[CR] รีวิว 10ร้าน 10สไตล์... คาเฟ่ไหนน่าไปเช็คอินเมื่อมาเที่ยว 'พัทยา'สวัสดีค่ะ แมวน้ำ นะคะ  เปลี่ยนชื่อ ล็อกอินใหม่ จาก แมวน้ำตาหวาน เป็น Seally-Go-Round แล้ว

ตั้งกระทู้พันทิปทีไร ไม่พ้นเขตชลบุรีซะที กระทู้นี้ก็เช่นกัน
ตามไปดูกระทู้เก่าได้ ตามลิ้งนี้ค่ะ

• ไปพัก 'บางแสน' กันสักวัน ค่อยกลับมา    http://pantip.com/topic/33865879
• รีวิว ร้าน  common room ศรีราชา http://pantip.com/topic/34016101
• รีวิว พาเที่ยว แสมสาร - บางเสร่ http://pantip.com/topic/33814327

ตั้งแต่แมวน้ำ ย้ายจากกทม.มาเปิดร้านอาหารอยู่ที่พัทยาได้เกือบ 3 ปีแล้ว
นอกจากกินข้าวร้านตัวเองเป็นหลักแล้ว เราก็ต้องกระจายรายได้สู่ชุมชนด้วย ไปกินของที่ร้านตัวเองไม่มีขาย แวะไปกินร้านนู้นร้านนี้เปลี่ยนบรรยากาศบ้าง

แล้วยิ่งเพิ่งได้เข้าไปในกรุ๊ปปิดในเฟซบุค ซึ่งเป็นคอมมิวนี้ตี้เล็กๆ ที่สมาชิกเป็นคนพื้นที่พัทยาจะมาช่วยกันรีวิว ชี้ช่องของอร่อยทั่วพัทยา เหมือนเปิดโลกกว้างให้แมวน้ำ ผู้ซึ่งเป็นคนกรุงเทพฯโดยกำเนิดที่เพิ่งมาใช้ชีวิตอยู่พัทยาได้แค่ 2-3ปี กลุ่มนี้ทำให้เรารู้ว่าร้านอาหารในพัทยามีเยอะมว๊ากก อยู่ตามซอกเล็กซอกน้อยที่ไม่ใช่ร้านดังๆที่คนทั่วไปรู้จักกัน มีเยอะแยะมากมายจริงๆ
(แต่อร่อยถูกปากรึเปล่า นี่อีกเรื่องนึง แต่ที่แน่ๆร้านแมวน้ำ อร่อยนะ อิอิ)

แต่กระทู้นี้แมวน้ำจะขอรีวิวเฉพาะในส่วนของ 'คาเฟ่' ก่อนแล้วกัน (คาเฟ่ ในที่นี้ หมายถึงร้านเครื่องดื่ม ชากาแฟ ของหวาน อาหารทานเล่นนะแจ้ะ มิใช่ คาเฟ่แบบที่อาเสี่ยๆเค้าชอบไปกัน)

ไว้เก็บข้อมูลร้านอาหารอร่อยๆ ทั้งร้านจริงจัง ทั้งร้านริมทาง ร้านอื่นๆมาฝากกันในโอกาสต่อไป

ถ้าพูดถึง คาเฟ่ ร้านขนมร้านกาแฟ ในพัทยา คนส่วนใหญ่ โดยเฉพาะคนกรุงเทพฯ (แมวน้ำก็คนหนึ่ง)จะนึกถึงร้าน La baguette (ตอนนี้มี 2 สาขาแล้ว) หรือ ร้าน The Glass house ขึ้นมาก่อนเลย ซึ่ง 2 ร้านนี้เหมือนเป็น OTOP  พัทยา ยังไงไม่รู้
ใครมาเที่ยวพัทยาแล้วไม่มาแวะเหมือนไม่ได้มาถึงพัทยา อาจเป็นเพราะร้านสวย โลเคชั่นดี มีเค้กสวยๆให้เลือกเยอะ ทำให้คนอยากมาแวะเช็คอิน ถ่ายรูปสวยๆแล้วโพสลอยๆ ว่าอยู่นี่นะกัน
ซึ่งส่วนตัวแมวน้ำแล้วร้านนี้ก็ดี แต่คนเยอะไปหน่อย เค้กกับเครื่องดื่มก็โอเค แต่ไม่ถึงกับโดดเด่น (คหสต.)

กระทู้นี้เลยอยากรีวิว ร้านคาเฟ่น่านั่งในพัทยาร้านอื่นๆ บ้าง (รีวิวโดยคนพัทยา คือ แมวน้ำเอง^^) ที่แต่ละร้านมีเอกลักษณ์ มีสไตล์ เฉพาะตัว เลือกมารีวิวทั้งหมด 10 ร้าน  (แต่จริงๆมีเยอะกว่านี้ ไว้ขอทยอยเก็บข้อมูลก่อน^^)

* รีวิวนี้เกิดจากการไปลองมาเอง ซึ่งแต่ละร้านก็มีข้อดี ข้อเสียต่างกันไป จึงรีวิวตามสิ่งที่ได้ไปพบเจอนะคะ ไม่อวยๆ เพราะถ้าจะอวย ขอเลือกอวยร้านตัวเองดีกว่า (แต่เอ๊ะ..เราไม่ได้รีวิวร้านตัวเองนิอมยิ้ม16)*

เอาเป็นว่า 10 ร้านที่ไปมาแล้ว จะมีร้านไหนบ้าง เดี๋ยวมาดูกันค่าาา

ป.ล. 1
• ภาพส่วนใหญ่ (เกือบทั้งหมด) ถ่ายด้วยมือถือ (Samsung Galaxy Note 4)
• ใส่ฟิลเตอร์ ในแอพ VSCOcam
• ใส่ชื่อ ข้อความ ด้วย แอพ phonto

ป.ล.2 ติดตามเพจของแมวน้ำ
(รีวิวที่เที่ยว รีวิวของกิน และ รีวิวการทำอาหารค่ะ) ได้ที่
https://www.facebook.com/seallygoround
ชื่อสินค้า:   Coffee break, The sketchbook, The sky gallery, SPA cafe, the sweetener, แม่สายทอง, Loaf, Surf&Turf, Café Crema, The Hopper
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่