ตำรวจบุกค้นบ้านโดยไม่มีหมายค้นและใส่ชุดนอกเครื่องแบบ มาค้นไม่เขออะไรสามารถอะไรในบ้านไปได้ไหมคะ

กระทู้คำถาม
นี่เป็นเหตุการณ์ที่เกิดกับแฟนเรา
ในวันที่เกิดเหตุแฟนเราอยู่บ้านกับย่า2คน แฟนเรานอนอยู่ในบ้านย่านั่งอยู่หน้าบ้าน
จู่ๆก้มีรถกะบะ4ประตูและรถเก๋งขับมาจอดที่หน้าบ้านแฟนเรา แล้วเขาลงจากรถก้วิ่งเข้าจะจับแฟนเราแต่แฟนเราวิ่งหนีไปก่อนเพราะกลัวจะโดนเอาไปซ้อมและกลัวจะยัดยาด้วย เพราะก่อนหน้านี้มีคนเตือนแฟนเราไว้หลายรอบแล้ว แต่ปกติแฟนเราไม่เคยยุ่งกับยาเสพติด แต่แค่มีเพื่อนวัยรุ่นเข้าออกกันบ่อยเท่านั้นเองซึ่งนั้นก้เป็นเรื่องปกติเพราะเป็นแบบนี้มานานแล้ว
ขณะที่แฟนเราวิ่งหนีไปอาของแฟนเราก็เดินมาดูแลบ้านแทน แต่อาเป็นคนให้เข้าไปค้นภายในบ้านโดยไม่ขัดขึ้นอะไรทั้งสิ้น ทั้งๆที่หมายค้นก้ไม่มี และเป็นคนนอกเครื่องแบบ แต่พอค้นเส็ดก็ไม่เจอยาเสพติดอะไรทั้งสิ้นแต่ตำรวจยึดปืนอัดแก๊สที่น้องของแฟนเราซื้อไว้แล้วเอามาฝากไว้ และยึดพวกกุณแจไขควงที่แฟนเราเอาไว้ทำรถเอาไปหมดเลย แล้วเอาเงินในกะปุกออมสินของแฟนเราไปด้วยและยังเอาเคสโทรศัพท์ของเราที่วางไว้บนหัวนอนแฟนเราไปด้วย
และยังขู่แฟนเราว่า''เจอที่ไหนเส็ดแน่'' และยังบอกกับอาอีกว่าจะมาตรวจสอบรถของแฟนเราและของน้องแฟนเราที่ประกอบยังไม่เส็ดแต่จอดไว้ในบ้าน
แล้วคือตอนนี้ฝั่งผู้ใหญ่แฟนเราพากันกลัวจะพาแฟนเราหนีไปโน้นไปนี่ทั้งๆที่ไม่มีความผิดอะไร แต่กลัวคำที่ตำรวจขู่กันเท่านั้นเอง
   #อยากทราบว่า
1.ค้นแล้วไม่เจออะไรสามารถที่จะยึดอะไรภายในบ้านไปด้วยได้หรอ ?
2.มาแบบไม่มีหมายค้นและแต่งกายนอกเครื่องแบบสามารถเข้ามาค้นได้ด้วยหรอ ?
3.แล้วสามารถยึดสิ่งของภายในบ้านไปด้วยได้หรอ ? (เราเคยกรณีของเพื่อนเราเป็นผู้หญิงเขานั่งไปกับพี่คนนึงแล้วโดนตำรวจจับเรื่องยา พี่คนนั้นเขาค้าจริงและเขาโดนจับไปแล้วแต่เพื่อนเราที่ไม่รู้อะไรเลยโดนยึดแหวนทองที่คนสำคัญให้ไว้และยังไม่ได้คืนเลยคะ)
4.ปืนอัดแก๊สของเล่นที่มีขายทั่วไปเขามีสิทธิ์ยึดด้วยหรอคะ ? ทั้งๆที่เอาไว้ในกล่องที่ซื้อมา แก๊สอัดลมก็เอาไปด้วยคะ (แต่เขาบอกว่าจะคืนให้แต่ตอนนี้ยังไม่ได้คืนเลยคะทั้งๆที่รถคันที่มาบ้านแฟนเรายังวนเวียนอยู่ในหมู่บ้านเรา
5.ถ้าเขามาตรวจสอบเรื่องรถเราสามารถเคลื่อนย้ายรถก่อนได้ไหมคะเพราะแฟนจะเอารถไปทำ และรถที่จอดอยู่ก้มีทะเบียนและเล่ม
6.เราอยากจะถามว่าทุกวันนี้ตำรวจดีๆหายไปไหนหมด เราเจอแต่ตำรวจแย่ๆเสียความรู้สึกเงินเดือนที่เขาได้มาก็มาจากประชาชนยังไม่พออีกหรอ เราเบื่อมากตำรวจแบบนี้เจอตั้งแต่เด็กจนโต
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่