พ่อไม่ส่งเสียงเลี้ยงดูลูกจะฟ้องร้องได้มั้ยค่ะ

จะทำยังไงดีค่ะ
พอดีว่าสามี มีผูหญิงคนอื่น เรามีลูกด้วยกัน 2 คน
จะขอค่าเลี้ยงดูลูกจากเค้า พอทักไลน์ไปโทรไปหา ผญ คนนั้นก็ปิดกั้นแถมประชดเราเอารูปคู่ขึ้น หวานมาก แล้วบังคับไม่ให้แฟนเราให้เงินลูก ตอนนี้ทำงานเลี้ยงลูกคนเดียวค่ะ เงินเดือน 8500 เพราะเพิ่งเริ่มงานได้ 3 เดือนเงินเดือนยังไม่ปรับขึ้นค่ะ ไหนจะค่าเทอมลูกคนโต ค่ารถรับส่ง ค่านมลูก แพมเพิสลูก ( คนโต อายุ 3 ขวบ 2 เดือนค่ะ ) ส่วนคนเล็กอายุ 1 ขวบ ค่ะ
ส่งตัวเองเรียนด้วยค่ะ ไหนจะค่ากินลูกๆทั้ง 2 เงินเดือนก็ไม่พอ รับทำงานขายของในเฟสก็ไม่พอค่ะ ขอเท่าไหร่เค้าก็ปิดกั้น ไม่ให้เลย ตอนนี้มีค้างค่าเทอมลูก กับค่ารถค่ะ พอขอก็ไม่ให้ เราควรทำอย่างไงดีค่ะ? จะฟ้องร้องเรียกค่าเลี้ยงดูได้มั้ย
   ***แต่ว่าตอนคลอดลูกทั้งสองคนไม่ได้เขียนชื่อพ่อในใบเกิดลูกค่ะ อย่างนี้ต้องทำยังไงดีค่ะ จะฟ้องได้มั้ย เพราะตอนนี้เหนื่อยกลุ้มใจมากค่ะร้องไห้ทุกวัน คิดอะไรไม่ออกเลยค่ะ ทุกอย่างมารุมเร้าหมดเลย ***
ใครพอจะทราบ ช่วยตอบทีนะค่ะ


ขอบคุณค่ะ  เศร้า

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่