เมื่อฉันรักผู้ชายคนหนึ่งผ่านตัวอักษร..

สวัสดีค่ะนี้เป็นกระทู้แรก ถ้าผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะคะ

            ดิฉันชื่อ บี (นามสมมติ)  ดิฉันเรียนเกี่ยวกับภาษาค่ะ ภาษาหลักคือภาษาจีน รองลงมาก็ภาษาอังกฤษ  วันหนึ่งเพื่อนของฉันก็สุมหัวกันแล้วกรี๊ดกร๊าดกันใหญ่ ฉันเลยเข้าไปถาม เห้ยย พวกแกทำอะไรกัน แล้วมันก็ยื่นรูปฝรั่งให้ดู หล่อมากก 555555 แล้วมันก็บอกให้ดิฉันโหลดแอพมาเล่นดูดิ มันเป็นแอพไว้คุยกับฝรั่งค่ะ แล้วนอกจากฝรั่งก็ยังมีสัญชาติอื่นเยอะแยะมากมาย
ด้วยความที่ตัวเองเรียนภาษา ก็คิดว่า เออ โหลดมาเล่นดีกว่า ได้ฝึกภาษาด้วย  
เรื่องมันก็เริ่มต้นจากการโหลดแอพนี้มาเล่นนี้แหละค่ะ
  ดิฉันก็เล่นๆไปเจอฝรั่งหล่อบ้างไม่หล่อบ้าง แต่ส่วนใหญ่คือ โรคจิตค่ะ ขอดูนั้นขอดูนี้ เจอแบบนี้ถ่ายรูปเท้าส่งให้มันเลยค่ะ 55555.
จนมาเจอผู้ชายคนนึง ในรูปดูหน้าแล้ว เหมือนคนจีนมากกก น่ารัก ตัวสูงมากก ขาว ตี๋ เราก็นึกว่าคนจีน เลยทักไป จะได้ฝึกภาษาจีนไปในตัว เราก็ถามว่าใช่คนจีนหรือเปล่า เขาบอกว่าเขาเป็นคน มาเลเซีย โอ้วว ดิฉันก็ อ้าวนึกว่าคนจีน  ก็ถามก็คุยกันไปเรื่อยๆ จนได้รู้ว่าอายุ 20 เรียนหมอ โอ้ยเริศเวอร์ 555555 เขาไม่เคยพูดลามกหรือขอดูอะไรจากเราเลย  เราก็ประทับใจมาก เราคุยกับดขามาเรื่อยๆ จน ประมาณ 2อาทิตย์ เข้าก็ถามเราว่า มีแฟนหรือยัง เราก็บอกว่ายัง แล้วก็ถามเขากลับ ( อิอิอิ)  เขาก็บอกว่ายังเหมือนกัน
เข้าก็คุยกับเรามาเรื่อยๆๆ จนเป็นเดือนๆ
เราก็เริ่มชอบเข้าแล้วล่ะ แต่ก็ยังไม่แน่ใจว่าเขาเป็นตัวจริงรึเปล่า เพราะเราก็ไม่เคยเจอตัวจริง  
วันนึ่งเค้าก็บอกว่า ย้ายแอพได้มั้ย เขาไม่อยากเล่นแอพนี้แล้ว เค้าอยากคุยในแอพที่เป็นส่วนตัวกว่านี้ ไม่อยากเล่นในแอพที่มันเป็นเหมือนแอพหาคู่
เราก็โอเค พอย้ายมาอีกแอพนึง เขาก็บอกว่าเขาลบแอพนั้นแล้วนะ (ประมาณมาณว่าจะคุยกับเราคนเดียว)  เราก็บอก เราก็จะลบเหมือนกัน แล้วเราสองคนก็มาคุยในแอพใหม่ ก็คุยกันไปเรื่อยๆ เขาก็คุยเหมือนจะจีบเรานั้นแหละ
มีครั้งนึง เขาก็ถามเราว่า ที่คุยๆอยู่นี้ คุยในสถานะอะไร สามารถพัฒนาความสัมพันธ์ได้มั้ย เราก็บอกว่า มันต้องใช้เวลา ขอดูไปเรื่อยๆ ขอเวลาหน่อย (แต่ในใจก็ชอบเขาไปแล้วล่ะ)  เขาก็ผิดหวังอะนะ มีครั้งนึงเราบอกเขาว่า มิสยู เขาก็ดูเหมือนจะงอน+โกรธนิดนึง เขาก็บอกกับเราว่า จะคิดถึงผมทำไม คุณบอกว่า ขอเวลาไม่ใช่หรอ คุณมาบอดคิดถึงผมทำไม  แล้วก็ประมาณว่าถ้าไม่คิดอะไรกับเขา จะมาบอกกับเขาแบบนี้ทำไม
เราก็โกรธค่ะ+น้อยใจด้วย เพราะเราก็ชอบเขา แต่แค่อยากดูกันไปนานๆ ทำไมเขาไม่เข้าใจ เราสองคนก็เถียงกัน ดิฉันเลย ไม่ตอบเขาแล้วลบแอพหนีไปเลย
แล้วผ่านไป 2วัน เราคิดถึงเขามาก อยากโหลดแอพแล้วกลับไปขอโทษเขา
ไม่นาน เขาก็แอดเฟสบุ๊คเรามา เราก็ตกใจ เห้ยยรู้เฟสตรูได้ไงวะ เลยยังไม่กดรับ
แล้วรีบโหลดแอพนั้นกลับมา
สิ่งที่เห็นคือ เขาง้อแบบบ โหห เยอะมากก
ประมาณว่ากลับมาเถอะ ผมขอโทษ ผมผิดเอง นั้นนี้ ผมคิดถึงคุณ กลับมาหาผมเถอะ เต็มไปหมด น้ำตาเราแทบไหล 55555 เราเลยกดรับเฟสบุ๊ค เขาก็ทักเรามาว่า ทำไมทิ้งเขาไว้คนเดียว ทำไมไม่บอกลาสักคำ เรารู้สึกผิดมากกเราก็ขอโทษ เขาก็ขอโทษเรา บอกว่าเขาผิดเองที่ใจร้อน เราก็กลับมาคืนดีกัน เราก็ถามเขาว่าเอาเฟสเรามาจากไหน เขาบอกว่า เขาหาเอา เขาเดาเอาจากชื่อid ของแอพนั้น แล้วเอาไปหาในเฟสบุ๊ก ก็เลยเจอ  แล้วที่ทำให้เราชอบเขามากขึ้นก็คือ เขาไม่เล่นเฟสบุ๊ค แต่เขาก็สมัครเฟสใหม่เพื่อจะหาเราให้เจอ  (ถ้าเป็นเราถ้าไม่สำคัญเราก็จะไม่คิดจะหาด้วยซ้ำ แสดงว่าอย่างน้อยเราก็สำคัญกับเขาอยู่)
เวลาผ่านไป เราชอบเขามากขึ้นทุกวัน เราก็เล่าให้เพื่อนฟัง เพื่อนก็บอกว่าเห้ยเผื่อใจไว้บ้างนะเผื่อมันเอารูปคนอื่นมาหลอกจะทำยังไง เราก็เผื่อๆใจไว้
จนมีวันนึงเราเอารูป เราขี่หลังเพื่อนขึ้นรูปโปรไฟล์ เขาเห็นเขาก็บอกให้เรารอแปปนึ่ง เค้าก็ไปถ่ายรูปกับพี่ชายของเขา แล้วเขาก็เอารูปตัวเองขี่หลังพี่ชายขึ้นเป็นรูปโปรเหมือนกัน  แล้วก็บอกว่า เหมือนกันเลย
555555 เราก็เริ่มมั่นใจในระดับนึงแล้วว่าเขาไม่ได้เอารูปคนอื่นมาหลอกเรา แล้วเวลาทำอะไร เราบอกให้เข้าถ่ายรูปมาให้ดู เขาก็ถ่ายมาให้ดูตลอด  ก็ทำให้เรามั่นใจขึ้นมาอีก
จนผ่านไปหลายเดือน จนวันปีใหม่เราก็คุยกับเขาข้ามปี  เวลาของเขาเร็วกว่าเราประมาณ1ชั่วโมง เขาก็รอคุยกับเราจนกว่าจะปีใหม่ของประเทศไทย
ผ่านไปหลายอาทิตย์ เขาก็ขอเราคบ เราก็ เอาวะ คุยตั้งหลายเดือนแล้ว คบดูก็ไม่เสียหาย เราก็คุยกันไปเรื่อยๆ แต่การคุยมันก็น้อยลงเรื่อยๆ เพราะเขาเรียนหมอ เรียนหนัก แถมเลิกดึก เราก็เรียนหนักทำให้เราคุยกันน้อยลง ทะเลาะกันเยอะขึ้น ส่วนใหญ่ เค้าก็จะบอกกับเราว่าเบื่อเขารึเปล่า เขากลัวเรามีคนใหม่ แต่ไม่เลย เรารักเดียวใจเดียว อิอิอิอิ. แต่สุดท้ายพอเวลาให้กันน้อยลง เรานี้แหละที่บอกเลิกเขาเอง หลังจากนั้นเขาก็หายไปเลย
จนผ่านไป4-5 เดือน เขาก็กลับมาทักเราบ้างแต่นานๆที 3อาทิตย์ทักครั้งนึงก็หายไป  
ล่าสุดก็ได้ข่าวว่าเขาทำงานกับผู้หญิงไทยคนนึง เราก็กลัวว่าเขาจะมีคนอื่น
เราคิดถึงเขามาก คิดถึงทุกวัน ฝันถึง อยากเจอ คิดไว้สักวันอยากเจอเขาสักครั้ง...
บางคนอาจจะคิดว่า จะเอาอะไรมากมายกับคนที่ไม่เคยเจอกัน
เราเคยคิดว่า คนเราจะรักกันผ่านตัวอักษรได้จริงหรอ?
แต่ตอนนี้เรารู้แล้ว..  มันมันจริง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่