[สปอยล์] Under the Dome S03 E08 ดูแล้วมาคุยกันครับ

ช่วงนี้ผมไม่ว่างเท่าไหร่เลย ขอสรุปสั้นๆละกันครับ ยังอยากให้มีคนชอบเรื่องนี้มาพูดคุยกันอยู่

เริ่มกันเลย

ตรงกับการคาดเดาในกระทู้ตอนที่แล้วเลยครับ พวกอุกกาบาตต่างๆข้างนอกคือภาพลวงตาทั้งหมด ซึ่งต้องใช้พลังงานจากแร่อเมทิสอันเป็นเหมือนแหล่งพลังงานของโดม ที่กำลังจะหมดพลัง เพราะป้าแกเอามาสร้างภาพลวงตากับ รักษาตัวเอง จึงให้คนมาทำเหมือง โดยการเอาแร่ขึ้นมาข้างบน จะเป็นการชาร์จพลัง  (ฮันเตอร์อาจจะหายได้ด้วยวิธีเดียวกัน)

บาร์บี้ซั่มกับเอวาแล้ว แต่ก็ยังดูเหมือนเดิม ไม่ได้ไหลตามไปซะหมด ยังตั้งคำถามอยู่ บาร์บี้ถามป้าว่าถ้าพลังงานแร่อเมทิสหมด จะเป็นไง ป้าบอก โดมจะกลายเป็นผนังปูน หายใจไม่ออก ตายกันหมด (ดูจากสีหน้าผมว่าโกหก)

ฮันเตอร์เห็นข้อความในคอมพิวเตอร์ที่ส่งมาในตอนจบตอนที่แล้ว เลยใส่รหัสตัวเองเข้าไป เจอสาวสวยจากอัคไทออนนั่งพูดคุยอยู่ในหน้าจอ เป็นคนที่มาแทนตำแหน่งของฮันเตอร์ บิ๊กจิมเลยหลอกใช้ซะเลย โดยการขอระเบิดมา (โหดสัส) ตอนหลังมีเฉลยว่าผิหญิงคนนี้ก็ไม่ได้อยู่ข้างองค์กรเหมือนกัน เพราะช่วยส่งข้อมูลให้ฮันเตอร์

โจกับนอร์รี่ ไปจี้ใจดำแม่ผิวดำของนอร์รี ให้รู้สึกเจ็บปวดกับอดีต แต่กลับไม่ได้ผล โดนจับไปทำเหมืองแทน ส่วนแซมโดนจับไปถ่ายเลือดกับป้า จะได้เป็นสายเลือดเอเลี่ยน และแล้วบิ๊กจิมกับจูเลียกำลังจะมาระเบิดเหมือง เลยลอบเข้ามาวางระเบิด โดยไม่รู้ว่าโจกับนอร์รีอยู่ แต่แล้วบาร์บี้ก็ตามมาพอดี เลยออกมาเจอจูเนียร์ที่ปากอุโมงค์

บิ๊กจิมพยายามจะจี้ใจดำจูเนียร์แต่ก็ไม่ได้ผลเหมือนกัน เลยสอยจูเนียร์ซะคว่ำเลย ฮา จากนั้นก็ลากจูเนียร์ไปไกลๆระเบิด

อีกด้านจูเลียเดินมาเจอเอวา เลยดวลฝีปากกัน ตัดมาที่บาร์บี้มาเจอระเบิดพอดี เลยบอกให้ทุกคนหนีไป นอร์รีกับโจรอด แต่ติดอยู่ข้างใน เพราะแม่เลี้ยงช่วยเอาไว้ (เข้าใจว่าปมในใจน่าจะเป็นเรื่องนอร์รีเคยเกือบตายมากกว่า พอมาเจอสถานการณ์นี้เลยจี้โดนจุด)

นอร์รีกับโจหนีมา บิ๊กจิมกับจูเลียมารับไว้ทันเวลาก่อนที่จะโดนไล่ตามทัน จากนั้นโดมเริ่มขุ่นมัวอีกครั้ง (ตกลงป้าพูดจริงเรอะ)

เอวาดริฟท์ให้คนอื่นฟังว่า โดนจูเลียมายิง ยังงั้นยังงี้ (จริงๆตัวเองยิงเค้าข้างเดียว) บาร์บี้เลยคิดต่อว่า นี่ไม่ได้สนเลยใช่มั้ย ว่าถ้าตรูอยู่ในอุโมงค์จะโดนทับตาย บลาๆๆ

แซมตื่นขึ้นมาแล้ว เป็นตัวแปรที่ยังไม่รู้ว่าอยู่ข้างไหน แต่ป้าบอกเราจะฆ่าพวกมันให้หมด

จบ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่