เมื่อเพื่อนที่ทำงาน เบื่อข้าวโรงอาหาร !!

สวัสดีค่ะ  เราเป็นคนหนึ่งที่เบื่อข้าวโรงอาหารเหมือนกัน
เพราะไม่อร่อยและมีแต่กับข้าวมันๆ จืดๆ
เลยชอบเอากับข้าวที่เหลือในตู้เย็นมาทำเมนูใหม่ กินง่ายๆ ใส่กล่องมากินที่ทำงาน

พอเพื่อนๆ เห็นก็ขอชิม หลังจากชิม พอเพื่อนชอบ ก็เปลี่ยนเป็นทำมาเผื่อ
พอนานๆ ไป ก็สั่งให้ทำให้แบบจ่ายเงิน  และนานเข้าไปอีกจนกลายเป็นอาชีพเสริม

อาทิตย์นึงจะทำ ครั้งถึงสองครั้ง  ครั้งละประมาณ 10-20 กล่อง
เพื่อนที่ทำงานส่วนใหญ่จะเป็นผู้ชายคะ  มีผู้หญิงบ้างแต่น้อย
ก็สั่งของเรามากินทั้งเพื่อนชายและเพื่อนสาว

จนตอนนี้แค่ทอดปลาเค็ม  น้ำพริก ผักสด  เพื่อนๆ ก็สั่งแล้วคะ

มาดูหน้าตาอาหารกันนะคะ


ข้าวคลุกกะปิ



ข้าวหมูผักกะปิใส่สะตอ+ไข่เจียวหมูสับ
อันนี้ไม่มีรูปใส่กล่องนะคะ




ข้าวผัดกุนเชียง+ไข่ดาว
อันนี้แกะใส่จาน กินเอง



หมูหวาน ในข้าวคลุกกะปิ



เมี่ยงปลาทู  น้ำจิ้มถั่วตัด




ข้าวผัดน้ำพริกปลาทู



ข้าวน้ำพริกมะม่วง+ปลาเค็ม
เมนูนี้ ติดใจกันทั้งชาย/หญิง และบอกให้ทำอีกอาทิตย์หน้า  ไม่เบื่อเลยนะ




จริงๆ มีรูปเมื่อก่อนเยอะมาก  แต่พอดีขายโทรศัพท์ไป ไม่ได้เก็บรูปไว้
เสียดายมากๆ คะ    ใครมีเมนูแนะนำ  บอกกันบ้างนะคะ  จะได้เอาไปทำให้เพื่อนๆ ที่ทำงานทานกัน

เมนูอาทิตย์หน้า  คิดไว้ว่าจะทำ ข้าวผัดต้มยำทะเลห่อไข่  อ่ะ  

อ้อ!!  แถม  เบอเกอร์หมูน้ำตก และ ฮอทดอกไก่   ด้วยจ้า  ส่วนใหญ่อันนี้เพื่อนผู้ชายสั่ง อย่างละอัน
กินจุ จริงๆ เลย  เพื่อนๆ กินได้ เราก็ดีใจ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่