไรไม่ออกสั่งไข่เจียวมา- ฮ่าๆ แล้วก็เข้าห้องนอนซะ พรุ่งนี้ตื่นเข้าๆ มาดูทะเลหมอกกัน ^_^ หมดวันแรกไปแบบ งงงง ไอ่ห่าขี่รถแมร่งทั้งวันเลย ฮ่าๆๆ วันๆ ไม่ต้องทำไรกันแล้ว หลังจากนั้นก็เข้านอนครับ ไปสิครับไปนอน
ยัง ยังอีก อ้าวบอกว่าไปนอนกันสิครับ นี้ก็ดึกแล้ว เดี๋ยวพรุ่งนี้ผมมาเล่าต่อ บัยยยยยยยยย!!!!   (พรุ่งนี้ทำงานน่ะโว๊ยยย!!!)


ขอฝากเรื่องเก่าๆ ไว้ด้วยโว๊ยยย


บิด 2 ล้อไปเปิด Sing ณ เมืองลาว...!!! ----------------------------------------------->http://pantip.com/topic/33571899
ด้ามขวานไทย กับมอไซต์คันเดิม...!! -------------------------------------------------->http://pantip.com/topic/33454489
เรื่องเล่า 1,887 กม. ของ เด็กชายหนึ่งคนกับรถหนึ่งคัน ------------------------------->http://pantip.com/topic/33132239
ชื่อสินค้า:   เชียงใหม่
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่