ไม่อยากคบกับเพื่อนตุ๊ดคนนี้ ไม่รู้จะทำยังไงดี? - -

>>มันยาวไปขอโทดจริงๆ คิดสะว่าเราระบายละกันนะงั้น-- <<
เวลาเราจบม.6 เราไปขึ้นปี1ใหม่ก็ต้องปรับตัวกับเพื่อนใหม่ใช่มั้ย แต่บางคนก็จะโชคดีไปตรงที่ได้เพื่อนมัธยมไปเรียนด้วยกันแต่เรื่องของเรามันมีอยู่ว่าไปเรียนมหาลัยคนเดียวเลย ไม่มีเพื่อนมัธยมสักคน ขอเล่าตัวเองย่อๆนิดนึงนะ
เราเป็นคนกทม.นะค่ะ ส่วนเพื่อนที่พูดถึงเนี่ยมาจากตจว. ส่วนตัวตอนมัธยมก็ไม่เรียบร้อยไรมากรู้ทุกอย่างที่วัยรุ่นอยากรู้อ่านะ แต่ว่าพอโตมาเลื่อยก็นิ่งๆไม่เที่ยวกลางคืนไร นานๆไปทีไปก็กะเพื่อนสนิทมัธยมทั้งนั้น มันเลยคิดว่าเราไม่รู้เรื่องรู้ราวไรติ๋มๆมั้ง 5แล้วปกติเนี่ย เป็นคนจับโกหกเก่งมากๆเป็นคนดูคนออกละมีเซ้นแม่นด้วย ปจบ.ก็ใกล้ขึ้นปี2เทอม2แล้ว

ตอนไปเรียนซัมเมอเราก็เจอกับเพื่อนตุ๊ดคนนึง ไม่สนิทกันนะค่ะ แต่พอจะเข้าเรียนเทอม1ปี1 เขายังไม่มห้เราลงเรียนเองมหาลัยลงให้ เราก็รู้ว่าต้องเจอกับเพื่อนตุ๊ดคนนี้ทุกวิชาเลย ตอนแรกก็ดีใจนะมีเพื่อนที่เคยเรียนด้วยกันเรียนด้วยต่อ

พอมาคบกันแบบจริงๆจังๆแบบไปไหนก็ไปกับมันเลยเพราะเรียนกะมันทุกวันเลยก็คือ มันขี้โม้มากๆ ขี้คุยมากๆ มันบอกว่าพ่อทำงานต่างประเทศบ้านพ่อที่ต่างปท.มีรถมีคนใช้ บอกว่าแม่ช้อปปิ้งมากมาย ตัวมันเองก็ช้อปปิ้งนั่นนี่ บอกว่าซื้อเครื่องสำอางยี่ห้อนั้นยี่ห้อนี้ แต่คือหน้ามันก็ไม่ได้ดีไร เวลาบอกซื้อไรมานิดๆหน่อยๆ ก็จะพยายามพูดกลบให้เหนือกว่าตลอด (ฟังมาจะ2ปีเต็มละเอือม --)

ส่วนตัวเรามีแฟนค่ะ เวลาอยู่ด้วยกันมันจะชอบพูดถามถึงแฟนเรา ซึ่งขอพูดตรงๆนะ แฟนเราฐานะค่อนข้างดีมากๆเลยแหละ ละตัวมันเองชอบพูดถามแฟนเรา อยากรู้อยากเห็นเจาะแจ้ะบางที่เราไปกินข้าวกับแฟนละเราเลยส่งรุปแฟนเรากำลังกินข้าวอยู่ไปให้มันในลาย อยุ่ดีๆมันกลับตอบมาว่า "กูบันทึกไว้นะ" คือแบบ เราก็งงจะบันทึกทำไมวะ นี่แฟนกูนะจะมามโนให้คนอื่นฟังป้ะเนี่ยว่านี่แฟน -- 55 เพราะมันชอบพูดมโนไปเลื่อย

มีรอบนึงอยู่กับเพื่อนคนอื่น ละมันก็พูดมาในวงเพื่อนว่า"เนี่ยกูไม่มีเวลา  เกงกูยี่ห้อกูก็ขก.ซัก กูเลยทิ้งยิ้มละไปซื้อใหม่" -- 55
(ได้แค่ฟังละเอิ่มละอาในใจ-)
มีครั้งนึงไปห้างกับมัน2คน พอตอนดึกกลับบ้านมีเพื่อนมันอีกคนที่ชอบกินมากๆโทมาหาเราว่า "ไปกินชาบูกันไม่ชวนกูเลยนะ!"  เราเลยตอบไปว่าตรงๆด้วยความไม่รู้ไรว่า"ป่าวนิ ไปเดินเรียนเฉยๆ มันอำอ่ะดิ 55" แต่สิ่งที่เพื่อนที่โทมากลับตอบว่า "ไม่หรอก มันคงมโนไปเลื่อยอีกแล้วแหละ!"  -- (คือเพื่อนหลายคนก็จับตัวกันออกห่างมันไปหลายคนแล้ว)

และมันก็เป็นยังเงี้ยมาจาก2ปีเต็มละ! ก็เคยเล่าให้แม่ฟังแม่ก็บอกเขาดูท่าจะมีปันหาทางบ้านเำราะพ่อแม่แยกทางกัน เขาอาจจะมีปมหลอกตัวเขาเอง แม่เราก็บอกอย่าคิดมากก็คบๆเป็นเพื่อนไป ส่วนใหญ่เราก็เล่าเรื่องมันให้แฟนฟังประจำไม่เคยบอกเพื่อนคนไหนเลย เพราะยังไงก็ยังเพื่อนเรียนด้วยกัน เอาลึกๆคือไม่ได้เครียดไร แต่ว่าอึดอัด รู้สึกไม่แฮปปี้เลย พยายามไม่อยากเรียนกับมัน แต่มันก็ตามมาลงเรียนด้วยตลอด เราเบื่อนิสัยพูดมโนของมันทั้งๆที่แบบฉันรู้หมดอ่ะ ถ้าบ้านพ่อมีบ้านมีคนใช้อยู่ถึงเมกาจะให้มาเรียนมอถูกๆงี้ทำไม ละไหนบอกแม่ช้อปปิ้งเก่งเริศ ไม่เคยเห็นมันโชว์หน้าแม่มันให้ใครดูสักครั้ง ที่ไม่อยากเรียนกับมันเพราะนิสัยมันชอบพูดไปเลื่อย ละชอบพูดวนเวีนในชีวิตเราซึ่งเราไม่ชอบคนวุ่นวายเรื่องส่วนตัว แถมยังมามโนปั้นน้ำเป็นตัวมาหลอกเราอีก แล้วเราอยู่กรุงเทพมาตั้งแต่เกิด จะมาหลอกไรก็น่าจะคิดมั้งว่าเรานะรู้เห็นก่อนมันอีก.. จะบ้าตาย-- 55

ช่วยแนะนำทีนะค่ะจะออกห่างมันยังไงดี เลยห่างมันทีนึงเคยหนีมันได้เทอมนึงละยิ้มโครตรู้สึกดีเคยได้เรียนกับเพื่อนที่เราอยากเรียนเนี่ย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่