แม่โจ้ยันไม่เกี่ยวระเบิด ชี้เด็กทำส่วนตัว (ใครทำอะไรรู้ดีแก่ใจ)

นายกฤษดา ภักดี รองอธิการบดี ฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ยืนยันว่า กรณีที่นักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะผลิตกรรมการเกษตร สาขาวิชาส่งเสริมการเกษตรและนิเทศการเกษตร ทำพลุจนเกิดอุบัติเหตุระเบิดทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะนี้ถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่เพื่อทำการผ่าตัดมือและขาซ้ายนั้น ขณะนี้อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว ส่วนค่ารักษาพยาบาลทางมหาวิทยาลัยจะดูแลอย่างเต็มที่
       
       ส่วนกรณีที่มีข่าวว่าทำพลุเพื่อนำมารับน้องใหม่นั้น ยืนยันไม่เป็นความจริง ทางมหาวิทยาลัยไม่มีนโยบายให้รับน้องนอกสถาบัน ซึ่งการทำเสียงเอฟเฟกต์ก็ใช้จากยูทิวบ์ ไม่ได้ใช้พลุจริง เรื่องที่เกิดขึ้นน่าจะเป็นการทำส่วนตัวมากกว่า

ข่าวเต็ม เชิญอ่านต่อ http://manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9580000088684

ข้อถาม
1 โจ้รับน้องในสถาบันทุกปีอยู่แล้ว ระเบิดก็ระเบิดใน ม นั่นแหล่ะ ทำไมถึงใช้คำว่าไม่มีนโยบายรับน้องนอกสถาบัน
2 ใช้เอฟเฟคจากยูทูป ก็มีคลิปแฉจากยูทูปเหมือนกันว่าใช้บางสิ่งที่มีแสงสว่างวาบและเสียงคล้ายระเบิด ล้อมรอบไปด้วยกลุ่มคนแต่งกายคล้ายนักศึกษาโจ้ อยู่รอบสนามกีฬาแห่งหนึ่งคล้ายสถานที่ในมหาวิทยาลัยแม่โจ้
3 โจ้หลายคนรู้แก่ใจดี แต่ปัดสวะทิ้งน้องอย่างนี้ ไหนว่าโจ้รักกัน สุดท้ายก็พาเอาตัวรอด แล้วจะรับน้องหลอกชาวบ้านไปทำไม
4 ถ้าเด็กทำส่วนตัวและผิดกฏหมายด้วย มหาวิทยาลัยจะดำเนินการอย่างไร รักษาตัวให้ฟรีอย่างดีแล้ว แล้วให้เรียนต่อ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น รือส่งให้ดำเนินคดีตามกฏหมาย
5 ขอให้มหาลัยเปิดหลักฐานการดำเนินกิจกรรมรับน้องในมหาลัยได้หรือไม่ เมื่อมันเป็นกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับคนหมู่มาก และมหาวิทยาลัยเป็นสถานที่ราชการด้วย การทำผิดกฏหมายในมหาวิยาลัยแล้วมีการ "เพิกเฉย" เข้าข่ายกฏหมายอาญามาตรา 157
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่