[CR] รีวิว ร้าน Book Off Super Bazaar และ Book Off Plus แถมด้วยร้าน Ragtag แหล่งขายของแบรนด์เนมมือสอง ที่ โอซาก้า Osaka

หลังจากได้แรงบันดาลใจจากกระทู้ http://pantip.com/topic/32847442 ของคุณ JangMinJi

การเดินทางในช่วง 7-14 สิงหาคม 2558 (2015) ผมจึงได้วางแผนและค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อการเดินทางที่ไม่เวียนหัวมาก
พบว่า Book off ในเมืองโอซาก้า Osaka มีหลายแห่งมาก ใช้ความพยายามเข้าไปดูหน้าหลักของเว็บไซต์ http://www.bookoff.co.jp ก็เจอแต่ภาษาญี่ปุ่น อยากรู้ว่ามีสาขาไหนบ้างใกล้กับที่พักและขายของแบรนด์เนมมือสอง งานนี้ต้องขอขอบคุณ อากู๋ (google) ทำให้พบว่าใกล้ๆ ตัวเมือง จะมีอยู่เพียง 2 แห่ง (เท่าที่ค้นเจอ) ได้แก่

Book Off Super Bazaar ที่ห้าง Jaguar Town ใกล้กับสถานี ไดนิจิ Dainichi และ
อีกแห่งคือ Book Off Plus หรือ Book Off+ สถานี นัมบะ Namba
ทั้งสองแห่ง tax free สามารถขอคืนภาษีได้ 8% นะครับ แจ้งที่ร้านค้าได้เลย แต่ต้องมีพาสปอร์ตไปด้วยนะครับ

Book Off Super Bazaar ที่ห้าง Jaguar Town ใกล้กับสถานี ไดนิจิ Dainichi ดังที่กระทู้ด้านบนรีวิว ผมขอแนะนำเพิ่มเติมดังนี้
พิกิดบน google https://www.google.com/maps/place/ブックオフスーパーバザー+守口ジャガータウン/@34.758989,135.589424,17.21z/data=!4m2!3m1!1s0x6000e1f7a347fbed:0x9ab3e65a97ea0976

หากมาจากสถานีโอซาก้า แนะนำให้เดินจากสถานีโอซาก้ามาที่สถานี Higashi Umeda เดินดูตามป้ายใต้ดินได้เลย แล้วขึ้นรถใต้ดินสายสีม่วง Tanimachi line เลือกสถานีปลายทาง Dainichi (นั่งสุดสาย) ดูให้ดีนะครับ (อย่าไปผิดฝั่ง อีกฝั่งจะไป Yao Minami)

เมื่อเดินทางถึง สถานี Dainichi แล้ว ให้ออกทางออกหมายเลข 1 เมื่อเดินออกมา จะมาโผล่ตรงห้าง อิออน Aeon พอดี ให้เดินตรงไปตามถนนเส้นหลัก โดยห้างอิออนอยู่ขวามือ เดินไปประมาณ 1 กิโลเมตรนิดๆ เรียกเหงื่อได้ดี เดือนสิงหาคมแดดร้อนมากกกก


ออกจากรถไฟฟ้าใต้ดินมาผ่านวิวประมาณนี้ เดินยาวเลยครับ


หากเห็นตึกนี้เมื่อไหร่นี่ละครับ ถึงแล้ว jaguar town แต่อย่าเพิ่งเดินเข้านะครับ เพราะตึกนี้มีสองฝั่ง ฝั่งที่ถึงก่อนคือ west แต่ฝั่งที่เราต้องไปคือ ฝั่ง east ครับ เดินต่อครับเดินต่อ อีกนิด


ถึงแล้วฝั่ง east เดินเข้าไปได้เลยครับ ชั้น 1 และ 2 เป็นของ book off super bazaar ทั้งหมด

ใครชอบ model ชั้นล่างนี่คือสวรรค์เลยครับ ผมยังเดินอยู่นาน ราคาแบบว่า เย้ายวนใจให้ซื้อจริงๆ ต้องคอยห้ามสติ ถามตนเองว่า จะซื้อมาทำอะไร หุหุ

จากนั้นเดินขึ้นชั้นสอง ก็จะมีเสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องประดับ แบรนด์เนม และของท้องถิ่น ผสมปนเปไป แบรนด์เนมหลักๆ ที่เห็นมีเยอะๆ คือ louis vuitton, hermes, gucci, channel, coach, ferragamo, fendi  และอื่นๆ เรียงตามลำดับเลยครับ




กระเป๋าใบนี้ คุณภาพยังดีมาก ไร้รอยตำหนิ ราคาไม่แพง ตกประมาณ 4,600 บาทเอง (แต่อาจจะรุ่นเก่าไปหน่อย แต่ผมว่า ก็ดูโอเค คิดเสียว่า เป็นรุ่นหายาก น่าสะสม อิอิ)

จากนั้นได้เวลาอันสมควร ขอพาทุกคนมาอีกสาขาหนึ่ง Book Off Plus ที่มีคำว่า Plus ก็เพราะว่ามีของ แบรนด์เนม นั่นเอง (ผมเดานะ หุหุ)

Book Off Plus หรือ Book Off+ สถานี นัมบะ Namba
พิกัด https://www.google.com/maps/place/Book-Off+Nanbaebisubashi/@34.6808897,135.5037699,13.95z/data=!4m2!3m1!1s0x0:0x181949f0f165fd25

กรณีเดินทางจากสถานีโอซาก้า มาสถานี Namba นัมบะ ให้เดินทางด้วยสายสีแดง Midosuji line ลงสถานี นัมบะ Namba station และออกทางออกหมายเลข 14 เมื่อออกมาจะเจอร้าน family mart ให้เดินตรงเข้าไปในซอยนั้นได้เลย


เครดิตภาพจาก googlemap
จากภาพทางออกอยู่ด้านซ้าย ขึ้นมาจะเป็น family mart เลี้ยวเข้าซอยตรงนั้นได้เลย เดินตรงไปจนถึงสี่แยกแรก ร้าน book off plus อยู่ตรงหัวมุมพอดี


เครดิตภาพจาก googlemap

ทางเข้าจะอยู่ด้านข้าง ไม่ใช่ด้านหน้านะครับ เดินขึ้นไปชั้น 2 ข้างตึก







สินค้าแบรนด์เนมก็มีเหมือน book off super bazaar แต่ super bazaar จะใหญ่กว่า ทว่าที่นี่ ผมว่าคุณภาพของจะดีกว่า super bazaar หลายรายการ เนื่องจากคู่แข่งในย่านนี้มีหลายรายมาก เพื่อนๆ สามารถไปเลือกซื้อได้ในร้านอื่นๆ ได้เช่นกัน อาทิ brand off, riz, gallery rare namba, หรือ ragtag เป็นต้น

หลังจากเดินสำรวจหลายร้านมาก จะขอสรุปร้านที่น่าเข้าไปสำรวจสำหรับคนที่รักสินค้าแบรนด์เนม แต่งบจำกัดไว้ดังนี้


1. หากให้เลือกไป book off super bazaar ที่ไดนิชิ กับ book off plus ที่นัมบะ ผมขอแนะนำว่า ให้มาที่ นัมบะ เพราะของคุณภาพดีกว่า สินค้าดูทันสมัยกว่า แต่ราคาสูงกว่าเล็กน้อย เพราะคุณภาพที่ต่างกันนั่นเอง

2. หากให้เลือกไปร้านสินค้าแบรนด์เนมมือสอง จะแนะนำที่ไหน เมื่อเปรียบเทียบจากหลายยี่ห้อ ผมขอแนะนำอย่างนี้ การจะเลือกเข้าร้านใด ขอเลือกร้านที่มีชื่อเสียง หรือมีหลายสาขา แสดงให้เห็นถึงความรับผิดชอบและความน่าเชื่อถือที่มากกว่า (แม้ว่าทุกร้านจะรับประกันว่าของแท้แน่นอน แต่ด้วยอารมณ์คนไทย ก็อดหวั่นใจไม่ได้ หุหุ) และการศึกษาสินค้าให้ดีก่อนซื้อ ก็เป็นหน้าที่ของเรานะครับ ได้แก่ การดู serial code ของแบรนด์เนมแต่ละรุ่น การดูวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิต เป็นต้น ดังนั้น กรณีมีเวลาน้อย จึงขอแนะนำให้ไปร้าน book off หรือ ragtag นะครับ โดยเฉพาะ ragtag มีหลายสาขามาก สินค้าคุณภาพดีกว่า book off วัยรุ่นและทันสมัยกว่า ในราคาพอๆ กัน แต่หากมีเวลามาก แนะนำให้เดินดูหลายๆ ร้านเปรียบเทียบดูนะครับ

ข้อมูลเพิ่มเติมร้าน ragtag สามารถเข้าไปดูสินค้าและราคาก่อนเบื้องต้นได้ที่ http://www.ragtag.jp

ขอให้สนุกกับการช้อปที่โอซาก้าครับ
ชื่อสินค้า:   book off, ragtag
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่