[CR] ลากกระเป๋าเที่ยวญี่ปุ่น 15 วันอย่างลัลล้า : ตอนที่ 2 Fukuoka - Nagasaki - Kumamoto - Yanagawa - Dazaifu - Beppu - Yufuin

ความเดิมตอนที่แล้ว ผมและนายแม่ไปท่องดินแดนแห่งความฝัน (เห้ย นั่นมัน Dream World  รึเปล่า) เราไป Universal Studios มาครับ แล้วเราก็ตะลุยโอซาก้ากันจนอิ่มหนำเลย ย้อนไปดูกันได้ที่นี่ครับ http://pantip.com/topic/33985716

ตอนที่ 2 นี้ เราจะพาทุกท่านลงสู่ภูมิภาคคิวชู ซึ่งอยู่ตอนล่างของญี่ปุ่น เกริ่นๆก่อนว่าเราจะไป ฟุกุโอกะ ชมศาลเจ้า ชมเมือง ไปนางาซากิ ชมเมืองที่ผ่านความเศร้าจากสงครามโลกมา ไปคุมะโมโตะ ชมสวนญี่ปุ่นที่สวยอันดับต้นๆของญี่ปุ่น ไปล่องเรือที่ยานากาว่า ไหว้พระที่ดาไซฟู นั่งรถไฟแสนสวยที่ทุกคนหมายปองไปดูเมืองบ่อน้ำพุร้อนอย่างเบปปุ และไปเดินเล่นชิลล์ๆ slow life ที่เมืองตากอากาศนามว่ายูฟูอิน อินนน อินนนนน

ติดตามกันต่อนะครับบบ


วันที่ 4 เดินทางสู่ฟูกุโอกะ
เราออกจากที่พัก ลากกระเป๋าไปสถานีรถไฟใต้ดินไปลงที่สถานีชินโอซาก้า (ถ้าใครมาจากที่อื่น นั่ง Jr มาลงที่สถานีโอซาก้าแล้วนั่งต่อมาที่ชินโอซาก้าได้นะครับ แต่ที่พักของเราใกล้นั่งใต้ดินมันใกล้กว่า ถ้าไปสถานีโอซาก้ามันจะอ้อม)
แล้วเราก็มาถึงสถานีรถไฟชินโอซาก้าเพื่อนั่งชินกันเซน ซึ่งเราจองที่นั่งกันตั้งแต่วันแรกแล้ว


มีเวลาเลยหาอะไรกินลองท้องกันสักหน่อย


แล้วมันก็ไม่อิ่ม เลยไปซื้อของกล่องรถไฟ (Tokaido Shinkansen Bento ราคา 1000 เยน) แล้วเมื่อกี้จะลองท้องทำไม ถ้าจะกินต่อกันขนาดนี้ 555
ขึ้นรถไฟปุ๊บเราก็กินเลย

นั่งรถไฟเกือบสามชั่วโมงมีกิจกรรมคือนอนและถ่ายรูปเล่นไปเรื่อย



แล้วเราก็มาถึงสถานีฮากาตะ จังหวัดฟุกุโอกะ
มาถึงปุ๊บเราก็กินอีกแล้ว 555 นี่เลยครับ ครัวซองร้าน IL Forno Del Mignon มีพี่บอกมาว่าต้องจัดนะ มันอร่อย โดยเฉพาะรสช็อกโกแลต

รสชาติโอเคเลย

ออกมาจากสถานีหันหลังกลับไปก็จะเห็นว่ามันใหญ่มาก ข้างบนเป็นห้าง เห็นสิ่งก่อสร้างนึงตั้งอยู่ที่หน้าสถานี คือ Kazariyama เกี้ยวขนาดใหญ่และสูงมาก อันนี้ยังไม่เสร็จ แต่เดี๋ยวเราจะพาไปชมเกี้ยวแบบต่างๆรอบๆเมืองเลย เพราะนี่ใกล้จะถึงเทศกาลใหญ่ประจำปีของฟุกุโอกะแล้ว นั้นคือ เทศกาล Hakata Gion Yamagasa ที่จัดขึ้นทุกวันที่ 1 - 15 กค. ของทุกปี ซึ่งพิธีใหญ่จัดขึ้น รุ่งสางของวันที่ 15 กค. เสียดายที่เราอยู่ไม่ถึง


เราจะเอากระเป๋าไปเก็บและเช็คอินที่โรมแรมก่อน ที่นี้แระครับ มึนกับรถเมล์ที่นี่ เพราะถ้าไม่ใช่สถานที่ท่องเที่ยว ชื่อป้ายรถเมล์เป็นภาษาญี่ปุ่นหมดเลย
เรายืนงงที่ป้ายรถเมล์ซึ่งมีหลายป้ายอีก  ABCDE จะรอป้ายไหนดี ใกล้ๆมีสถานีขนส่งด้วย ก็เลยลองเดินไปดู เพราะกระเป๋าใหญ่เลยเหมือนเดินไกลมาก มาถึงก็หาไม่เจอ เลยถามเจ้าหน้าที่ เขาบอกให้กลับไปป้าย A โอ้วววววว  รอรถสาย 15 (จริงๆไปหลายสายเลย แต่เราอ่านไม่ออก)
รอซักพักก็ได้ขึ้น นั่งมาห้าหกป้าย ก็มาลงที่ Yanagi-bashi แล้วก็เดินหาโรงแรม เดินมาไกลมากก็หาไม่เจอ เลยถามคนแถวนั้น สรุป เลยมาแล้วจร้าาา 555
เดินกลับมาก็เจอ โรงแรม Benikea Calton Tenjin ที่พักของเรา
ชื่อสินค้า:   Fukuoka Nagasaki Kumamoto Yanagawa Dazaifu Beppu Yufuin Japan ญี่ปุ่น ท่องเที่ยว
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่