หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ระวัง!!ใครสั่งซื้อของในfacebook แล้วโอนเงินไปบัญชี นางสาวชฎา เรือนทอง (มิจฉาชีพ บุคคลอันตราย) ระวังไม่ได้รับของ
กระทู้คำถาม
ร้องทุกข์
ปัญหาสังคม
คุ้มครองผู้บริโภค
ภาคกลาง
ภาคเหนือ
คือเราสั่งซื้อใน Facebook (ซึ่งปกติสั่งซื้ออยู่แล้วเป็นประจำ)โดยที่พี่สาวเราอยากได้รองเท้า และจะซื้อนาฬิกาให้ลูกชาย เราเลยช่วยสั่งให้ แล้วเราก็สั่งกระเป๋าเพิ่มไป 1 ใบ จากตอนนั้น Facebook ชื่อ :
มิ้น โรงเกลือ
เราส่งรูปไปสั่งว่า รองเท้า นาฬิกา กระเป๋า 3 อย่างนี้มีของครบมั้ย ใน inbox แม้ค้ารีบตอบกลับมาอยากรวดเร็วว่า ครบสั่งเลยมั้ย เราตกลง แล้วโอนเงินเข้าบัญชีชื่อ
MS. CHADA RUANTHONG (ชฎา เรือนทอง) ธนาคารกสิกรไทย เลขที่บัญชี 091-2-21233-5
เป็นจำนวนเงิน 1,500 บาท ในวันที่ 5 ก.ค 58 หลังจากนั้น 1 อาทิตย์ก็เปลี่ยนชื่อ Facebook :
กระเป๋ารองเท้าแบรนต์เนม โรงเกลือราคาส่ง
แต่เราก็ยังไม่ได้รับของ เราเริ่มสงสัยตั้งแต่อาทิตย์แรกแล้วว่าโดนโกงแต่ไม่รู้จะทำยังไงก็ทวงไปเรื่อยๆ ใน inbox จนผ่านไปเป็นเดือนก็ยังไม่ได้รับของเลย(แต่มีการสนทนากันใน inbox ตลอด โดยอ้างโน้นอ้างนี่ตลอดเรื่องการส่งของ และไม่ยอมคืนเงิน) เดี๋ยวมีรูปให้ดูค่ะ สรุปวันที่ 10 ส.ค 58 ได้รับกระเป๋าแค่อย่างเดียว ทวงถามไปมันบอกว่าเดี๋ยวที่เหลือจะส่งตามมา และก็ไม่ตอบคำถามใน inbox แล้ว แล้วมันก็บล๊อค facebook เรา ที่จริงเราพลาดเองตั้งแต่แรก เพราะเราไม่ได้เอาชื่อบัญชี ชฎา เรือนทอง มาหาใน google เพราะถ้าหาก่อนคงไม่โอนเงินไป เพราะหาแล้วเป็นคนมีประวัติ มีคนโดนแบบเราเยอะมาก ตั้งแต่ปี 56 แล้วก็ต้อนปี 58 (ที่เจอข้อมูลในเน็ตนะคะ) เรียกว่าเป็นมิจฉาชีพค่ะ ไม่ใช่มือสมัครเล่นแน่ๆ โดยใช้วิธีเปลี่ยน facebook ไปเรื่อยๆ แล้วก็มีรับตัวแทนจำหน่ายด้วยนะ ตัวแทนก็โดนกันเยอะ ที่จริงจำนวนเงินมันก็ไม่ได้เยอะอะไร ที่ตั้งกระทู้เพราะอาจจะเป็นข้อมูลให้คนที่จะสั่งซื้อของทางอินเตอร์เน็ตระมัดระวังมากขึ้น ก่อนโอนเงินนำชื่อบัญชีลองมาหา google ก่อนเพื่อกรองมิจฉาชีพอาจจะได้แค่ระดับนึง เห็นว่ามันหากินแบบนี้มาหลายปี แต่มันก็ยังคงหลอกลวงคนอื่นๆ ต่อไปได้อยู่ เพราะอะไรถึงไม่มีใครทำอะไรมันได้ ไม่อยากให้ใครโดนโกงแบบเรา จากคนชั่วๆ เลวๆ ที่หากินแบบทุจริต บนความทุกข์ของคนอื่นค่ะ อย่าลืมนะคะ!!!
ชฎา เรือนทอง
คุณอาจจะไม่ได้รับของจากมัน
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เตือนภัย : ห้ามโอนเด็ดขาด! มิจฉาชีพแอบอ้างชื่อ THE STANDARD หลอกโอนเงิน
เตือนภัย ห้ามโอนเด็ดขาด! มิจฉาชีพแอบอ้างชื่อ THE STANDARD หลอกโอนเงิน.บริษัท เดอะสแตนดาร์ด จำกัด ตรวจพบเงินโอนผิดปกติเข้าบัญชีหลายธุรกรรม รวม เป็นวงเงินกว่า 8 ห
Magpies
ใครโดน (โกดังราคาส่ง รองเท้าผ้าใบ) โกงมาบ้าง??? บุคคลนี้ชื่อ (Tenara Rua)
ธีร์นรา เรือนทอง หลอกแอบอ้างสมัครตัวแทนขายของออนไลน์ แต่พอโอนเงินไปให้ไม่ส่งของไปให้ลูกค้า หลอกแจ้งเลขพัสดุปลอมๆไว้ที่หน้าเฟส ทำให้ดูน่าเชื่อถือ (น่าเชื่อถือมาก
สมาชิกหมายเลข 2148418
จอมวายร้ายชอบโกงเงิน
สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวพันทิปทุกคน วันนี้มีเรื่องมาเล่าให้เพื่อนๆทุกคนได้ระวังตัวกันสำหรับในยุคดิจิตอลนี้คือได้ทำการซื้อขายกล้องยี่ห้อ Fuji Xa2 กับผู้ขายรายหนึ่งมัน
สมาชิกหมายเลข 3297453
มิจฉาชีพหลอกคนโอนมาบัญชีเรา แล้วเราเป็นแพะรับบาป ทำไงดีครับ อยากได้นามสกุลคนที่โอนมาให้เรา
มิจฉาชีพหลอกคนโอนมาบัญชีเรา แล้วเราเป็นแพะรับบาป ทำไงดีครับ อยากได้นามสกุลคนที่โอนมาให้เรา
สมาชิกหมายเลข 8675930
สอบถามเงื่อนไขการเปิดบัญชีคณะบุคคล ที่ไม่ใช่นิติบุคคล
พอดีต้องการจะเปิดบัญชีเพื่อใช้รับเงินโครงการและเป็นบัญชีหลักของหน่วยงานในการรับเงิน โดยเป็นหน่วยงานของมหาวิทยาลัย (เป็นหน่วยงานที่บริหารโดยนักศึกษา ไม่ได้จดทะเบ
สมาชิกหมายเลข 5698687
ตอนนี้เว็บไซต์ไหนที่เช็คบัญชีธนาคาร ของมิจฉาชีพได้
ผมเห็นเว็บดังๆเช่น เช็คก่อน หรือเว็บไซต์ ฉลาดโอน เป็นของตำรวจได้ปิดตัวไปแล้ว มีเว็บไซต์ไหนที่น่าเชื่อถือเช็คได้ฟรี
สมาชิกหมาย
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ร้องทุกข์
ปัญหาสังคม
คุ้มครองผู้บริโภค
ภาคกลาง
ภาคเหนือ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ระวัง!!ใครสั่งซื้อของในfacebook แล้วโอนเงินไปบัญชี นางสาวชฎา เรือนทอง (มิจฉาชีพ บุคคลอันตราย) ระวังไม่ได้รับของ