อยากทราบวิธีรักษาหรือบรรเทา อาการใจสั่น ครับ

ขอเล่าประวัติและอาการของคุณแม่ก่อนนะครับ
คุณแม่อายุ 62 พอดีคุณแม่ของผมท่านเป็นโรคหอบหืด โรคภูมิแพ้ ไซนัสอักเสบ  แล้วเมื่อท่านมีอาการบางครั้งท่านจะมีอาการ ใจสั่น ด้วย
ปัญหามันอยู่ตรงที่ว่าพอท่านไปหาหมอ หมอจะถามอาการใช่มั้ยครับท่านก็จะบอกไปตามนั้นว่า ใจสั่น
คุณหมอก็จะจ่ายยาโรคหัวใจมาให้ทาน   แต่ปรากฏว่าเมื่อคุณแม่ของผมท่านเวลาใจสั่นเพราะหอบหืดหรืออาการแพ้ต่างๆ
ท่านกลับมีอาการหนักขึ้นจนต้องไปนอนพักโรงพยายาลบ่อยมาก

จนครั้งนึงยาโรคหัวใจท่านหมด เลยบอกให้ผมไปซื้อที่ร้านขายยา ผมก็เลยซื้อมาทั้งกระปุก
แล้วความจริงก็ปรากฏ เพราะผมอ่านสลากยา ต้องพบกับความจริงที่น่าตกตะลึง ว่ายาโรคหัวใจเนี่ยเค้าห้ามผู้ป่วยโรคหอบหืดรับประทาน
ผมนี่โมโหมาก โมโหจนร้องไห้เลยครับ หมอจ่ายยาให้แม่ผมทานได้ไง หมอไม่รู้เลยหลอ คือไปหลายคลีนิคนะครับเค้าก็จะจ่ายยามาแบบเดียวกัน
ผมก็เลยให้แม่ลองเลิกทานยาโรคหัวใจปรากฏว่าท่านอาการดีขึ้นมากครับไม่ได้เข้าโรงพยาบาลมา 2 ปีแล้ว เวลาหอบหืดกำเริบก็ไม่รุนแรงถึงขั้นต้องไปนอนพักโรงพยาบาล (นานน๊านนนนกำเริบที แบบดีใจมากฮ่าๆ เมื่อก่อนเข้าแทบทุกอาทิตย์)

ทีนี้เข้าคำถามนะครับ
คือผมอยากทราบว่าพอจะมีวิธีลดหรือบรรเทาอาการใจสั่น ไม่ว่าจะใจสั่นเพราะอะไรก็ตาม เช่น การแพ้ยา  ผมจะได้บอกคุณแม่ไว้เผื่อเวลาท่านอยุ่คนเดียว เป็นห่วงท่านครับ  ปรึกษาหมอแถวบ้านนี่ผมต้องส่ายหน้าเอะอะๆจ่ายยาโรคหัวใจ  คือมันมีวิธีอื่นมั้ยครับเอาแบบสมุนไพร ตัวยาตัวอื่น  หรือวิธีปฎิบัติตัวที่เหมาะสม

แล้วอาการใจสั่นแบบนี้มันอันตรายมั้ยครับ เพราะเท่าที่สังเกตุมันจะค่อยๆทุเลาลง
แต่ว่าคุณแม่ผมท่านจะตื่นตระหนกมากเวลามีอาการใจสั่น แบบเหงื่อท่วมตัวเลยครับ
บางครั้งท่านก้ยังแอบไปกินยาโรคหัวใจ (เกิดขึ้น2-3วันมานี้เองแล้วอาการหอบหืดท่านก็หนักขึ้นมาอีก)
ผมเลยอยากได้คำแนะนำดีๆไปบอกท่าน

ขอบพระคุณอย่างสูงครับ  อมยิ้ม17
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่