Huawei คว้า ตำแหน่งผู้ผลิตมือถือรายใหญ่อันดับสามของโลก แทนที่ไมโครซอฟท์



Strategy Analytics บริษัทวิจัยเผยข้อมูลล่าสุด ระบุ ขณะนี้ Huawei แบรนด์มือถือที่กำลังมาแรงได้เฉือนเอาชนะไมโครซอฟท์ ขึ้นแท่นเป็นบริษัทผู้ผลิตมือถือรายใหญ่ลำดับที่สามของโลกแล้ว แซงหน้าไมโครซอฟท์ ที่เคยคว้าส่วนแบ่งในตลาดมาครองได้ หลังจากที่ทุ่มเม็ดเงินเข้าซื้อโนเกียเมื่อสองปีก่อนไปได้อย่างนิ่มๆ

Strategy Analytics แจกแจงข้อมูลว่า อัตราการจัดส่งโทรศัพท์มือถือทั่วโลกของ Huawei มีอัตราเติบโตขึ้น 2% ต่อปี ซึ่งเพิ่มขึ้นจากเดิม 428 ล้านเครื่องในไตรมาสที่ 2 ปี 2014 มาเป็น 435 ล้านเครื่องในไตรมาสที่ 2 ปี 2015 ซึ่งตัวเลขดังกล่าวอยู่ในช่วงที่อุตสาหกรรมกำลังอ่อนแอมากที่สุดในรอบสองปี เนื่องจากความต้องการซื้อเครื่องใหม่ที่ชะลอตัวในประเทศจีน ยุโรป และสหรัฐฯ

ขณะที่สถิติสัดส่วนของตลาดมือถือโดยรวม ซัมซุงยังคงนอนมาเป็นเบอร์หนึ่งด้วยส่วนแบ่ง 20% ตามมาด้วยแอปเปิลที่ 11% ขณะที่ไมโครซอฟท์ตกไปอยู่ลำดับที่ 4 ด้วยส่วนแบ่งการตลาดโดยรวม 6%

ที่มา TechSpot

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่