หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เครียดมากกก รบกวนพี่ๆโบราณคดี ศิลปากรทางนี้หน่อยคะ
กระทู้คำถาม
แอดมิชชั่น
มหาวิทยาลัย
ชีวิตวัยรุ่น
ประวัติศาสตร์
สวัสดีค่ะ คือตอนนี้หนูเรียนอยู่ ม.6คะ หนูสับสนในการเลือกเข้าคณะต่างๆมาก ตอนแรกหนูอยากเรียนอักษรศาสตร์ เอกEngแต่ว่าต้องเรียนที่วิทยาเขตสนามจันทน์ มันไกลจากกรุงเทพ หนูอยากเรียนที่อยู่ในกรุงเทพอะคะ เลยหันมาดูคณะอื่นของศิลปากรที่ได้เรียนที่วังท่าพระคะ คือหนูชอบศิลปากรมากๆ ถ้าหนูเข้าไม่ได้หนูคงเสียใจผิดหวังมากๆ เลยตัดสินใจที่จะเข้าโบราณคดี-ภาษาอังกฤษคะ เพราะชอบประวัติศาสตร์กับภาษาอังกฤษมาก แล้วเรียนได้ดีด้วยอิอิ เข้าสู่เรื่องสำคัญเลยนะคะ คือหนูอยากรู้ว่าคณะโบราณคดี โบราณคดี-อังกฤษ เรียนยากมั้ยคะ เรียนเกี่ยวกับอะไร พี่ๆช่วยแนะนำหนูหน่อยนะคะ หนูเครียดตัดสินใจไม่ได้จริงๆ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำต่างๆค้า
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
https://bitly.cx/H7ysVl
https://bitly.cx/H7ysVl สวัสดีค่ะ ฉันเป็นนักศึกษาปีที่สองจากมหาวิทยาลัยศิลปากร คณะอักษรศาสตร์ค่ะ วันนี้ฉันรู้สึกกังวลมาก เพราะคณะกำหนดให้เราเลือกวิชาเอกก่อนเริ่มภาคเรียนที่สองของปีที่สอง ภาคเรียนที่ผ
สมาชิกหมายเลข 9204447
ศิลปากร อักษร(ไม่แยกสาขา)กับ โบราณเอกอิ้ง
ศิลปากร อักษร(ไม่แยกสาขา)กับ โบราณเอกอิ้ง อันไหนดีกว่ากันคะ เลือกไม่ถูกเลยค่ะ พี่ๆช่วยบอก ข้อดี ข้อเสีย เพื่อช่วยประกอบการตัดสินใจหนูหน่อยได้มั้ยคะ ขอบคุณค่ะ
สมาชิกหมายเลข 5380414
คณะโบราณคดี เอกEng ศิลปากร รอบหลังแอด57
รบกวนพี่ๆที่มีประสบการณ์ช่วยหน่อยนะคะ อยากทราบว่าปีก่อนๆมีคนไม่ติดเยอะมั๊ย เพราะปีนี้รับแค่7คนเอง เครียดมากเลย สัมภาษณ์รอบนี้น่ากลัวมากกว่าหรือน้อยกว่ารอบรับตรงคะ มีคนตกสัมภาษณ์บ้างรึป่าว(กรณีไม่ได้เป
สมาชิกหมายเลข 1470521
? เรียนศิปากรวังท่าพระ จะสอบเข้าม.ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง
สอบถามเกี่ยวกับเอกโบราณคดี เกี่ยวกับการยื่นพอร์ตค่ะ มีพี่ๆหรือเพื่อนๆที่สามารถให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเตรียมผลงานยื่นพอร์ตได้ไหมคะ
สมาชิกหมายเลข 7376752
คณะโบราณคดี เอกภาษาอังกฤษ เรียนอะไรบ้างคะ
สนใจคณะนี้ค่ะ แล้วก็ชอบม.ศิลปากรด้วยค่ะ5555 ว่าจะยื่นในรอบ3 ที่กำลังจะเปิดนี้ เท่าๆที่ไปหาข้อมูลมาเค้าบอกว่าฟีลเหมือนเรียน มนุษยศาสตร์/ศิลปศาสตร์ จริงมั้ยคะ เนื้อหาที่เกี่ยวกับด้านภาษาเข้มข้นมั้ย
สมาชิกหมายเลข 7421664
คณะอักษร เอกอิ้ง จุฬา ใช้คะแนนอะไรบ้าง tcas69
สวัสดีค่ะ คือหนูเป็น69นะคะ มีเรื่องอยากสอบถามเกี่ยวกับคณะอักษรศาสตร์ จุฬาค่ะ -คือหนูตั้งใจและอยากเรียนในคณะอักษร เอกอิ้งค่ะ คือหนูพอรู้มาบ้างว่าจะได้ไปสอบเลือกเอกตอนปี2 แล้วตอนนี้หนูอยู่ม6 อีกไม่กี่เด
สมาชิกหมายเลข 8993558
ถามพี่ๆอักษรศาสตร์ ม.ศิลปากรค่ะ
ขอเข้าเรื่องเลยนะคะ ปีนี้หนูอยู่ชั้นม.6 หรือก็คือDek60นั่นแหละค่ะ เรื่องของเรื่องคือหนูได้ข่าวมาว่าม.ศิลปากรได้เริ่มเปิดรับสมัครรับตรงแล้ว หนูตั้งใจว่าจะเรียนอักษรศาสตร์ค่ะ แต่เท่าที่อ่านรายละเอียดของ
สมาชิกหมายเลข 2227721
อยากปรึกษาเรื่องการเลือกอันดับแอดมิชชั่นหน่อยคะ UU'
คือตอนนี้เครียดมากเลยค่ะเรื่องการเลือกอันดับแอดมิชชั่น TT' คะแนนไม่ได้สวยมากมายอะไรเลย ลุ้นอะไรไม่ค่อยได้ - อันดับ1 เลยยังไงก็เลือกคณะโบราณคดี เอกมานุษยวิทยาแม้คะแนนจะไม่ถึงก็ตาม คืออยากเรียนมาก เฟลไป
สมาชิกหมายเลข 851422
อยากทราบค่าเทอมของ มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตวังท่าพระ คณะอักษรศาสตร์ สาขาภาษาเอเชียตะวันออก เอกเกาหลี ค่ะ
อยากทราบค่าเทอมของทางมหาลัยค่ะเพราะว่าปีนี้ก็ม.6แล้วว่าปีหน้าจะลงสมัครที่มหาวิทยาลัยศิลปากรคณะอักษรศาสตร์สาขาวิชา ภาษาเอเชียตะวันออกเอกเกาหลีและอยากทราบว่าถ้าสมมุติว่าทางโรงเรียนเก่าไม่ได้จัดสอนวิชาภา
สมาชิกหมายเลข 5739103
จะติดไหมคะ (ขอปรึกษาหน่อยค่ะ)
ขอบคุณทุกความคิดเห็นนะคะ ตอนนี้หนูเลือกเรียนที่ ศิลปากร👍🏻
สมาชิกหมายเลข 8599313
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
แอดมิชชั่น
มหาวิทยาลัย
ชีวิตวัยรุ่น
ประวัติศาสตร์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เครียดมากกก รบกวนพี่ๆโบราณคดี ศิลปากรทางนี้หน่อยคะ