หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
บางขุนพรหม
บลูแพลนเน็ต
ก้นครัว
การ์ตูน
ชายคา
ศาสนา
ไกลบ้าน
สวนลุมพินี
สยามสแควร์
กล้อง
ห้องสมุด
โต๊ะเครื่องแป้ง
เฉลิมกรุง
พันทิป
ภูมิภาค
ถนนนักเขียน
แก็ดเจ็ต
ไร้สังกัด
กรีนโซน
มาบุญครอง
สีลม
ศุภชลาศัย
กรุงโซล
แกลเลอรี่
จตุจักร
เฉลิมไทย
ชานเรือน
ซิลิคอนวัลเลย์
รัชดา
ราชดำเนิน
ศาลาประชาคม
สินธร
หว้ากอ
หอศิลป์
บางรัก
พรหมชาติ
ดิโอลด์สยาม
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เขียวหวานไก่ (ครัวไกลบ้าน)
กระทู้สนทนา
อาหารไทย
สูตรอาหาร
แกงเขียวหวานไก่
- ผัดพริกแกงกับกะทิ 3-4 นาที
- ฉีกใบมะกรูดใส่ในกระทะแล้วผัดต่อไป 10 นาที
- ใส่ไก่ ลูกชิ้นปลาและหางกะทิแล้วเคี่ยวต่อ 20 นาที ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาล
- เติม calabacin ที่หั่นพอดีคำ กับใบโหระพา ปิดไฟ
- โรยหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าแดงซอย พร้อมเสิร์ฟค่ะ
ปล. พริกแกงก็ตำเองนะคะ คนในบ้านจะได้ทานได้ค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
แกงเขียวหวานไก่ กับข้าว อาหารไทย by ครัวหรรษา
สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาชวนทำแกงเขียวหวานไก่แซ่บๆจ้า รสชาติอร่อยมากๆค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยจ้า https://www.youtube.com/watch?v=X6kpANSGfos ส่วนผสม ฟักแก่ 1 
สมาชิกหมายเลข 7261694
สอบถามขั้นตอนการทำแกงเขียวหวานค่ะ
ส่วนใหญ่ก็จะบอกว่า ให้เอาเนื้อสัตว์ไปรวนกับกะทิ แต่ถ้าเราเอาเนื้อสัตว์ไปผัดพริกแกงให้หอม แล้วเติมน้ำ เคี่ยวจนเปื่อย แล้วค่อยใส่ กะทิได้มั้ยคะ แบบไม่ต้องรวนหัวกะทิแตกมัน รสชาติจะออกมาต่างกันมั้ย
สมาชิกหมายเลข 7785131
... พะแนงหมูใส่สะตอ เมนูกับข้าวอร่อยๆ น้ำแกงขลุกขลิกเข้มข้น คลุกกับข้าวสวยร้อนๆกันค่ะ ❤️🧡💛
.. น้ำพริกแกงในวันนี้เราทำเองค่ะ เพราะมีเครื่องพอดีและในส่วนของน้ำพริกแกงของเรา ก็จะมี... พริกแห้งเม็ดใหญ่ พริกจินดาแห้ง ตะไคร้ หอมแดง กระเทียม ข่า ผิวมะกรูด ลูกผักช
Ananya Amy_1994
ไข่เจียวผัดพริกแกง
เครื่องปรุงพริกแกงทั่วไป พิเศษใบมะกรูดอ่อน จะได้กินทั้งใบไม่เขี่ยออก ไข่ 2 ฟอง น้ำมันน้อยๆเกลี่ยน้ำมันให้ทั่ว แบ่งครึ่งเทลงกระทะ ร่อน พลิกอีกด้าน ทำเหมือนเดิมจนไข่หมด ม้วนแล้วห
กะเพราไม่ใส่ผัก
แม่บ้านมือใหม่ ชวนทำ "แกงเขียวหวานไก่" กันค่าา
เมื่อประมาณอาทิตย์ก่อน คุณสามีบ่นอยากทานแกงเขียวหวานไก่ใส่ตีน(เท้า)ไก่ เยอะๆ ก็ต้องจัดให้ล่ะค่ะ เพราะเป็นวันจ่ายเงินเดือน วันนี้เลยจะขอนำสูตรแกงเขียวหวานของที่บ้านมาบอกกันค่ะ วัตถุดิบ มีดังนี้ค่ะ
sissy458
แกงเขียวหวานไก่ By ข้าวกล่องภรรยา
สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวก้นครัว วันนี้เสนอเมนูที่หลายคนชื่นชอบ นั่นคือ "แกงเขียวหวานไก่" เมนูนี้ทำไม่ยากค่ะ พร้อมแล้วไปลงมือกันเลย ส่วนผสม 1 พริกแกงเขียวหวาน 2 กะทิ 3 น้ำตาลมะพร้าว 4 น้ำปลา 5
สมาชิกหมายเลข 3315705
วิธีทำ ข้าวซอย (Khao Soi) เมนูอาหารเหนือ พริกแกงทำเองง่าย ๆ ตามสูตรต้นตำรับ | SGE & เชฟเจิน
ข้าวซอย (Khao Soi) สูตรดั้งเดิม ต้นตำรับมาจากภาคเหนือแท้ๆ หรือถ้าใครเคยไปเชียงใหม่คงจะไม่มีใครไม่รู้จักเมนูนี้ พริกแกงของเจินจะโขลกเอง เครื่องแกงหอมมาก ๆ รสชาติเข้มข้นแน่นอน แต่ทำตามไม่ยากเ
Spring Green Evolution
ชวนทำ’แกงหมูฟักทองสูตรโบราณ’ ใครชอบทานเหมือนกันบ้าง สูตรลับแม่ค้าข้าวแกงข้างบ้าน อร่อยยย
สวัสดีค่ะ วันนี้พี่ขวดอยากทานแกงหมูฟักทอง ซึ่งตอนนี้หาทานยากมาก ร้านข้าวแกงก็ไม่ค่อยมีคนทำ แต่โชคดีมากค่ะ เมื่อก่อนข้างบ้านพี่ขวดมีร้านข้าวแกง เค้าเลยให้สูตรมา อร่อยมากๆค่ะ สิ่งที่ต้องเตรียมก็ไม่เยอะ
พี่ขวดเข้าครัว
แกงเขียวหวานไก่รวมมิตร ทานกับขนมจีนเข้ากันมากๆอร่อยสุดๆ😋
วันนี้มาชวนทำแกงเขียวหวานไก่รวมมิตร อยากใส่อะไรก็ใส่ใด้เลยค่ะใส่ของที่เราชอบ ส่วนตัวชอบพริกหยวกมากมันหอมดี แกงเขียวหวานกระทะนี้เลยใช้พริกหยวกปั่นเป็นพริกแกงค่ะ มาดูขั้นตอนและวิธีทำกันเลยค่ะ วัตถุดิบแ
สมาชิกหมายเลข 5307265
ข้าวมันกะทิแกงเขียวหวานลูกชิ้นเนื้อยักษ์
ตอนขับรถกลับจากเชียงใหม่ แวะไปทานก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อยักษ์ ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกทุ่ง อำเภอห้างฉัตร จ. ลำปาง ทางร้านทำลูกชิ้นเนื้อขนาดใหญ่มาก แต่ละลูกห
swin
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เขียวหวานไก่ (ครัวไกลบ้าน)
แกงเขียวหวานไก่
- ผัดพริกแกงกับกะทิ 3-4 นาที
- ฉีกใบมะกรูดใส่ในกระทะแล้วผัดต่อไป 10 นาที
- ใส่ไก่ ลูกชิ้นปลาและหางกะทิแล้วเคี่ยวต่อ 20 นาที ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาล
- เติม calabacin ที่หั่นพอดีคำ กับใบโหระพา ปิดไฟ
- โรยหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าแดงซอย พร้อมเสิร์ฟค่ะ
ปล. พริกแกงก็ตำเองนะคะ คนในบ้านจะได้ทานได้ค่ะ