ติ่งเกาหลี ไร้สาระ จริงหรือ?

ติ่งเกาหลีในสังคมไทยถูกมองเช่นไรกัน
คำตอบก็คือ กลุ่มคนไร้สาระ บ้าอะไรไม่เข้าท่า ก็แค่ศิลปินเกาหลีเท่านั้นเอง ติ่งไปทำไม ติ่งแบบนี้เกรดเรียนไม่ดีแน่ๆ ใจแตกแล้วแน่ๆ
ใช่หรือ คุณรู้จักพวกเขาดีแล้วจริงหรือ
บางคนอาจจะเฉยๆ ไม่ได้อะไรกับคนเหล่านี้ แต่สำหรับบางคนและอีกหลายๆ คนมักจะคิดแบบนี้

ขอเงินพ่อแม่ไปติ่ง เช่น ซื้อบัตรคอน ซื้อของนู้นนี่นั้น
คุณคิดว่าพวกเขากล้าพอที่จะขอพ่อแม่ขนาดนั้นเลยหรือ?
พ่อแม่บางท่านอาจจะเข้าใจในความวัยรุ่นของลูก แต่พ่อแม่บางท่านอาจไม่มีเงินมากมายที่จะให้ลูกได้ เพราะฉะนั้นพวกเขายิ่งทำได้เพียงแค่ว่า
รู้ว่าคอนจัดเมื่อไร ยิ่งรู้ล่วงหน้ายิ่งดี เพราะพวกเขาจะเก็บเงินนั้นเอง สำหรับวัยเรียน ค่าขนมที่พ่อแม่ให้มานั้นพวกเขาจะต้องบริหารเงินส่วนนั้นเพื่อที่จะนำไปซื้อบัตรหรืออัลบั้มที่กำลังออก นี่คือสิ่งที่บางท่านยังไม่มองเห็นจุดนี้ พวกเขาทำยังไงถึงจะบริหารนั้นให้มีพอกินพอเก็บ วัยทำงานละ แน่นอนว่ามีเงินก็ใช่ว่าไม่บริหาร ต้องบริหารนะไม่งั้นได้กินมาม่าจนกว่าเงินเดือนจะออกแน่
คำถามย้อนกลับมา
เก็บเงินได้เยอะแล้วไปซื้อของแบบนั้นไม่เสียดายหรือของออกจะไร้สาระ
คำตอบที่เราจะให้ ความรู้สึกของพวกเขาก็เหมือนกับคุณที่กำลังจะได้โทรศัพท์รุ่นใหม่ที่อุตสาห์เก็บเงินเพื่อซื้อมันนั้นแหละ
ใจแตกก่อนวัยอันควร
ความคิดนี้จะผุดขึ้นมาแน่นอนเมื่อเห็นเด็กผู้หญิงที่เป็นติ่งกริ๊ดๆ ผู้ชายของพวกเธอ กริ๊ดกันเสียเป็นเป็นหลัง หรือ จะเป็นพวกผู้หญิงที่กริ๊ดผู้หญิงด้วยกันเอง
แต่บอกว่าเลยคะว่า ในสังคมพวกเขาเด็กใจแตกนั้นหายากกว่าที่คิด ถึงแม้พวกเธอจะมีรูปผู้ชายในกระเป๋าเงิน แฟ้มเรียน ภาพตามผนังห้อง คำว่าใจแตกพวกเขาจะใจแตกกับบุคคลในภาพ ในรูปกระเป๋าเงิน แฟ้มเรียนของพวกเขาเท่านั้นแหละ เพราะจะไม่มีใครทำให้พวกเธอยอมสละได้เท่าคนในรูป
มั่นใจแต่ไหนว่าเด็กพวกนี้จะไม่ใช่พวกใจแตกจริง
ถามว่ามั่นใจเพียงไหน สำหรับเด็กแล้วมั่นใจนะคะ เพราะพวกเธอจะอยู่กับโลกโซเชียลเพื่อติดตามความเคลื่อนไหวศิลปินของพวกเขา
แต่บอกไว้อีกอย่างนะคะ ติ่งวัยทำงานก็มี แต่สามีก็น่าจะไม่ต้องกังวลเรื่องนอกใจ คนในรูปข้างผนังคงไม่ชิงตัวภรรยาไปไม่ได้แน่นอนและภรรยาเองก็คงได้แต่มองจากภาพผนังไม่ก็หน้าจอโทรศัพท์นั้นเองคะ
เรียนแย่เกรดเรียนไม่ดี
นี่คงเป็นสิ่งที่หลายคนคิดว่าพวกเขาไม่ตั้งใจเรียน สนใจแต่เรื่องผู้ชายเกาหลี ผู้หญิงเกาหลี เรียนคงไม่สนใจ
อะอะ
คุณคิดว่าใช่แน่หรือ ในสังคมติ่งนั้น อย่างติ่งเกาหลี คุณคิดว่าผู้ชายหรือผู้หญิงของพวกเธอจะมาพูดภาษาไทยใส่พวกเธอหรือเปล่า แน่นอนคะว่าออกมาเพียงไม่กี่ประโยคเพราะนอกจากไม่ภาษาเกาหลีก็อังกฤษเลยนั้นเอง ติ่งอย่างพวกเขาก็ต้องพยายามที่จะเรียนรู้ภาษาเพื่อให้ได้รับรู้ว่าผู้ชายผู้หญิงของพวกเขาพูดว่าอะไร ยิ่งพวกรายการที่ให้แฟนคลับสามารถสื่อสารกับคนของพวกเขาได้นั้น ภาษาต้องมาก่อน
ในสังคมของพวกเขา มีสิ่งเรียกว่า “เมน” นั้นหมายความว่า คนใดคนหนึ่งที่ยกขึ้นแท่นบูชาหรือคนที่รักมากที่สุดในวงนั้นเอง เมนที่ว่านั้นก็เสมือนกับไอดอล ศิลปินเกาหลีนั้นแน่นอนว่า สังคมเกาหลีเรื่องเรียนนั้นสำคัญมาก ยิ่งอยู่ค่ายเพลงใหญ่เรื่องเรียนในตัวศิลปินนั้นต้องดีมากด้วย เพราะฉะนั้นพวกเขาจึงมี “เมน”เป็นไอดอล เพื่อตั้งอกตั้งใจเรียนอยากเก่งเหมือนเมนนั้นเอง
จะต้องเป็นพวกน่าตาไม่สวย ไม่หล่อ
อันนี้ จขกท. ขอค้านเลยคะว่า ติ่งนั้นบอกเลยน่าตาดีและสวยหล่อนะคะ เพราะอะไร ไอดอลของเขา หรือ เมน นั้นน่าตาดีเพียงใดพวกเธอก็จะพยายามที่จะปรับตัวเองให้ดูดีบ้างยิ่งวันใดที่จะได้พบเจอกับไอดอลของพวกเขาแล้ววันนั้นพวกเขาจะดูดีเป็นพิเศษเลยทีเดียว
ติ่งไม่สวยมากก็น่าตาดีนะคะ

ถึงแม้พวกเขาจะชอบพูดถึงศิลปินตัวเองว่านั้นสามีของเธอหรือภรรยาของเขา อยากได้ใส่ใจหรืออะไรเลย เพราะพวกเขาก็แค่พูดออกไปไม่ได้คิดอะไรมากส่วนใหญ่จะพูดในสังคมของพวกเขาเอง
จะติ่งแบบไหนไม่มีคำว่าไร้สาระหรอกคะ
เพียงแค่เราไม่ได้รู้สาระของพวกเขาก็เท่านั้นเอง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่