[CR] ไข่กระทะ เครื่องแน่นๆ ทำกินเองก็อร่อย ทำขายก็มีราคา *0*

ไข่กระทะ เครื่องแน่นๆ ทำกินเองก็อร่อย ทำขายก็มีราคา ^^
#ดูและทำตาม #ทำสนุกไม่คิดมาก
กระทู้ที่ 2 แล้ววว { แต่ทำเมนูนี้ครั้งแรก }

ตื่นเช้ามาวันนี้ ก็คิดเมนูอะไรไม่ออก เราก็เลยมาทำเมนูง่ายแสนง่าย
หาวัตถุดิบก็ไม่ยากก ใช้เวลาก็น้อยนิด สำหรับเมนูไข่กระทะ
( ถ้าตื่นสายไม่แนะนำให้ทำนะคะ เพราะเสียเวลาตอนเตรียมหมูสับไปนิด )

จริงๆจะว่าหาทานง่ายก็ง่ายนะคะ จะยากก็ยาก เพราะแถวๆคอนโดเรามีร้านขายไข่กระทะ ความง่ายคือมันมีให้ทานได้ทุกวันค่ะ
แต่ความยากคือ ทานแล้วไม่อร่อย หรือไม่ถูกปาก เราเลยเรียกว่าหายาก (หาที่อร่อยๆยาก).

เราก็เลยปิ๊งไอเดีย ลองทำเองดีกว่า เพราะเราว่ามันทำได้ไม่ยากเลยค่ะ และอีกอย่าง เราอยากจะใส่เครื่องเท่าไหร่ใส่อะไรบ้าง เราก็ใส่แบบไม่ต้องกลัวเปลือง จ่ายตังครั้งเดียว ทำได้ได้หลายกระทะแหน่ะ

" นี่ก็เป็นการทำไข่กระทะครั้งแรกของเราอีกแหละ "


เรามาเตรียมวัตถุดิบก่อนเลยเนาะ

1. ไข่ไก่ดิบ 2 ฟอง (สำหรับ 1 กระทะ)
2. หมูยอ 2/4 ก้อน (เค้าเรียกก้อนรึป่าวนะ)
3. กุนเชียง 2/4 แท่ง (อันนี้ก็เรียกไม่ถูกมันแท่งยาวๆ)
4.ใส้กรอก 1 ชิ้น หั่น
5. หมูสับ ( ปรุงรสผัดไฟพอสุก )
6. เบค่อนแผ่นบุชเช่อ 1 แผ่น ( หั่นสี่เหลี่ยมเล็กๆ )
7. ต้นหอม หั่นซอย 2 ต้น
8. หอมใหญ่หั่น 1/4 ลูก
9. เนย (มากาลีน) 2 ช้อนโต๊ะ

เครื่องปรุงรส
1.ซอสพริก ศรีราชาเผ็ดมาก
2.ซอสมะเขือเทศ
3.ซอสแม็กกี้
4.พริกไทยดำป่น หรือปั่น









มาถึงขั้นตอนการทำกันนะคะ


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
** วีดีโอ ของเราทำเองนะคะ **


1. ตั้งกระทะที่ไฟ เบอร์ 5
2. ใส่เนยลงไป 2 ช้อนโต๊ะ
3. ตอกไข่ใส่ลงไป 2 ฟอง ( พร้อมกันได้เลย )
4. ใส่เครื่องเคียงตามลงไปได้เลย
- หมูสับน้ำต้นหอมกับหัวผอมมาคลุกๆให้เข้ากันก่อนเอาลงกระทะนะคะ
- ใส่หมูยอ
- ตามด้วยกุญเชียง และ เบค่อน บุชเช่อ
จากนั้นปิดฝาไว้ 3 - 5 นาที ระหว่างรอเวลาก็เปิดฝาดูได้นะคะ เช็คว่ามันแห้งมากไปรึป่าว เพราะบางคนอาจจะชอบแบบไข่ไม่สุก

พอได้สุกตามที่ต้องการแล้ว ปิดไฟเลยค่ะ
เปิดฝาหม้อ
- โรยต้นหอม
- โรยพริกไทยดำป่น
- เหยาะๆซอสแม็กกี้
- ตามด้วยซอสพริก หรือซอสมะเขือเทศ
พร้อมทานได้เลยย พร้อมรับความฟินยามเช้า
เปิดเพลงคลอเบา พร้อมจิบชา กาแฟหลังทานเสร็จ
"" หรือจะทานตอนเย็นก็ได้นะคะ เวลาไหนก็ฟินนน ""
Ta Da ~~~



// การทำหมูสับ //
- น้ำหมูสับ 2/4 ถ้วย ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม 2  ช้อนโต๊ะ
โรยเกลือแค่หยิบมือบางๆ 2 หยิบ โรยๆ แล้วคนๆให้รสชาติเข้ากัน
จากนั้น นำไปผัดในกระทะที่ไฟร้อน ผัดแค่พอสุกนะคะ ไม่ค้องแห้งหรือเกรียม
( ไม่แนะนำให้ใส่ต้นหอมหรือผักตอนผัดหมู เพราะจะทำให้ผักมีสีไม่สวยไม่เขียวสด ให้นำผักไปคลุกก่อนนำลงกระทะไข่ )

// การปรุงเนื้อหมู เราว่าการปรุงให้รสชาติกลุมกล่อม ด้วยเกลือจะทำให้การทานไข่กระทะไม่เลี่ยนดีนะคะ บางที่ปรุงรสหวานทหรืออกมันๆ หรือเยิ้มๆ ทำให้การทานยิ่งเลี่ยนมากยิ่งขึ้น ลองใช้สูตรเราดูก็ได้นะคะ ไม่รู้ว่าจะชอบรึป่าว //


** หามีอะไรผิดพลาดหรือตกหล่น ขออภัย ไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ
ยังเขียนกระทู้ไม่เก่งค่ะ   **

(((( ขอบคุณสำหรับคำติชมทุก ความคิดเห็นนะคะ จะด่าจะว่าจะติจะเตือน เรารับฟังหมดค่ะ ^^ ))))
ชื่อสินค้า:   ไข่กระทะ
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่