ระหว่างรอเด็กๆ รู้จักโค้ชไก่จอมดุดันดีกว่า เดี๋ยวเห็นตอนติวเด็กจะได้ไม่ขวัญอ่อน

กระทู้สนทนา
''ไก่-สุวัฒน์'' ได้เริ่มบทบาทการเป็นโค้ช เริ่มจากช่วยนักตบรุ่นพี่ทำทีม ชื่อของสตรีนนทบุรี ยังยืนยงกับลูกยางหญิงมาเป็นหลายสิบปีในยุคที่เขาไปช่วยทำทีม นักตบสาวดาวดังหลายคน ผ่านจากรั้วสตรีนนท์ ทั้ง ''แจ็คกี้'' อำพร หญ้าผา บอลเร็วทีมชาติ
          ''ยุ้ย'' กมลพร สุขมาก อดีตมือเซตทีมชาติ จุฑารัตน์ มูลตรีพิลา, คารีน่า เคร้าเซอ สองสาวทีมแชมป์ไทยแลนด์ลีก 2012 ของทีม ซัยโจฯ นครนนท์ หรือ ''อ้อม'' ฑิฆัมพร ช้างเขียวยอดลิเบอโร่สาว ที่ตอนนั้นยังตีบอลโค้งหัวเสา ต่างเคยเป็นลูกทีม ''ครูไก่'' มาแล้ว
          ช่วยทำทีมสตรีนนทบุรีเรื่อยมา จน ''หมู-จิตติพล'' มีภาระการงานที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค มีเวลาอยู่กับทีมน้อยลง ''ไก่'' สุวัฒน์ จีรพันธ์ จึงมาคุมทีมเต็มตัว เป็นโค้ชใหญ่ ที่เด็กในทีมรู้ถึงความสุดยิ้มบของเขาคนนี้ ''คือคุมทีมที่ต้องเคี่ยว ต้องเข้ม
          ก็ได้จากที่เราเป็นนักกีฬามาก่อน เราซ้อมกันมาหนักอีกส่วนที่สำคัญเลยคือ ตอนเราติดเยาวชนไทยอยู่กับพี่อ๊อด โดนฝึกมาอย่างหนัก แต่ผลที่ออกมาทำให้เราพร้อมเมื่อลงสนาม เพราะถูกฝึกมาอย่างดี''
          ''มาคุมทีมในระดับมัธยม เราต้องจี้ตลอด ช่วงแข่งขันจะเห็นว่าจะเสียงดังกับเด็ก คืออยากจะกระตุ้นเขา ให้เขาอยู่ในเกม ตอนซ้อมจะหนักกว่านี้นะ แต่ก็ต้องมีผ่อนบ้าง นอกเวลาก็ไม่มีอะไร แต่ตอนซ้อมจะจริงจังซะหน่อย''
http://www.siamsport.co.th/Column/130803_132.html
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่