ทะเลาะกับแม่

กระทู้คำถาม
- ตัวเราทำงานแล้วอายุ22-23 ครอบครัวเรามีพี่น้องสองคนเราคนโต มีน้องชายอายุ20-21ห่างกันเกือบ2ปี เราเคยผ่านผู้ชาย รวมแฟนคนปัจจุบันมา2คน (ทีต้องบอก ก็เพราะทะเลาะกับแม่เรื่องพวกนี้ด้วย)
สำหรับเราการมีSexไม่ใช่เรื่องผิดเลย ไม่เคยมองว่าผิดเลย แล้วก็ไม่เคยแคร์ด้วย คนอื่นจะมองยังไง ว่ายังไง
เรารู้เราทำอะไร เราค่อนข้างเป็นเด็กดีอยู่นะ (เพราะการมีsexก่อนแต่งสำหรับเราไม่ใช่เรื่องผิดเราไม่เคยมองว่าเรื่องแบบนี้มันไม่ดี)
แต่เราก็รู้จักป้องกัน เราไม่เคยเที่ยวตามผับตามบาร์ ทุกวันนี้ทำงาน ก็ยังกลับบ้านก่อน3ทุ่มทุกวัน ไม่เคยเที่ยวไกล ไม่เคยค้างคืนบ้านเพื่อน
หรือค้างคืนทีไหน ไปไหนก็บอกท่าน เราดูเหมือน เด็กทำไรไม่เป็นใช่ไหม แต่เราทำงานคนเดียวทุกวัน ตื่นเช้า ก่อนคนในบ้าน ซะส่วนใหญ่ ตื่นมาทำงาน
บ้าน แล้วไปทำงาน ไปกลับบ้านขับรถคนเดียวทุกวันวันละ90-100โล
ติดต่อธุระประสานงาน กินเที่ยวช็อป ไปไหนคนเดียว  เวิร์คกิ้ง วูแมน เลยละ  (ถ้า2-3ทุ่มเรายังไม่เข้าบ้าน ทีบ้านจะโทรตามประจำแล้วให้เราบอกเหตุผลทำไมวันนี้เข้าบ้านช้า)

                    พึ่งตัวเองตลอด  เราเคยขอทีบ้านไปเที่ยวกับเพื่อนสมัยเรียนปวส  อยากไปทะเล ค้างคืน3 4วัน พ่อแม่ไม่ให้ไป เหตุผลคือเราเป็นผู้หญิง ไม่ให้ไปเราก็ไม่ไป  เราเคยน้อยใจพูด ทำไม ทีน้องชายไปไหนก็ได้ เรารู้สึกเหมือนพ่อแม่รักเราจริงเปล่า หรือจริงๆแล้วกลัวเราทำให้ขายหน้าเสื่อมเสียแก่วงตระกูลกันแน่ บอกน้องเป็นผู้ชายไม่เสียหาย ลึกๆเราก็แอบเกลียดน้อง น้องไม่ต้องตื่นแต่เช้าปิดเทอมมา นอนตื่นสาย บ้างทีเข้าบ้านเช้าก็มี เที่ยวดึกๆดื่นๆเกือบทุกวันบ้างวันพาเพื่อนมาทีบ้าน ทำกิน ทำเล่น ขยะเต็มบ้าน เราต้องมาคอยกวาดเช็ดล้างเก็บให้ เราต้องทำงานแข่งกับเวลา งานก็ต้องทำเงินก็ต้องหา รีบตื่นเช้าทำงานบ้าน เพื่อรีบไปทำงาน น้องเราไม่ทำอะไรไม่เคยช่วยเราเลย กางเกงในเรายังต้องซักให้มัน
                     เราขออย่างเดียว เรื่องแฟน เราขอเวลาส่วนตัวบ้าง แม่เราต้องการให้เรารายงานท่านตลอด เวลาแฟนมาหา ก็ต้องพาไปพบตลอด บ้างทีเราอยากอยู่กันสองคนนะ ถ้าพาไปพบแม่ แกจะดึงเวลา ไม่อยากให้เราไปไหนกันสองคน เราเลยไม่อยากบอก  แฟนเราผู้ใหญ่นะ 30-31แล้วแล้วเราไม่ใช่อ่อนต่อโลกขนาดนั้น เราก็รักตัวเอง ไม่ใช่เลือกคบมั่วซั่ว แฟนเราก็เป็นคนดีคนหนึ่งเลย คบกับเราได้2 เดือนแฟนก็พาทีบ้านมาพูดคุย
เชิงสู่ขอแล้ว  หน้าทีการงานแฟนก็ดี ทางบ้านแฟนเค้าให้เรา 5แสนทอง5บาท เงินแต่ง  แต่แม่กับพ่อของเราบอกกับทีบ้านแฟน ยังไวไปให้
ศึกษาดูใจอีกสักปีดีกว่าไหม ฝ่ายนั้นก็ตกลง  อีก1ปีค่อยมาคุยกัน พอทีบ้านแฟนกลับไป คุณรู้มั้ยทางบ้านเราว่ายังไงคุยกับเรา 5แสนทอง5บาท
พ่อแม่เราบอกทองน้อยไป พูดกับเรา จะเรียก 7แสนทอง20บาท (เมื่อเดือนธันวาคมปี57ทีผ่านมา ตอนนั้นเราร้องไห้เลยเสียใจมาก ครอบครัวเราก็ไม่ได้ลำบากนะ แต่ท่านอยากได้หน้า  ต้องจัดงานทีโรงแรม กี่โต๊ะ ยังงั้นยังงี้ ส่วนตัวเรา อยากจัดงานเรียบๆเก็บเงินไว้ดีกว่า )  
เรากับแฟนเลยแอบไปจดทะเบียนสมรสตั้งแต่ปีทีแล้ว แฟนก็มาหาเราตลอดทุกเดือน เดือน1-2ครั้งเราบอกกับพ่อแม่บ้าง ไม่บอกบ้าง เราอยาก
ไปไหนกันสองคน เราหยุดทำงานทุกวันอาทิตย์ แฟนมาหาวันอาทิตย์ เราก็จะออกไปหาแฟน ไม่ใช่ออกไปง่ายๆนะคุณ วันหยุดวันอาทิตย์ พ่อแม่เรา
อยากให้เราอยู่บ้าน แล้วต้องทำงานบ้านทำธุระทีบ้านให้ทำให้เสร็จก่อน ถึงออกไปได้ จะออกไปเราก็ต้องโกหก ไปหาเพื่อน พ่อแม่ก็จะถามเพื่อนชื่ออะไรเป็นใคร
บ้านเพื่อนอยู่ทีไหน กว่าจะออกไปได้แต่ละที ลำบากมาก
                   แล้วทีนีแม่เราถามเราบ่อย บ้านพี่เค้าเสร็จยัง เมื่อไหร่พี่เค้าจะมาขอ (แล้วทีตอนมาคุยตอนนั้นทำไมไม่ยกไปให้ตั้งแต่ตอนนั้นเลยละ)
เราบอกกับแม่ไปให้คบ1ปีก่อน แม่แฟนกับแฟนเค้าไม่ได้อยู่ด้วยกัน ถ้าจะมาคุยเรื่องสู่ขอต้องเกริ่นบอกล่วงหน้า ตอนนั้นก็คุยตกลงกันไปแล้ว1ปี
เอาผู้หลักผู้ใหญ่มาคุย แล้ววันนี้ เราทะเลาะกับแม่ เราลงรูปคู่แฟนลงเฟส คงมีพลายมากระซิบ
แม่: พี่เค้ามาหาทำไมไม่บอกแม่ มาวันไหนไปไหนกันบ้าง
เรา: สองอาทิตย์ก่อน ไม่ได้ไปไหนหรอก แกมาไม่นานก็กลับ (ก็ไม่นานจริงๆ ขับมา300กว่าโล5ชม.ไปกลับเกือบ800โลมาเจอเรา3-4ชมกลับขับแฟนแกก็หยุดแต่วันอาทิตย์เหมือนกัน )
แม่: มาก็ต้องบอกให้ผู้ใหญ่รู้ ไปไหน ผู้ใหญ่เค้าเป็นห่วง
เรา: ให้หนูมีเวลาส่วนตัวไปไหนกันบ้างแม่
แม่: คนเก่าก็แล้ว(แฟนเก่าเรา เราเคยมีอะไรด้วย ทีแม่รู้เพราะเห็นเราซื้อทีตรวจ ครรภ์มา แฟนเก่าอายุมากกว่าเรา10ปีแต่ทีเลิก เค้ายังคุยอาวรณ์แฟนเก่า นัดเจอกันด้วย แล้วทีซื้อทีตรวจมา ตอนเลิกกันเราคงเครียด เราป้องกันนะ แต่ปจดเลื่อน ก็เลยกลัวท้อง เค้าก็ตามมาง้อ ให้แม่เค้าโทรมาหาเรา แต่เราไม่เอาแล้วตอนนั้นก็ทำงานแล้วนะคะ เลิกกันปีทีแล้วเอง เราพึ่งเจอแฟนปัจจุบันหลังจากเลิกแฟนเก่าได้เดือนกว่า เราไม่เคยคิดบอกแม่เลย เราไม่ได้เสียใจจะเป็นจะตายขนาดนั้น เลิกกันเราก็มีแฟนใหม่เลย แกแต่จับได้เอง ชอบค้นขยะทีเราทิ้ง วันนั้นเราใส่ทีตรวจครรภ์ห่อด้วยถุงพลาสติกตั้งหลายชั้น แล้วแกไปรื้อแล้วก็แกะถุงออกจะดูข้างใน )  ไปไหนกับเค้าไปให้เค้าเอาอยู่ได้ นอนมากี่คนแล้ว
(เราเริ่มร้องไห้แล้วคะ)
เรา: ให้หนูมีเวลาส่วนตัวได้ไหม หนูไปไหนไม่เคยได้ไป มีรถขับคันเป็นล้าน(ทีพิมพ์แบบนี้ เราอยากให้เห็นภาพไม่ต่างอะไรกับ นกในกรงทองเลย รถทีบ้านซื้อให้ ไม่ให้เรานอนแถวทีทำงาน เลยออกรถให้ลูกขับไปกลับทุกวัน วันละ100โล ประมาณเกือบ50โล ไป-กลับ100โล เราเคยให้เหตุผลค่าน้ำมันครึ่งหมื่นต่อเดือนเก็บดีกว่าไหม เเครื่องใหญ่กินน้ำมันอยู่ดีแม่เลยออกค่าน้ำมันให้เราด้วย ขอให้ลูกกลับมานอนทีบ้านทุกวัน แต่เราก็ไม่เอาหรอกหาจ่ายเองได้ ไม่ออกรถเล็กให้ลูกขับ เราอยากได้รถเล็กประหยัดน้ำมัยแล้วปีนั้นนโยบายออกรถคันแรกด้วย เรามีเงินเก็บ6-7หมื่นอะตอนนั้น ขอให้ทีบ้านช่วยออกดาวน์ให้อีกหน่อยทำงานจะผ่อนเอง พ่อแม่ไม่อยากให้เราเอาให้เหตุผลว่าแม่จะได้นั่งด้วย แม่ไม่นั่งหรอกรถเล็กแบบนั้น อยากให้ลูกดูดี ดูหรู ซื้อ เพชรซื้อทองให้ลูกใส่ ขับรถแพงๆ เด็กอายุ22เกินตัวไปไหม ปั้นลูกสาวให้ดูดี ตลอดเวลา เราเหนื่อยมาก วันไหนเราแต่งตัวสบายๆ  กะอีแค่ไปห้าง เราใส่ขาก๊วยเสื้อยืดของเท้าเตะ ตอนแรกแม่จะให้เราไปด้วยกัน3คนแม่น้องเรา พอเห็นเราแต่งตัวแบบนี้ ไล่ให้เราไปแต่งตัวใหม่ เราบอกเหตุผลแค่ไปห้างเอง สุดท้ายไม่ให้เราไปด้วย เราเสียใจนะทำไมแม่เราเป็นแบบนี้ )แต่ไปไหนก็ไม่ได้ ไปได้แต่ขับไปทำงานกับขับกลับบ้าน จะซื้อรถแพงให้ทำไม ไปไหนก็ไม่ได้แบบนี้  ไปไหนก็ต้องรายงาน อยากไปเที่ยวก็ไม่ได้ไป จะหนีไปไหนก็หนีไปไม่ได้พ่อแม่ก็ตาม (เราเคยแอบหนีไปเที่ยวพิษณุโลกกับเพื่อน จากอีสานไปเหนื่อตอนเรียนจบปวสใหม่ๆ สุดท้ายเราก็ไม่ได้เที่ยว ไปถึงพิษณุโลก ซื้อตั๋วตีรถกลับ ถ้าไม่กลับ พ่อแม่จะขับขึ้นไป ถึงเราหนีท่านก็ตาม ไม่รู้ไม่บอก แจ้งความเป็นเรื่องใหญ่โตอีก)
แม่: แม่ผิดหวังมากนะแบบนี้แม่ให้อภัยมาตลอด สมัยแม่ไม่เห็นเป็นแม่ไปไหนกับป๊าหลังแต่ง นี้อะไรไปไหนกับเค้าไปให้เค้าอยู่ได้  ให้พี่มาสู่ขอ
ตามประเพณี รักเค้ามากก็.ให้เค้ามาขอ พอแต่งแล้วอยากไปไหนก็ไป
เรา: หนูทำแบบนี้มันผิดมากเลยหรอ ทีน้องละ กินเที่ยวเล่นมั่วผู้หญิง (น้องเรามั่วมากมีแฟนแล้วก็ไปนอนกับคนอื่น) แม่รักห่วงหนูจริงไหม หรือเพราะ อายกลัวเสียหน้า กลัวทำเสื่อมเสีย กลัวลูกสาวไม่ได้แต่ง กลัวคนอื่นนินทาว่าหรอ  เพราะแม่เป็นแบบนี้แหละ เวลาหนูมีปัญหาอะไร หนูถึงไม่กล้าปรึกษา เพราะมีแต่จะซ้ำเติมเปรียบเทียบ

เราอยากฟังมุมมองของคนอื่นๆบ้าง ว่าเราเป็นยังไงบ้าง  และเราต้องทำไง จะให้เราไปเร่งบ้านแฟนมันก็ยังไงอยู่ อีกไม่กี่เดือนก็คบปีแล้ว แล้วยังไงก็ชัวร์ๆ เราจดทะเบียนสมรสแล้ว(แต่ผู้ใหญ่ไม่รู้) ยังไงก็ต้องแต่ง  เราก็สงสารแฟนนะ ขับรถมา300-400โล นี้จากตะวันออกมาอีสาน มาเจอกันอยู่ไม่ถึงครึ่งวัน ตอนมาขอไม่ให้แต่ง พอเดี๋ยวนี้เร่งเอาๆทีบ้านเรา แต่งแล้วก็ไปอยู่กับแฟน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่