หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อยากรู้ว่าผมควรทำยังไง
กระทู้คำถาม
ปัญหาสังคม
ร้องทุกข์
คุ้มครองผู้บริโภค
กฎหมายชาวบ้าน
อยากรู้มากครับ ซีพี เฟรชมาร์ท ผมผิดหรือคุณผิด เนื่องจาก ผม ลาออกวันที่ 30 มิ.ย. ผมเซ็นใบลาออกไว้ล้วงหน้า พร้อมกันเซ็น ยินยอมหักค่าสต๊อกของ 1778 บาท 2งวด งวดแรก หักวันที่ 10 มิ.ย. งวดสอง 10 ก.ค. เหตุผล คือ ลาออกมาบวช ทุกอย่างเป็นปกติ แต่พอวันที่ 10 ก.ค. ที่ทำงาน โทรมาบอก ค่าสต๊อกช็อต อีก1300บาท. ให้โอนคืน ผมถามเขาว่า แค่นี้ใช่ไหม เขาตอบว่าแค่นี้แหละ ผมตัดสินใจ โอนไปให้ เพราะคิดว่า บวชแล้วไม่อยากให้มีเรื่องไม่สบายใจ ผ่านมาถึง วันที่ 2ส.ค. มีสายโทรกลับบ้าน บอกว่าเงินค่าสต๊อคช็อต 1778บาทยังไม่ได้หักให้โอนคืน พอนิ่งเพราะผมไม่รู้ว่าต้องทำยังไง แต่เธอมาบอกว่ามีหลักฐานตามได้ ผมอยากรู้ว่า ผมผิดเหรอ คือ ใครพอที่จะมีความรู้ด้าน กฎหมาย ช่วยบอกหน่อย ว่าต้องทำยังไง แล้วปล่อยให้ผ่านมาเป็นเดือน พึ่งจะมาบอกผมนี่งงเลยครับ ผ้าเหลืองนี่ร้อนเลย
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
การหักเงินเดือนพนักงานครับ
เรื่องของผมคือ ผมเพิ่งลาออกจากงานที่ทำอยู่ปัจจุบันครับ และได้ยื่นใบลาออกล่วงหน้าเป็นเวลา 1 เดือนตามระเบียบทุกอย่าง แต่เมื่อวานนี้ ทางฝ่ายบุคคลได้แจ้งมาว่า เราติดสัญญากับบริษัทเป็นเวลา 1 ปีในเรื่องที่เ
Phat_sungsuwan
สอบถามเรื่องหักเงินของบริษัท และเอกสารลาออก
ขอเล่าเหตุการณ์ก่อนนะคะ เราทำงานเป็น admin อยู่บริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งแอดมินจะมีหน้าที่ ส่งมอบงานซ่อม เบิกของและอื่น ๆ ประเด็นคือในเรื่องเบิกซ่อม ของหน้างาน a หน้างานนี้จะมีช่างประจำอยู่ 1 ท
สมาชิกหมายเลข 3820823
เราสามารถร้องเรียนบริษัทเก่าได้ไหม
ขอถามความเห็นจากหลายๆท่านหน่อยครับ พอดีเราทำงานอยู่ที่บริษัทนึงเป็นHR แล้วต้องแจกสลิปให้พนักงานทุกสัปดาห์ ทีนี้เราเกิดทำสลิปหาย (สลิปเป็นแบบกระดาษA4ชิ้นเล็กๆ) พนักงานเป็นพนักงานที่ลาออกไปแล้วตามกฎบริษ
สมาชิกหมายเลข 7528886
ยังไม่ได้รับเงินเคลมประกันแผ่นดินไหว ของ Chubb มีคัยได้รับแล้วบ้าง
นิติส่งเอกสารยินยอมตัวเลขเงินสินไหมมาให้เซ็นต์เมื่อต้นเดือน และมีการส่งรายละเอียดกลับไปให้ประกันแล้ว แต่ ณ.ตอนนี้ประกันยังไม่อนุมัตและโอนเงินเลย นานนมากก จะครบปีแผ่นดินไหวแล้ว คัยที่ทำถึงขั้นตอนนี้แล้
สมาชิกหมายเลข 9233148
ซื้อของผ่านแอพโลตัส แต่ไม่ได้รับเงินคืน
เมื่อครู่ได้ทำการสั่งซื้อของผ่านแอพโลตัส แต่สินค้าบางรายการไม่มี เลยได้รับการติดต่อจากทางโลตัส และตกลงว่าจะยกเลิกสินค้านั่น แต่เมื่อได้รับสินค้าแล้ว ปรากฎว่าทางแอพtruemoney wallet ได้หักเงินตามจำนวนเต
สมาชิกหมายเลข 9226866
ออกจากงานแต่ไม่ได้เขียนใบลา บ.มีสิทธิ์ยึดเงินเดือนไหมคะ
ออกจากงานแต่ไม่ได้เขียนใบลาออก บ.มีสิทธิ์ยึดเงินเดือนไหนคะ ตอนนี้ออกมาเดือนครึ่งแล้ว บ.ยังไม่จ่ายเงินเดือน + เงินที่หักจากเงิน(บอกถ้าออกจะได้ส่วนนี้คืน)คล้ายกองทุนสำรอง
สมาชิกหมายเลข 5662398
ที่ทำงานทำแบบนี้ใส่เรา ควรทำยังไงดี
ในสัญญาที่เซ็นครั้งแรกตอนเข้าทำงาน เขียนไว้ว่า ทำฃานครบ119 จะได้ปรับเป็นพนักงานประจำ ได้เงินเดือน ตอนนี้ทำมา9เดือนกว่า ยังเป็นพาททามอยู่เลย แล้ววันนึงให้ทำงาน 9ชั่วโมง พัก1 ชม. บางทีให้โอ4ชั่วโมง ทำตั
สมาชิกหมายเลข 9215787
เติมเงินทรูแต่โดนหักเงินมันน่าหงุดหงิดจริงนะ
คือตามที่เห็นเลยนะอยากรู้ว่าทุกคนเป็นแบบเรารึป่าวเราเติมเงินผิดจะเติมเข้าวอเล็ทแต่เข้าทรูมูฟมา100บาทเราเลยว่าจะเอามาเติมเน็ตครั้งหน้าละกัน(ตอนนี้เน็ตยังไม่หมดนะ)แต่ว่าเงินกับโดนหักไป คือก่อนหน้านี้เรา
สมาชิกหมายเลข 9033108
เรียนธนาคาร UOB เรื่องการโทรมารบกวนบ่อยครั้ง
ตามที่ทางธนาคารได้ให้เจ้าหน้าที่ Tele sale โทรมาเสนอข้อเสนอต่างๆ บ่อยครั้ง ทุกอาทิตย์ บางอาทิตย์โทรถึง 2-3 ครั้ง ทำเสมือนกับผมไปติดหนี้ธนาคารไว้นั้น ทางธนาคารไม่มีสิทธิที่จะนำเบอร์โทรที่ผมได้ให้กับทาง
SunPhysicistCyclist
สงสารสามีมากค่ะตกงานกระทันหัน
สามีโดนให้ออกจากงานกระทันหันด้วยเหตุผลที่ว่าไม่ตรวจสอบข้อมูล ทำให้บริษัทเสียหายร้ายแรงเป็นเครสทุจริต โดนให้เซ็นใบลาออกใบยินยอมทุกอย่างเงินเดือนเดือนสุดท้ายบ.ก็ไม่ยอมจ่ายหักหมดเลย สงสารแฟนมากๆ ไม่รู้จะ
สมาชิกหมายเลข 2357467
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ปัญหาสังคม
ร้องทุกข์
คุ้มครองผู้บริโภค
กฎหมายชาวบ้าน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อยากรู้ว่าผมควรทำยังไง