มหาลัยสมัยนี่ยังรับน้อง "ระบบทหาร" อยู่อีกหรอครับ ?

กระทู้คำถาม
สวัสดีครับผมเป็นนักศึกษา มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งย่านสาธร ผมศึกษาคณะวิทย์และโนโล [สาขาสร้างรูป] << ลองเดาๆดูครับ

ครั้งแรกที่ผมมารับน้องผมคิดว่า สาขาผมจะรับเหมือนสาขาอื่นๆของเพื่อนผม คือรุ่นพี่รุ่นน้องเฮฮากัน รักกันแบบกลมเกลียว

แต่สาขาของผมเปรียบเสมือน "กรมทหารในมหาวิทยาลัย"

1.ปีหนึ่งต้องมาก่อน 7 โมงมาไม่ทันโดสกอตจั้ม ตามจำนวนคนที่มาสาย [เช่น สาย 6 คน โดนคนละ 63 = 63 ครั้ง * 6 คน = 378 รอบห้ามพัก] ใครไม่ไหวต้องนอนกางมุ้ง [คอพับเข้าอก ยืดขายืดแขนสุดห้ามเอาลง จนกว่าจะสกอตจั้มเสร็จ]

2.ตอนจัดแถว รุ่นพี่ปี2 ห้าวๆจะทำเป็นเดินชนไหล่แบบเราเป็นอริ

3.พักกลางวัน 1 ชั่วโมง รุ่นพี่ให้กินแค่ 15 นาที หลังจากนั้นต้องมานั่งรวมรับน้องอีกรอบ

4.เลิกเรียนต้องมานั่งรับน้องอีก 1 รอบก่อนกลับบ้าน กลับเย็นประมาณ 18.00 - 19.00 น. แล้วย่านนั้นมันอันตรายเพราะม.ผมมีอริเยอะ

5.รุ่นพี่สั่งให้ไหว้รุ่นพี่ทุกคน ไม่ไหว้โดนลงโทษแต่พอผมเข้าไปไหว้ รุ่นพี่ทำหน้าเหมือนกับว่า มุง เป็น ใคร อย่างงี้หรอครับที่พี่ระบบทำกันในสาขาผม

6.ต้องรับน้องไปเรื่อยๆจนกว่าพี่จะพอใจ ถึงจะได้รุ่น

7.ไม่เข้าระบบให้รุ่นพี่ข่มเหง รุ่นพี่จะไม่สนใจ ไม่มีคนคุยด้วย

8.คุยในไลน์กับรุ่นพี่เพื่อถามบางสิ่งบางอย่าง รุ่นพี่ตอบแบบส่งๆเหมือนลำคาญ ทั้งๆที่ตอนอยู่ ม.รุ่นพี่บอกถามได้ตลอด

9.รับน้องหน้าห้องอาจารย์ แต่ไม่มีอาจารย์ออกมาสนใจ ว่าเด็กโดนอะไรบ้าง

สาขาผมมีคนออก 1 คนไปเนื่องจากทนแรงกดดันไม่ไหว ลองคิดดูให้พวกปี 2 3 4 มาข่มเหงทั้งๆที่เราจ่ายเงินเป็นหมื่นๆเพื่อจะมาศึกษาไม่ใช่มารับน้อง
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่