สอบถามเพศน้องแมวและวิธีการเลี้ยงดูหน่อยครับ

กระทู้คำถาม
เป็นแมวจอนครับแม่เขาพามาอยู่ที่บ้านนานแล้ว ก็เลี้ยงไว้แต่ก็ไม่ได้สนใจเพศจนมาลองเปิดดูครับก็มองไม่ออกว่าเป็นเพศอะไร บางมุมก็คล้ายจิมิอยู่นะ แต่บางมุมก็มองเหมือนอัณฑะคือมองไม่ออกจริงๆครับ เพราะก็ไม่มีแท่งยื่นออกมา เลยอยากมาลองสอบถามดูหน่อยครับ

นิสัย : ชอบรำคาญผมครับ เพราะผมชอบไปยุ่ง ฮ่าๆ (ก็คนมันรักแมวนี่นา)

ขอบสอบถามเพิ่มเติมนะครับ กรณีถ้าเป็นตัวผู้ ผมจะต้องดูแลมันยังไงครับ นิสัยส่วนตัวจะเป็นยังไง จากรูปตอนนี้พาไปทำหมันเลยได้ไหมครับไม่อยากให้มีพฤติกรรมแบบว่าร้องเสียงดัง ฉี่ในบ้าน หรือไปเที่ยวนอกบ้านกลัวโดนกัดกลับมาครับ อายุเขาน่าจะประมาณ 3-4 เดือนแล้ว หรืออื่นๆอีกยังไงก็ช่วยแนะนำวิธีการเลี้ยงแมวตัวผู้ให้หน่อยนะครับ

ส่วนถ้าเป็นแมวตัวเมีย ผมเคยเลี้ยงอยู่ช่วงสั้นๆครับก่อนจะมีคนขอไปเลี้ยง นิสัยดี เรียบร้อย ไม่มีปัญหาฉี่ในบ้าน ขี้อ้อน ชอบนอนบนตัก อยากให้แมวปัจจุบันเป็นแบบนี้บ้างแต่ว่าแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง 55+ เลยคิดว่าแมว 2 ตัวนี้น่าจะคนละเพศกัน เพราะตัวเก่าก็ยังไม่เคยดูเพศเลยครับ แต่คิดว่าเป็นตัวเมีย


  



แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่