คิดยังไงกับภาพยนตี์สร้างจากหนังสือมังงะ(หนังสือการ์ตูน)อนิเมะ คุณต้องการอะไรจากภาพยนตร์พวกนี้

ที่ออกมาถามเพราะ ผมเห็นพวกที่ว่า พอสร้างตามต้นฉบับก็บ่นว่า "เหมือนเกินไปอะไม่มีอะไรแปลกใหม่ น่าลุ้นเลย" แต่พอสร้างให้มันแตกต่างก็บ่นว่า "ไม่เห็นเหมือนของเดิมเลยอะตัดช่วงนี้ออกทำไมอะ ตัวละครนี้ไม่เห็นเหมือนเลยอะ อนิเมะนุกกว่าเยอะเลย"

คือไม่เข้าใจพวกนี้จริงๆ ว่าต้องการอะไรจากหนังพวกนี้

อะใช่แหละที่ว่ายังไง อนิเมะ หรือ มังงะ มันต้องสนุกกว่าเพราะมันมีเวลาให้ทำออกมาเยอะจะจบตอนที้เท่าไรก็ได้ ในขณะที่ หนัง จำกัดเวลาแค่2-3ชั่วโมงเป็นอย่างมาก

สำหรับผม ผมขอแค่ว่า ถ้าเขาจะถามออกมาให้แตกต่างจากของเดิม แต่ทิ้งของเดิมไว้นิดๆหน่อยๆ มันก็OKแค่อย่าตัดช่วงที่มันสำคัญๆก็พอ อะไรที่ตัดออกไปที่มันดูไม่ค่อยสำคัญเท่าไรก็โอเค คืออย่าทำออกมาเละก็พอ อย่าทำให้ทำจนเละจำไม่เหลือพล็อตเดิมของเดิม

หรือจะทำเนื้อเรื่องที่ดูแตกต่างจากของเดิมออกไป เช่นDeath NoteกับRurouni Kenshin ที่การดำเนินเรื่องแตกต่างออกจากของเดิม แต่ยังเหลือของเดิมไว้นิดๆ มันก็OK

นี้ล่าสุด ไททัน ก็ให้แฟนๆเตรียมใจไว้ได้เลยว่า การเดินเรื่องแตกต่างจากต้นฉบับมากๆ คนเขียนบทออกมาบอกเองเลยว่า "อย่าคิดว่าหนังจะทำตามทั้งหมด" ส่วนหนึ่ง อ.ฮาจิเมะ แกก็มีส่วนร่วมในแนวคิดนี้ด้วย

ส่วนเรื่องไหนทำออกมาเละ ก็ปล่อยมันไปละกัน

...อันนี้ส่วนวิธีที่ผมมักจะใช้เวลาดูหนังสร้างจากการ์ตูนจะได้ดูสนุกคือ อย่าไปยึดติดกับของเดิมมาก อามาเป็นแนวได้แต่อย่ายึดติดเกินไป เวลาดูก็คิดสะว่าเป็นหนังเรื่องนึงที่เราเพิ่งเคยดูเป็นครั้งแรก
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 7
คิดยังไงกับภาพยนตี์สร้างจากหนังสือมังงะ(หนังสือการ์ตูน)อนิเมะ คุณต้องการอะไรจากภาพยนตร์พวกนี้
     สำหรับผม สิ่งที่ต้องการ คงต้องการแค่ “มีความสนุก และมีกลิ่นอายของต้นฉบับ (Manga, Anime, LN, VN ฯลฯ)” เพราะผมมองว่า มันเป็นไปไม่ได้อยู่แล้วที่หนังจะทำออกมาเหมือนต้นฉบับ 100% ดังนั้นที่เหลือมันจึงอยู่ที่ว่า ผู้สร้างจะดึงความสนุกจากเนื้อเรื่องและการแสดงของนักแสดงได้ดีแค่ไหน
     ถ้ามันออกมาสนุก (สำหรับตัวผม) แต่กลิ่นอายของต้นฉบับมีน้อยมาก (หรือแทบไม่เหมือนเดิมเลย) ผมก็ถือว่า เรื่องนั้นเป็น หนังอินดี้ ธรรมดาเรื่องนึงก็เท่านั้น เช่น Dragonball Evolution (ภาคคนแสดงของฝรั่ง)



    ถ้ามันออกมาไม่สนุกเลย (สำหรับตัวผม)  แต่พอมีกลิ่นอายของต้นฉบับอยู่บ้าง มันก็ยังพอโอเคที่จะเสียเวลาดูอยู่บ้าง ในฐานะที่เราชอบเรื่องนั้น เช่น คุณครูจอมเวทเนกิมะ (เป็น Series), โคนัน คนแสดง เป็นต้น



     และสุดท้ายถ้ามันออกมาทั้งสนุก และก็มีกลินอายของต้นฉบับด้วย ก็จะเป็นอะไรที่ผมดีใจมากๆ เพราะอยากจะดูว่า ผู้สร้างเขาจะนำเสนออกมาอย่างไร น่าสนใจแบบไหน สำหรับผมเรื่องที่ถือว่า Ok และผ่านตาก็มีประมาณนี้ครับ เช่น GTO Series (ทั้ง 2 ยุค), ซามุไรพเนจร, Death Note, Hentai Kamen เป็นต้น






ปล. ตอนนี้อยากดู เรื่องเหล่านี้มากๆครับ อมยิ้ม07
Bakuman
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
Corpse Party
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
Ano Hana
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่