นโยบาย AIS เป็นแบบนี้จริงหรือเปล่าครับ และ ตอนนี้ถ้าเน้นโทร ไม่เล่นเน็ต มีค่ายไหนน่าสนใจบ้างครับ

ผมใช้ AIS แบบรายเดือนเฉพาะเบอร์นี้มาน่าจะแปดปีกว่าๆแล้ว ไม่นับเบอร์อื่นตั้งแต่สมัย 01-97xxxxx อีก

เมื่อช่วงวันที่ 8 เดือนก่อนผมได้เปลี่ยนแพคเกจการโทร เป็นอีกแพคเกจหนึ่งซึ่งถูกกว่าเพราะผมใช้โทรศัพท์น้อยลงเยอะ

ซึ่งแพคเกจเดิมประมาณเดือนละ 500 บาท ส่วนแพคเกจใหม่ประมาณเดือนละ 300 กว่าบาท โดยเปลี่ยนแพคเกจทางเว็บไซค์ของ AIS เอง

ตอนนี้มีบิลมาเรียกเก็บค่าบริการกลายเป็น 900 กว่าบาท ผมจึงได้โทรถามทางคอลเซนเตอร์ ว่าทำไมอยู่ดีๆค่าใช้บริการโดดไปขนาดนั้น

ทางคอลเซนเตอร์แจ้งว่า การเรียกเก็บค่าใช้บริการคือ เก็บตามแพคเกจเก่า 8 วัน เต็มจำนวนที่ 500 กว่าบาท ส่วนอันใหม่เก็บ 20 กว่าวัน 200 กว่าบาท

และมีค่าโทรจากแพคเกจเก่า ที่พอนำมาคิดตามแพคเกจใหม่แล้วเกิน ไปอีกเกือบสองร้อยบาท รวมทั้งหมดเลยกลายเป็น 900 กว่าบาท

สรุป แพคเกจอันเก่าคิดเต็ม แต่ใช้ต่อไม่ได้ ส่วนแพคเกจอันใหม่หารตามวันที่ใช้จริง คือจะเอาแต่ที่ตัวเองได้ตังค์เยอะเลยแบบนี้หรือ?

ในเมื่อ แพจเกจใหม่ยังหารตามวันได้ ทำไมอันเก่าต้องจ่ายเต็มล่ะครับ ?

ที่สงสัยคือ ทำไมตอนเปลี่ยนแพคเกจตามที่คอนเซนเตอร์โทรมาชวน ไม่เห็นมีปัญหาแบบนี้ อันนี้เป็นนโยบายเฉพาะการเปลี่ยนด้วยตัวเองหรือเปล่า

คือ ผมชอบ AIS ตรงที่โทรง่ายดี เพราะผมไม่ได้ใช้เน็ตเท่าไหร่ แต่ถ้านโยบายแบบนี้ผมว่ามันเห็นแก่ตัว ซึ่งผมไม่อยากสนับสนุน

แต่ยังไงก็จ่ายครับ เงินแค่นี้ไม่มากอะไร ถือว่าเรายอมให้เค้าเอาเปรียบเอง ช่วยไม่ได้

แต่ผมคงจะพิจารณาย้ายค่ายทันที หลังจากจ่ายบิลนี้เสร็จ

จึงอยากถามต่อว่า ตอนนี้ค่ายไหนสัญญานดีๆบ้างครับ เน้นโทรง่ายรับง่าย ไม่ค่อยได้ใช้เน็ตเท่าไหร่

ขอบคุณครับ

ป.ล. บอท AIS ไม่ต้องมาตอบนะครับ ว่าขอเบอร์หน่อยจะดูแลนั่นนู่นนี่ วันนี้ผมคุยกะทางคอลเซนเตอร์คุณแล้ว คุณคงไม่สามารถทำอะไรได้มากกว่านี้หรอก อย่าสร้างภาพว่าใส่ใจลูกค้าตอนนี้เลยครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่