Natsume กับฮาเร็มพิศวง ใครอ่านเล่ม17แล้วมาคุยกัน

คำเตือน   กระทู้นี้จะสปอยเล่ม17โดยไม่ครอบ  ใครไม่อยากเสียอรรถรส เก็บกระทู้ไว้ พออ่านแล้วมาคุยกัน
.
.
.
.
.
จัดเต็มล่ะนะ


เล่มนี้แบ่งเป็น3ตอน
1. หนุ่มภูตผีกับสาวมนุษย์
2. นัตซึเมะกับแก๊งเพื่อนภูต
3. การพบกันครั้งแรกของชูอิจิและเซจิ  <<< โฟกัสตอนนี้เป็นพิเศษ


ตอนที่1   จขกทชอบอาโออิมากๆๆๆ  ดูเป็นพี่ชายเท่ซึน  
ลุ้นว่าจะได้สมหวังกับคาโอรุหรือเปล่า  เพราะส่วนใหญ่เรื่องนี้มักจะพลัดพรากซะมากกว่าจะแฮปปี้มุ้งมิ้งแบบนี้
ส่วนคาโอรุขำที่เธอใช้แผนสไตล์ละครน้ำเน่า   อาโออิติดกับซะด้วย
อยาก อ. วาดอาโออิให้มีบทช่วยนัตซึเมะอีก

ตอนที่2   นัตซึเมะก็ยังซึนขี้อายกับจารย์เหมียวได้น่ารักดี
แต่..... แปลกใจที่  แก๊งชั้นกลางฮิโนเอะ ถูกเรียกว่า แก๊งสุนัข ???ตอนที่3 นาโทริกับมาโตบะ  การพบกันเมื่อครั้งวัยละอ่อน
นาโทริอยู่ม.ปลายปี2 ก็คือม.5  ใส่เครื่องแบบเป็นเสื้อสูท
มาโตบะ อายุน้อยกว่า1ปี อยู่ปลายปี1  หรือม.4 ยังเป็นเฟรชชี่  เข้าโรงเรียนที่ใส่กักคุรัน  (ท่านเจ้าบ้านน่ารักมากๆ)
ทั้งคู่เจอกันในงานชุมนุมปราบปีศาจ  มาโตบะเรียกนาโทริว่าชูอิจิซังตลอดๆและบอกให้เรียกตัวเองว่าเซจิ  ไม่บอกนามสกุลมาโตบะ  จนตอนหลังนาโทริรู้เอง
ตอนเจอกันอีกครั้ง  นาโทริเรียกชื่อเต็มๆว่า มาโตบะ เซจิ   แต่ท่านเจ้าบ้านก็ยังยืนยันให้เรียกเซจิเฉยๆ และเรียกนาโทริว่าชูอิจิซังตลอด  
และในตอนที่ช่วยกันปราบปีศาจ  นาโทริก็ได้เรียกชื่อเซจิเฉยๆ

ในสังคมญี่ปุ่น จากที่เห็นในการ์ตูนหลายๆเรื่อง ต่อให้เป็นเพื่อนเรียนที่เดียวกันก็จะเรียกด้วยนามสกุล  การได้เรียกชื่อแสดงความสนิทสนม และเป็นคนพิเศษ  และโดยเฉพาะเรื่องนี้  ตระกูลมาโตบะกับนาโทริถือเป็นตระกูลดัง แต่ก็ห่างชั้นกัน  

เซจิยืนยันจะเรียกชูอิจิซังและให้อีกฝ่ายเรียกชื่อตัวเอง   จขกทคิดว่า ถึงเซจิปากจะบอกมาหาของใช้การได้ แต่ก็สนใจชูอิจิในฐานะคนมองเห็นที่อายุใกล้ๆกัน และไม่ต้องการคบหากันด้วยชื่อตระกูล ถึงได้เน้นให้เรียกด้วยชื่อ  ซึ่ง ชูอิจิก็มีพลังมากจึงจัดอยู่ในของใช้การได้  เท่ากับในสายตาเซจิยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว

แต่ในสายตาชูอิจิ ที่นิสัยหยิ่งและมองโลกในแง่ร้าย (จขกทมองว่าเซจิก็หยิ่งแต่คนละแบบ เป็นแบบถือตัวในฐานะคนที่เก่งสุดๆ) เลยมองเห็นแค่เซจิกำลังทดสอบและตีค่าตัวเอง  ก็เลยไม่ชอบและตั้งกำแพงใส่   แต่ก็ยอมรับในฝีมือและรู้ว่าแนวความคิดของตัวเองกับเซจิไปคนละทาง

แต่พอโตเป็นผู้ใหญ่  เซจิเป็นผู้นำมาโตบะ ฐานะยิ่งต่างกัน ชูอิจิจึงไม่เรียกชื่อเซจิ  เดา  เพราะมารยาท+ความคิดต่างกันเลยไม่อยากสนิทด้วย   แต่เซจิตอนคุยกับนัตซึเมะยังเรียกชูอิจิซังอยู่  

และในหน้าสุดท้าย  เซจิมาทักชูอิจิแต่เห็นว่าหลับอยู่เลยหยิบแว่นของชูอิจิมาลองมองผ่านเลนส์แว่นดู แล้วก็ยิ้มแบบอ่อนโยน  บอกว่าเพราะมองผ่านของแบบนี้เลยเห็นว่าโลกมันบิดเบี้ยว  
ช่องสุดท้ายที่เซจินั่งข้างๆชูอิจิที่กำลังหลับ  มันดูดีมากกกกกกกก  แสดงถึงความเท่าเทียม  ในมุมของเซจิมองว่าชูอิจิเป็นคนที่คุยกันได้โดยไม่ต้องมีชื่อตระกูล ไม่ต้องมีการนอบน้อมเอาใจเพื่อหวังประโยชน์  ไม่โดนคาดหวัง หรือนินทา


อยากเห็นตอนที่เซจิกับชูอิจิในปัจจุบันต้องมาร่วมมือปราบปีศาจกันอีก  อยากรู้ว่าปัจจุบันถ้าอยู่ด้วยกันสองคน คู่นี้จะพูดคุยกันยังไง  เซจิจะหาเรื่องหยอกจนชูอิจิหลุดโวยวายเหมือนตอนเด็กๆมั้ย   แล้วถ้าเป็นแบบนั้นโดยมีนัตซึเมะยืนทำตาแป๋วมองอยู่ มันคงขำสุดๆ


จบการเวิ่นเว้อเพียงเท่านี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่