ฝากถึง ธนาคารกสิกร

จขกท.มีเรื่องราวที่อยากจะแชร์ผ่านไปถึง ธนาคารกสิกรไทย สาขาถนนเจริญเมือง จ.เชียงใหม่ เรื่องเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2558 เวลาประมาณ 14.00 น.ค่ะ จขกท.เป็นพนักงานบริษัทวันนี้ต้องไปทำธุรกรรมที่ธนาคารเพราะต้องเอาเงินไปฝากให้เจ้านาย ซึ่งทางเราฝากไป 2 บัญชี บัญชีแรกฝากไป 110,000 บาท บัญชีที่ 2 ฝากไป 44,000 บาท บัญชีแรกที่ฝากเข้าไปไม่มีปัญหาเรียบร้อย แต่ติดที่บัญชีที่ 2 ฝากเค้าไปเจ้าหน้าที่ธนาคารนับเงินแจ้งขาดไป 500 บาท อ่ะ..โอเค ทางเราอาจจะนับขาดไป 500 บาท จึงเพิ่มเข้าไปให้(อันนี้เลินเล่อ เอาไปใส่ไว้อีกซองเองค่ะเพราะอีกซองมันเกินมา 500 บาท)  เสร็จแล้วเจ้าหน้าที่ธนาคารก็ส่งสลิปเอกสารการฝากให้ครบถ้วน จขกท.เลยเดินออกมาจากธนาคาร กลับมาทำงานต่อ เพราะที่ทำงานกับธนาคารไม่ได้ไกลกันเลย อยู่ตรงข้ามกันด้วยซ้ำ หลังจากนั้นประมาณสัก 2 ชั่วโมง มีสายจากธนาคารโทรเข้ามาแจ้งว่า
             " ทางเราทำการฝากเงินขาดไป 9,000 บาท  " ทางจขกท.ก็ตกใจสิ!! เมื่อกี้ยังนับครบอยู่เลยแล้วพนักงานก็ให้สลิปมาหมดแล้ว แล้วมันเกิดอะไรขึ้นกับบัญชีที่เราไปฝาก อยู่ๆก็มาบอกขาดไป 9000 บาท เราก็เลยคุยกับธนาคารว่า
             " ไม่มีทางเป็นไปได้ ก่อนฝากก็นับกันเรียบร้อยแล้ว โอเคทีแรกอาจจะขาด 500 บาท เราก็เพิ่มให้ แต่เป็นไปไม่ได้แน่ที่จะขาดถึง 9000 บาทเพราะเราไปทำธุรกรรมที่ธนาคารนี้เป็นประจำอยู่แล้ว "
              ทางเจ้าหน้าที่ธนาคารก็สวนกลับมาว่า " วันนี้ทางเราก็ทำการเช็คหมดแล้วค่ะ เพราะวันนี้ลูกค้าไม่เยอะถามลูกค้ารายอื่นหมดแล้วก็ไม่มีลูกค้ารายอื่นก็ไม่มีปัญหาจะมีก็แต่ทางเรา "
               เอ้!..เราก็คิดในใจเนอะ..แน่ใจนะว่ารายอื่นไม่มีปัญหา แล้วทำไมมันต้องมาตกที่ตูวะเนี่ย..
               ทางเราก็เลยโอเคเดี๋ยวเข้าไปคุยที่ธนาคารนะคะ

               เมื่อเดินข้ามถนนไปที่ธนาคารก็ไปเจอพนักงานที่รับเงิน และพนักงานที่อยุ่หน้าเค้าเตอร์ แต่ทางเราไม่แน่ใจว่าได้เจอผู้จัดการธนาคารไหมเพราะไม่มีใครแสดงตัว ไปถึงก็ถามเลยว่า เกิดอะไรขึ้น ทางเจ้าหน้าที่ก็แจ้งเหมือนเดิมว่าทำการปิดรอบเงินขาดไป 9000 บาทซึ่งแน่ใจว่าขาดจากทางบัญชีเรา  เค้าบอกกับทางเราว่า (อันนี้เป็นพนักงานที่นั่งเคาร์เตอร์เหมือนกันนะคะ) " น้องทำการปิดรอบเงินขาดไป 9000 บาท ซึ่งทีแรกน้องเห็นในจอคอมว่าเงินที่รับ 43,500 บาท ซึ่งขาดไป 500 บาทให้เราจ่ายเพิ่ม แต่จริงๆแล้วเค้าอ่านผิด จริงๆมันเป็นเลข 34,500 บาท เค้าอ่านเลขสลับกัน "  ค่าาาาาา!!! เราก็คิดเนอะมันจะอ่านสลับขนาดนั้นเชียว  ทางเราก็ยืนยัยอย่างเดียวเลย "เป็นไปไม่ได้แน่นอน เรานับมาครบแล้วถ้ามันจะขาดก็เป็นไปไม่ได้ที่จะขาด 9000 บาท ่แนะนำให้คุณหาให้ดีก่อน "  พนักงานก็แจ้งว่าหาดีแล้ว มันขาดไปจริงๆซึ่งตรงนี้เค้าอยากให้เราเห็นใจหน่อย เงิน 9000 บาทเนี่ยเงินเดือนน้องเค้าทั้งเดือนนะ เราก็คิด " เอ่อ..เงิน 9000 เนี่ยก็เงินฉันทั้งเดือนเหมื่อนกันนะ"  ยังไงทางเราก็ยื่นยันว่าไม่ใช่  พนักงานก็เลยแจ้งว่า "ขอให้ทางเราไปดูดีๆก่อนไหมว่าเงินที่เอามาฝากน่ะครบรึเปล่า"  อ่ะ..โอเค ทางเราจะไปดูให้ละเอียด เราก็เดินออกจากธนาคารมา มาถึงบริษัทก็มานั่งดู นั่งเช็ค ก็ครบยังไงก็ไม่ขาด ทางเราและบัญชีทางบริษัทก็ยังคุยกันอยู่ว่า อ้าวจะยังไงล่ะ ฝากก็ครบแล้ว สลิปการฝากเงินก็ได้มาแล้ว แล้วจะทำยังไงกัน เงิน 9000 บาทก็ไม่น้อยนะสำหรับพนักงานเงินเดือนอย่างเรา พอเลิกงาน จขกท.ก็คิดๆๆจนนอนไม่หลับ ใครจะไปหลับลงเงินไม่ใช่น้อยๆเนอะ ว่าตื่นเช้ามาคงต้องเอาเข้าที่ประชุมใหญ่  
            ตอนเช้ามาถึงออฟฟิต เตรียมเรื่องละประมาณ 10 โมงเช้ามีประชุม คงต้องนำเข้าที่ประชุมด้วย ประมาณ 9 โมงเช้า ได้รับสายจากธนาคาร โทรมาแจ้งว่า

           " หาเงิน 9000 บาทเจอแล้ว เนื่องด้วยมีการลุกค้าท่านหนึ่งถอนเงินออกไป 9000 บาท แต่พนักงานลงเป็นใบฝากเพิ่ม จึงทำให้เงินขาดไป 9000 บาท และขอโทษค่ะ " แล้วก็วางหูไปเลย เราก็งงๆได้แต่พูดว่า " เอ่อ..ค่ะ"

             หลังจากเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น ทำให้ทางจขกท.คิดว่า แล้วหากเราไปทำธุรกรรมอีก เราจะโดนอีกไหม ฝากถึงธนาคารนิดนึงค่ะ ช่วยทำงานกันให้เป็นระบบจริงๆหน่อยนะคะ แล้วนิดนึงค่ะ ผจก.ธนาคารไปไหน แค่คำขอโทษแค่นี้ใช่ไหมคะ หากหายไปเป็นแสนดิฉันไม่ช็อคเลยไหมคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่