ม.ดังในกรุงเทพทำเกรดผิด ใครต้องรับผิดชอบ

ยาวหน่อยนะคะ เริ่มจากที่ทำคะแนนกลางภาค เราทำได้เยอะมาก พอมาไฟนอลเราก็มั่นใจว่าเราทำได้อีก พอเกรดออกมามันน้อยกว่าเพื่อนที่ทำไม่ได้ด้วยซ้ำ เราได้C แต่เพื่อนได้B แล้วก็มีเพื่อนเราอีกหลายคนที่ได้Cด้วยทั้งๆที่ทำได้แบบเรา เราส่งอีเมลหาอ.หัวหน้าวิชา อ.ตอบว่าเกรดออกแล้ว ตามนั้นค่ะ แก้ไม่ได้ แต่เราไม่ยอม
เราเลยขอดูเกรดกับอ.ประจำหมู่เรียน ปรากฏว่าคะแนนมันเป็น0ช่องนึง ช่องนี้คืองานกิจกรรม5คะแนน อ.บอกว่าทีเอหางานเราไม่เจอ เราก็คิดว่าอย่างงี้งานมันก็หายไปหลายคนเลยสิ ก็ตกลงว่าให้เอาหลักฐานการเข้ากิจกรรมมาถึงจะได้5คะแนนนั้น เกรดก็จะเพิ่มมาเป็นC+ ซึ่งเราคิดว่ามันก็ยังไม่ใช่อยู่ดี ถามไปถามมาคะแนนงานก็ไม่เต็มอีกทั้งๆที่เราส่งครบ เราต้องได้คะแนนงานเพิ่มอีก5คะแนน
เราติดต่ออ.ทางเฟสบุ๊ค อาจารย์บอกให้ไปหางานกับพี่ทีเอมา พี่ทีเอก็บอกหาไม่เจอ เราเลยช่างมันเอาแค่C+ก็ได้ เลยถามอ.ไปว่า หนูไม่ติดใจเรื่องเกรดแล้ว ไม่ได้ก็ไม่เป็นไร แต่ยังมีคนที่เป็นแบบนี้แต่ไม่ได้ยื่นเรื่องตั้งหลายคน พวกนั้นก็เสียผลประโยชน์ไป ใครจะรับผิดชอบคะ อ.ตอบว่ามันตรวจสอบได้ทั้งหมดครับ มั่นใจหรือเปล่าว่าส่งงานครบ ดูจากคะแนนการเข้าเรียน8/10ก็แสดงว่านิสิตขาดเรียนบ่อย อาจจะไม่ได้ส่งงาน อยู่ดีๆอ.ก็มาว่าเป็นความผิดเราเฉยเลย ถ้าเราไม่มั่นใจว่าส่งเราไม่บากหน้ามาขอดูคะแนนแบบนี้หรอก ดูแล้วมันก็ผิดจริงๆ แล้วที่ว่าตรวจสอบได้ งานก็หาไม่เจอแล้วจะตรวจสอบยังไง สรุปเราก็เสียคะแนนไปฟรีๆ5คะแนน ถ้าไม่ยื่นเรื่องก็เสียไป10 10คะแนน=2เกรดเลยนะคะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่