Clean Eating | มาทำ Homemade Apple Sauce กันเถอะ!!!

สวัสดีค่ะทุกๆคนนนนน




               สืบเนื่องมาจากเทศการสารทจีนที่ผ่านมา ทำให้มีผลไม้นอนเกลื่อนอยู่เต็มตู้เย็นเลยค่ะ หนึ่งในนั้นก็คือแอปเปิ้ลนั่นเอง เอง เองงงง ฟิล์มก็เลยหาวิธีจัดการกับแอปเปิ้ลที่กินไม่ทัน ให้สามารถเก็บได้นานขึ้น วันนี้ก็เลยจัดการแปรรูปออกมาเป็นเมนู Apple Sauce ซึ่งซอสคลีนๆตัวนี้สารพัดประโยชน์นะคะ จะทานเป็นซอสคู่กับของคาวอย่าง Steak หรือ ทานคู่ของหวานอย่าง Pancake Waffle แม้แต่ขนมปังปิ้งธรรมดาก็ได้ หรือจะใช้เป็นส่วนประกอบในการทำ Bakery ก็ได้เช่นกัน ที่สำคัญเฮลท์ตี้ฝุดๆ วิธีทำก็แสนจะง๊ายย ง่ายยย ใช้ส่วนผสมแค่ไม่กี่อย่าง ตามนี้เลยค่ะ



ส่วนผสมทั้งหมดนะคะ

แอปเปิ้ล 5-6 ลูก (ฟิล์มใช้ผสมกันนะคะพันธุ์อะไรก็แล้วแต่ มีอะไรใส่ไปให้หมดโล้ดด)
น้ำเปล่า 3/4 ถ้วยตวง
ซินนามอน 1/2 ช้อนนา (ถ้าไม่ชอบไม่ใส่ก็ได้นะคะ)
น้ำเลมอน 1/2 ลูก

พร้อมแล้วลุยเลยค่าาาาา


เริ่มจาก ล้างแอปเปิ้ลให้สะอาด ปลอกเปลือกออกให้หมด(ปอกเปลือกแอปเปิ้ลนี่เหนื่อยจริงๆ คนถนัดซ้ายทำอะไรก็ลำบาก บ่นๆๆ)
ผ่า 4 ส่วน เอาเมล็ดกับแกนกลางออกนะคะ เสร็จแล้วก็หันให้เป็นชิ้นขนาดพอดีๆไม่ใหญ่มาก


จากนั้นจับโยนลงหม้อเลยค่ะ เติม น้ำ น้ำเลมอน และ ซินนามอนลงไป เคี่ยวไปจนน้ำเดือดปุดๆ ลดไฟลง ตั้งต่อไปจนแอปเปิ้ลเริ่มนิ่มเปื่อย (ในขั้นตอนนี้ใครชอบหวานเติมน้ำตาลทรายแดง หรือ น้ำผึ้งลงไปได้นะคะ)

พอเจ้าแอปเปิ้ลของเราเริ่มเปื่อย ก็เสร็จเรียบร้อยค่ะ ถ้าใครชอบซอสที่มีเนื้อสัมผัสที่ยังเป็นชิ้นๆอยู่ แค่นี้ก็สามารถนำไปรับประทานได้แล้วค่ะ ส่วนฟิล์มชอบแบบเป็นเนื้อเดียวกันเลยขอนำไปใส่ Blender ปั่นให้ละเอียดซะหน่อย ก็เสร็จเรียบร้อยยยยยยย Homemade Apple Sauce ของเรา


เป็นไงคะ ง่ายใช่ไหมล่าาา ลองทำดูนะคะ แถมยังเอาไปทำขนมคลีนๆได้อีกตั้งหลายเมนู ^___^

แล้วพบกันใหม่นะคะ ขอตัวไปรื้อตู้เย็นก่อน อิอิ
บ๊ายบายค่ะ (^ /\ ^)

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่