เมื่อแฟนบอกว่า เงินได้ซื้อเธอไปแล้ว

https://www.youtube.com/watch?v=UOOPXlBKZBg
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 27
ขออนุญาตพูดภาษาเพื่อนกันนะครับ ผมถือว่าคุณเป็นเพื่อนผม เพราะผมเจอแบบคุณ และผ่านมันมาแล้ว

กูเคยเจอผู้หญิง ยิ้มๆ แบบเมิงเลย มันเป็นรอยด่างดำในความทรงจำ แต่ในอีกด้านนึง รอยด่างดำนั้น มันทำให้กูแข็งแรงขึ้น!!!

กูขอย้ำ..ว่าเมิงไม่จำเป็นต้องเป็นสุภาพบุรุษอีกต่อไป สำหรับผู้หญิงแบบนี้ เรียกได้เต็มปากเลยว่า "ยิ้มมาก"
(ประเด็นนี้อ่านต่อให้จบนะ)

เรื่องราวของกู อาจจะดราม่ากว่าเมิงนิดหน่อย ตรงที่อีวันทองมันเลือกทิ้งกูไปในตอนที่กูเจ็บถึงขั้นนอนนิ่งๆ ขยับตัวไม่ได้ คล้ายๆ อัมพฤก

ซึ่งกูมาตาสว่างทีหลังว่ายิ้มคบซ้อนมานานละ (สรุป..กูเป็นควายอยู่นานมาก เคี้ยวหญ้าจนฟันเขียวเบย)

หลังจากกูหายป่วย กูก็ตามมาดูความ "ร่าน" ในที่ทำงานมัน เหมือนกับเมิงนี่แหละ (โคตรตรงๆ ที่ทำงานแบงค์เหมือนกัน!!)

กูอยากมาดูให้เห็นกับตา ให้ความยิ้มของมัน ตอกย้ำแผลในใจกูให้มันเจ็บลึกที่สุด

เพราะอะไรรู้มั้ย? เพราะกูจะได้ตัดใจได้ง่ายๆ ไง ภาพลวงตาที่มันแสดง ติดอยู่ในความทรงจำดีๆ มันจะได้ถูกลบล้างโดยสิ่งเลวทราม

กูโคตรเสียใจ กูกินไม่ได้ นอนไม่หลับ ปล่อยตัวเอง ไม่อยากทำ ยิ้มไรทั้งนั้น

จนวันนึง..มีคนๆ นึงเดินเข้ามา "พ่อ"

พ่อเข้ามาคุยกับกู คุยกับกูในสิ่งที่เกิดขึ้น ทั้งๆ ที่ปกติพ่อกูเป็นคนพูดน้อย ไม่แสดงอะไรออกมาง่ายๆ
"เลิกกับมันนะดีแล้วหละ..ลูกโชคดีนะ"

มันเป็นประโยคสั้นๆ แต่แฝงความหมายที่ลึกซึ้งที่สุด

ตั้งแต่นั้นมากูดีขึ้น กลับมาเป็นคนเดิม และดำเนินชีวิตต่อไป

จากวันนั้นจนวันนี้ ชีวิตกูโคตรมีความสุข มีเมียที่น่ารัก ร่วมทุกข์ ร่วมสุข เดินพร้อมกันไปกับกู

มีลูกชายที่โครตดื้อ โคตรซน แต่กูรักสุดหัวใจ (โคตรหล่อ...เหมือน "พ่อมัน" ด้วย 55+)

มีพ่อแม่ที่แก่เถ้าไปตามวัย ซึ่งกูสัญญาจนกว่าชีวิตกูจะหาไม่ กูจะดูแลท่านทั้ง 2 อย่างดี

ทุกวันนี้กูก็ไม่ได้รวยหรอกนะ รายได้เดือนๆ นึงก็ชักหน้าไม่ค่อยถึงหลัง แต่ทุกวันนี้ คนรอบข้างเค้ารักกูจริง เป็น "ของจริง"

เมิงต้องมีชีวิตต่อไป เพื่อค้นพบ "ของจริง" ของเมิงให้ได้นะ

ปล.มีวันนึง กูไปถอนเงินในห้าง กูได้เจอกะแฟนเก่ากูคนนั้นอีกครั้ง สิ่งแรกที่รู้สึกในใจกู ไม่ใช่ความเกลียดชัง แต่มันกลายเป็นความรู้สึกดี ที่กูไม่เคยทำผิดต่อมัน กูยิ้มให้ พร้อมๆ ไปกับการอุ้มลูกกู ยิ้มแบบบริสุทธิ์ใจจริงๆ

ส่วนแฟนเก่ากู หลบสายตา ไม่กล้าสู้หน้า กูไม่รู้นะ อาจเป็นเพราะเค้าคงละอายใจในสิ่งที่ทำไว้กะกูมั้ง..แต่มันก็ไม่ใช่สาระสำคัญอะไรสำหรับกูหรอก

สู้ๆ นะ "เพื่อน"
ความคิดเห็นที่ 38
เอ่อ....ทีแรก ผมกะว่าจะส่งให้เจ้าของกระทู้อ่านคนเดียว คิดไปคิดมา ผมว่าผมน่าจะแบ่งปัน เผื่อมีคนที่ทุกข์ใจเรื่องนี้อยู่ จะได้ให้คอมเม้นนี้เป็นอีกหนึ่งหนทางในการผ่านความทุกข์ไปนะครับ

ผมเองเคยเจอปัญหาคล้ายๆกับคุณ แต่อาจคนละกรณี บัดนี้เวลาได้ผ่านพอสมควรแล้ว ผมอยากมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือให้คุณผ่านพ้นปัญหานี้ไปด้วย ด้วยข้อคิดดังนี้นะครับ

1.ผมว่า คุณควรจะดีใจที่มันเกิดก่อนที่คุณจะแต่งงานกับเค้าคนนั้น ดีกว่าว่า ลูกคุณได้โตไปแล้ว แต่มีแม่ที่นอกใจ ถึงวันนั้นคุณจะทำยังไงครับ ทุกข์ที่เกิดขึ้นอันนี้น้อยกว่าทุกข์ในอนาคตเยอะเลยนะครับ
2.ดีแค่ไหนแล้วครับที่เสียไปแค่ เจ็ดแปดพัน ดีกว่าต้องเสียเงิน เสียเวลาในการเก็บเงิน ที่จะต้องแต่งงาน ค่าสินสอด ดีนะครับที่เสียแค่ 6 ปี ไม่ใช่ 10 ปี (แปลว่ายังมีเวลาเหลืออีก 4 ปี หรือมากกว่า ในการหาคนใหม่) ดีนะครับที่เสียแค่ 8 พัน ไม่ใช่ 5 แสน
3.ดีแล้วครับที่เค้าไป ถ้าเราต้องเลิกกับคนที่ ศีล 5 เค้าครบ เรานี่แหละครับ หมดบุญ แต่ถ้าเราต้องเลิกกับคนที่ ศีล 5 ไม่ครบ เรานี่แหละครับที่ หมดกรรม แล้ว (เครดิต ดังตฤณ)
4.ระยะทางพิสูจน์ม้า กาลเวลาพิสูจน์คนครับ เมื่อเวลาได้พิสูจน์แล้วว่ามันไม่ใช่ ไม่ได้เป็นแบบที่เราคิด เราทำเพียงได้แค่ยอมรับและปรับปรุงแก้ไขเท่านั้นครับ ครั้นแหวนที่เราซื้อมา เขียนติดว่า made in america และเราได้เพียร ทะนุถนอมมาอย่างดี วันนี้เวลาได้พิสูจน์ให้เราเห็นแล้วว่า มันเป็นแค่ ของจีนแดง ก๊อบแบบดาสๆ สีทองที่ย้อมได้หลุดไปแล้วเพียงเท่านั้นเองครับ

5.จำไว้เสมอนะครับว่า คุณ คู่ควรกับทุกสิ่งดีๆบนโลกใบนี้ หากคุณทำเหตุที่ดีมามากพอ เหตุและปัจจัยนั้นจะเอื้อให้คุณได้รับในสิ่งที่คู่ควรแก่คุณเสมอครับ
6.การอยู่อย่างเป็นคู่ ใช่ว่าจะมีแต่ความสุข คุณลองพิจารณาช่วงเวลาที่ต้องทุกข์จากการมีเค้าอยู่ดูครับ อย่ามองอะไรด้านเดียวครับ
7.ทุกวิกฤต เปลี่ยนเป็นโอกาสได้เสมอครับ  การเป็นโสด เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของชีวิตครับ ชีวิตนี้เราเลือกได้ครับว่าอยากทำอะไร คิดดูครับ ในช่วงที่คุณต้องอยู่อย่างเป็นคู่ๆ คงมีบ้างใช่มั้ยครับที่คุณมีอะไรไม่ได้ทำ แต่อยากทำ รีบจดและเขียนใส่กระดาษ แล้วออกไปลงมือทำกันเลยครับ (เช่น โอ้ จอร์จ สาวววว คนนั้นช่างสวยยิ่งนัก นี่ถ้าไม่ติดว่าเรามีแฟนนะ เราจะจีบไปเลย โอกาสมาถึงแล้วครับ ฮ่าๆ)

8.พ่อแม่ พี่น้อง เพื่อน คนที่รักเราจริงๆ เค้าจะไม่ทิ้งเราไปไหนครับ ดูแลคนเหล่านี้ให้ดีๆครับ คิดถึงสิ่งที่มีคือการคิดบวก ส่วนการคิดถึงสิ่งที่ไม่มีคือการคิดลบนะครับ
9.ไม่ต้องเสียดายครับ เป้าหมายไม่ตรงกัน หาคนที่มีเป้าหมายตรงกันดีกว่าครับ เคยเล่น คอนทร้า หรือ สตรีทไฟเตอร์มั้ยครับ ถ้าเจอคู่หูที่เข้าขา มันมันส์อย่าบอกใครเลยนะครับ จอร์จจจ
10.ของไม่ดี ไม่ต้องไปเสียดายครับ "ถ้าเค้ารักคุณจริง" เค้าจะไม่ทำแบบนี้ครับ ที่เขากล้าทำแบบนี้เพราะเค้าไม่ได้รักคุณจริงครับ และ "ถ้าเค้าดีจริง" เค้าก็จะไม่ทำแบบนี้ครับ เมื่อเขาทำแบบนี้แปลว่า "เค้าไม่ได้ดีจริง" การสูญเสียของไม่ดี หรือการ เสียขยะในห้องนอน คุณควรดีใจหรือเสียใจครับ

11.หัวเราะไปเลยครับ ดังๆ แล้วตะโกนว่า ตัน !! คันโว้ยยยย !! ไปเลยครับ เอาหัวใจแห่งความเข็มแข็งคืนมาครับ
12.มองคนที่ทุกข์ยากกว่าเราครับ อยากแต่งงานกันจริง แต่ดันมาโดนรถชนตาย อยากแต่งงานกันจริงแต่ดันโดนมือที่สามแย่งไป(ของคุณนี่คุณอยากคนเดียว) ถึงแต่งกันจริง มีลูกแล้ว สามีเสีย หรือภรรยาเสีย หรือลูกเสีย หลายๆคนต้องกำพร้า เพราะ น้ำกาม เด็กเหล่านั้นทุกข์กว่าที่คุณมีอีกครับ มองคนที่ทุกข์กว่า แล้วทุกข์ของเราจะเบาครับ
13.จำไว้เลยครับว่า อย่าให้ทุกข์ที่เกิดขึ้นในใจในครั้งนี้ เกิดขึ้นอย่างสูญเปล่า ผมขอให้ความทุกข์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้(ที่น่าจะเรียกได้ว่าที่สุดแห่งทุกข์เลยก็ได้กระมัง) ได้เปลี่ยนแปลงคุณ ให้กลายเป็นคนที่ดีกว่าเดิม จดจำความทุกข์ที่เกิดขึ้นในใจ แล้วท่องไว้เลยครับว่า "เราจะไม่นำความทุกข์แบบนี้เกิดแก่ผู้อื่น เพราะเราเข้าใจความทุกข์นั้นดี"

14.เก็บทุกความผิดพลาดมาเป็นบทเรียน ชีวิตยังมีพรุ่งนี้เสมอครับ เอาเลยครับ ถ้าจะตาย ก็ขอให้ทำดีเป็นครั้งสุดท้าย ทำไปเลยครับ ทำไปจนกว่าจะหมดแรงใจ ทำจนสุดกำลัง แล้วเชื่อเถอะครับ แรงดึงดูดระหว่างคนมีจริง เราเป็นคนแบบไหน เราจะได้เจอคนแบบนั้นในวันใดวันหนึ่งครับ
15.ผมแนะนำ หนังสือ รักแท้มีจริง รู้จักรัก แน่ใจหรือนี่คือความรัก สามเล่มครับ
16.ความทุกข์ก็มีข้อดีของมันอยู่บ้างนะครับ มันทำให้เรา หันเข้ามาศึกษาพุทธศาสนา(ที่มีไว้เพื่อการนี้ เพราะอริยสัจ ข้อแรก เริ่มจาก ทุกข์ ก่อน ถ้าไม่เห็นทุกข์ ก็จะไม่เห็นธรรม ครั้นไม่เห็นธรรม ชีวิตก็จะมีแต่ความสุข ซึ่งจะนำไปสู่ความประมาทไปเรื่อยๆ แล้วสุดท้าย ไม่ทุกข์เรื่องนี้ ก็ต้องทุกข์เรื่องอื่น ไม่ทุกข์วันนี้ ก็ต้องทุกข์วันหน้า) ความสามารถในการผ่านทุกข์ นั่นแหละครับคือ ความสามารถในการสร้างสุขอย่างแท้จริงครับ

17.อันนี้จากคุณแม่ผม ท่านใช้ไลน์ไม่ค่อยเป็น ท่านทำได้เพียงแต่ ส่งภาพที่เขียนจากลายมือของตัวเองว่า "ในยามทุกข์ยาก ผู้ใดอดทนได้ ผู้นั้นย่อมไม่มีความลำบาก" กับอีกอัน เป็น ภาพที่คนรุ่นเดอะ ชอบส่งให้กัน เช่น ภาพ Good morning , สุขสันต์วันศุกร์ ที่มีแต่ความสุขนะจ๊ะ (เห็นอะไรไหมครับ รักแท้ที่ว่า ไม่ได้ไกลไปไหนเลย อยู่กับพ่อแม่เราทั้งนั้นครับ
18.ให้อภัยทั้งเราและเขาและเธอครับ คิดเสียว่า วันหนึ่ง ทั้งเค้าและเรา จะต้องเป็นพ่อคนแม่คน และไม่ว่าจะยังไง สุดท้ายก็ตายจากโลกด้วยกันอยู่ดีครับ คิดได้ไว ก็ผ่านได้ไว คนรอบข้างก็ทุกข์น้อยลง ชีวิตคุณก็มีเวลาเพิ่มไปทำอะไรดีๆเยอะๆเลยนะครับ
19.เตรียมใจครับ เตรียมใจเลยครับว่า วันหน้า!! มันอาจมีความทุกข์มากกว่านี้รออยู่ครับ เราไม่อาจสมปราถนาในทุกๆเรื่องได้ เรื่องไม่คาดคิดมันมาได้เสมอครับ ดูให้คบทุกแง่มุมของชีวิตไปเลยครับ ดีสุดๆก็หวังไว้ครับ ร้ายสุดๆเท่าที่จะจินตนาการได้ ก็เตรียมใจไว้เลยครับ (แล้วท่องไว้ครับว่า ดีละ อย่างน้อยมันก็ไม่เกิดแบบนั้นขึ้น รอดตัวไปกรูว์)
20.กลับไปอ่าน ข้อ 1-19 ใหม่ และหลายๆกำลังใจ ที่มีในที่นี้ และที่อื่นๆนะครับ คุณไม่ได้อยู่คนเดียวบนโลกใบนี้ มีเพื่อนที่ทุกข์แบบเดียวกับคุณ(หรือมากกว่า)นี้เพียบเลยครับ ไม่ต้องห่วงนะครับ คุณไม่เหงาแน่นอน

แถมท้าย ฟังเพลงพวกนี้ครับ ช่วยได้
1.ครึ่งหนึ่งของชีวิต
2.live and learn
3.แสงสุดท้าย
4.ผู้ชนะ ครับ

ขอให้ผ่านไปได้ด้วยดีนะครับ

บุญกุศลและเหตุความดีใดๆ ที่ผมได้ทำต่อโลกใบนี้มา ผมขอให้เป็นพละปัจจัยให้กับคุณ สมาชิกหมายเลข 2599113 ในพันทิป ให้ผ่านปัญหาอุปสรรคในครั้งนี้ไปได้ ผมขอให้คุณเห็นความสุขในทุกๆสิ่ง ในสิ่งเล็กๆที่มี ใช้ชีวิตที่เพียบพร้อมไปด้วยสติและปัญญา ส่วนความทุกข์ใดๆที่จะได้เกิดขึ้นกับคุณ ผมขอให้ความทุกข์นั้นเป็นไปเพียงเพื่อ ให้คุณได้พบกับ อริยสัจสี่ ส่วนความปราถนาอันใดที่เป็นประโยชน์ต่อตนเองและผู้อื่น ผมขออวยพรให้สิ่งเหล่านั้นเป็นจริงทุกประการนะครับ
ความคิดเห็นที่ 96
พานให้นึกไปถึงประโยคนึงในฤทธิ์มีดสั้นที่อาฮุยพูดกับลิ่มเซียนยี้ว่า ....

“ข้าพเจ้าเพียงประหลาดใจ ข้าพเจ้าเมื่อกาลก่อนไฉนรักสตรีเยี่ยงท่านได้”
ความคิดเห็นที่ 43
จากที่เคยทำงานติดต่อกับแบงค์ มาหลายปี สาวแบงค์ มีปัญหาเรื่องแบบนี้เยอะครับ เพราะเจอคนมากหน้า หลายตา

และที่สำคัญ รู้ฐานะการเงินของลูกค้าง่ายด้วย ความโลภ ความอยากสบายเข้าครอบงำ มันก็มีพลาดได้ง่าย

  สาวแบงค์หลายคน หน้าตาดีๆ บางที่รู้เลย ว่าคัดมา  ถ้าไปแบงค์ประจำ จะลำคราญพวกที่มาจีบ เยอะ

ตั่งแต่แมสเซนเจอร์ ยันเจ้าของกิจการเลย ถ้าจะมีแฟนเป็นสาวแบงค์ คิดหนักเหมือนกัน ที่เจอมานะครับ ไม่ได้ทั้งหมด

แต่คนทุกอาชีพ ก็อยู่ที่คนครับล่ะครับ  ที่ผ่านมา ต้องบอกตัวเองว่ามันใช่ หรือไม่ใช่ เท่านั้น
ความคิดเห็นที่ 18
ผมเข้าใจคุณจขกท.นะครับ
มันเกิดขึ้นกับครอบครัวผมเอง พ่อผมก็เจอแบบที่คุณเจอ

คุณโชคดีมากแล้วที่รู้ก่อนแต่งงาน  
ขอบคุณเทวดาประจำตัวที่ทำให้คุณหลุดพ้นได้ก่อนที่เธอคนนี้จะกลายเป็นแม่ของลูก

อย่าเสียใจเลยครับ บุญเก่าคุณดีมากที่ทำให้รู้เร็ว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่