หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
กรมสรรพากรแจ้งว่ามีรายรับจากเรียลมูฟ ปี 56 ,57 เข้ามา รายรับนั้นคืออะไร ไม่รู้เรื่องเลย รบกวนด้วยค่ะ
กระทู้คำถาม
ร้องทุกข์
โทรศัพท์มือถือ
ปัญหาคือ กรมสรรพากรส่งหนังสือเตือน ว่าได้ตรวจสอบข้อมูลการหักภาษี ณ ที่จ่าย ปรากฏพบว่า ดิฉันมีเงินได้นอกเหนือจากเงินเดือน 40(1) ซึ่งดิฉันสอบถามทางกรมสรรพากรพบว่ามีเงินได้จาก เรียล มูฟ ในปี 2556 จำนวน 1,000 บาท ปี 2557 เข้ามา 1 ,500 บาท ดิฉันไม่รู้เป็นรายได้อะไร เพราะไม่เคยได้รายรับจากเรียลทรู ซึ่งส่งผลให้ดิฉันยื่นแบบแสดงรายการภาษีเงินบุคคลธรรมดาผิด สอบถามไปยัง 1131 และ 02 6479077 ก็ไม่ได้คำตอบ ให้คำแนะนำหรือช่วยเหลือไม่ได้เลย รบกวนเเพื่อนๆ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ไม่รู้จะปรึกษาใคร
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ช่วยแนะนำโปรแกรมคำนวณภาษีบุคคลธรรมดา ภงด 90/91 ปี 2568 รวมthaiesgx เที่ยวดีมีคืนด้วยคะ
หรือหากใครมีโปรแกรมexcel จะเป็นพระคุณอย่างสูงค่า :)
สมาชิกหมายเลข 9175737
รบกวนถามเรื่องนิรโทษกรรมทางภาษี
ตามพ.ร.ก. ที่เพิ่งออกเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2559 ที่ผ่านมา ผู้มีสิทธิ : บริษัทห้างหุ้นส่วนนิติบุคคล ที่มีรายได้ไม่เกิน 500 ล้านบาทที่เกิดขึ้นในรอบบัญชีครบกำหนด 12 เดือนที่ผ่านมา และวันสุดท้ายของรอบต้อง
nim_funny
(ความรู้) การซื้อขายที่ดิน-อสังหาฯ แบบไหนที่ไม่จำเป็นต้องเสียภาษีธุรกิจเฉพาะ
ภาษีธุรกิจเฉพาะ คืออะไร ▻ ค่าใช้จ่ายอย่างหนึ่งที่ต้องจ่ายเวลาโอนบ้าน นอกเหนือจาก ค่าจดทะเบียนโอน ค่าจดจำนอง ค่าอากรแสตมป์ และอื่นๆ ณ กรมที่ดิน ซึ่งเป็นภาษีที่กรมสรรพากรเรียกเก็บ ในกรณีที่มีรายรับจากกา
ตลาดรองสินเชื่อที่อยู่อาศัย
ขอความช่วยเหลือครับ โดนภาษีย้อนหลัง
ขอเกริ่นก่อนนะครับ ผมกับลูกน้องทำงานโรงพิมพ์ด้วยกัน เเล้วไปรับงานไซต์ไลน์ข้างนอกมาทำกัน โดยผมจะทำหน้าที่ซื้อกระดาษเเล้วไปให้โรงพิมพ์พิมพ์มาให้เเล้วผมกับลูกน้องก็ช่วยกับทากาว ห่อเเล้วนำไปส่งครับ เเล้วพ
สมาชิกหมายเลข 798671
การยื่นภาษี คู่สมรส แบ่งรายได้กัน
ดิฉันอ่านข้อกฎหมายมาตรา 57 ฉ แล้วงงๆค่ะ กรณีที่ - ภรรยามีเงินได้ 40(2) - แต่สามี ไม่มีเงินได้เลย * เราสามารถ แบ่งรายได้กัน ฝ่ายละครึ่ง แล้วแยกยื่นภาษีได้หรือไม่คะ ? ขอบคุณค่ะ
สมาชิกหมายเลข 4756886
ได้รับเมล์คืนเงินภาษี อยากรู้ว่าของจริงหรือมิจฉาชีพ
อยากสอบถามว่าเมล์ที่ส่งมาหน้าตาแบบนี้คุณคิดว่าเป็นมิจฉาชีพ หรือสรรพากรจริงๆ ซึ่งดูแล้วน่าจะมิจฉาชีพมากกว่าผ
สมาชิกหมายเลข 2961872
ค้าขายมา 3 ปีไม่ได้ทำบัญชีเลยและยังไม่เคยยื่นภาษีจะเข้ายื่นครั้งแรกขอคำแนะนำ
สวัสดีครับ ก่อนหน้านี้ผมขายของค้าขายมา 3 ปีไม่ได้สนใจเรื่องภาษีเท่าไหร่ยอดขายรวมๆกันคือ ปีละประมาณ 1.5 ล้านบาท แต่กำไรที่ได้จริงๆคือปีละ 350k ไม่ได้ทำบัญชีรายรับรายจ่ายไว้เลยสลิปต่างๆก็ไม่มี ผมลองคิด
สมาชิกหมายเลข 9032067
ยื่นภาษีครั้งแรก ถามการตรวจสอบภาษีที่ยื่นหน่อยครับ เราจะรู้ได้ยังไงว่าข้อมูลถูกต้องครับ
สวัสดีครับ ผมพึ่งเริ่มทำงานประจำมาได้ครบ 1 ปี กำลังจะทำเรื่องยื่นภาษีรายได้ผ่านเว็บของกรมสรรพากร ปกติถ้าเรายื่นไม่ถูก ทางเว็บเขาจะแจ้งให้แก้จุดที่ไม่ถูก หรือตรวจสอบให้มั้ยครับ กลัวว่าจะเหมือนเราตั้งใจ
365dayz_GG
แม่ค้าทั่วไป รับเงินผ่าน QR code อย่างงี้ สรรพากร จะตามที่หลังไหมครับ
เมื่อก่อนรับเงินสด ไม่เคยจ่ายภาษี เพราะ ไม่มีรายรับในระบบ เพราะใช้เงินสดซื้อขายกัน แบบนี้ ถ้าแม่ค้ารับแต่ QR code แบบนี้ สรรพากร ตามได้ไหมครับ. แม่ค้าเขาไม่รู้เหรอครับว่า ถ้าสรรพากรตรวจสอบต้องจ่
นักรบป่าหวาย
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ร้องทุกข์
โทรศัพท์มือถือ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
กรมสรรพากรแจ้งว่ามีรายรับจากเรียลมูฟ ปี 56 ,57 เข้ามา รายรับนั้นคืออะไร ไม่รู้เรื่องเลย รบกวนด้วยค่ะ